Xu Hướng 2/2023 # Xem Ngày Giờ Động Thổ Làm Nhà Đẹp Và Hợp Tuổi Gia Chủ # Top 8 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Xem Ngày Giờ Động Thổ Làm Nhà Đẹp Và Hợp Tuổi Gia Chủ # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Xem Ngày Giờ Động Thổ Làm Nhà Đẹp Và Hợp Tuổi Gia Chủ được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cất nhà là một trong những việc lớn, tác động đến cuộc sống về sau của cả gia đình. Do đó xem tuổi chọn ngày động thổ là việc lấy cần thiết và nhất thiết phải làm. Để công việc triển khai thuận lợi, tiến hành suôn sẻ, kịp tiến độ. giúp chủ nhà chọn được ngày đẹp khởi công. Mang lại nhiều may mắn, phúc khí và tài lộc cho cả gia đình trong tương lai.

Vì sao phải xem ngày giờ tốt xấu động thổ?

Xây nhà là việc tốn rất nhiều thời gian và công sức, từ chuẩn bị tài chính, mua đất, chọn hướng, xem tuổi cất nhà, v.v. Việc coi ngày động thổ làm nhà nhằm chọn được thời điểm thích hợp để khởi công xây dựng. Không chỉ giúp công việc thuận lợi mà còn mang tới may mắn cho cả gia đình khi sinh sống trong ngôi nhà về sau.

Xem ngày cất nhà là việc phải cẩn trọng vì nó ảnh hưởng tới cả quá trình thi công sau này. Xem ngày cất nhà theo tuổi còn giúp bạn và gia đình tránh được khó khăn, rủi ro không may. Không phạm ngày động thổ xấu như nguyệt kỵ, sát chủ, tam nương, bách kỵ, v.v. Gây ảnh hưởng không tốt và có thể xảy ra những điều đáng tiếc. Từ đó xem ngày giờ động thổ để mọi việc được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Cách xem ngày đẹp giờ tốt động thổ

Xem ngày động thổ xây nhà theo tuổi

Muốn xem ngày theo tuổi ảnh hưởng tốt xấu ra sao, cần phải dựa vào tuổi chủ nhà để nhận định. Coi ngày làm nhà đẹp khiến mọi việc diễn ra như dự định. Mang tới sức khỏe, vận may, tài lộc và phúc khí cho mọi người trong gia đình. Từ trước tới nay, việc làm nhà coi tuổi đàn ông. Vì nam giới thuộc dương sẽ đem lại nhiều vận khí tốt cho ngôi nhà. Mặt khác bạn nên coi và chọn ngày động thổ làm nhà vào những ngày có trực tốt. Tiến hành vào những ngày nào có sao tốt Phòng, Vĩ, Cơ, Đẩu, Tỉnh,… là tốt nhất.

Chọn giờ đẹp động thổ làm nhà

Sau khi xem được ngày tốt thì cần phải chọn giờ đẹp để động thổ. Đây là việc không nên bỏ qua vì nếu lỡ bắt đầu công việc vào giờ xấu thì cũng rất xấu. Khiến cho bao công sức chuẩn bị trở thành công cốc, lại còn đem lại xui xẻo. Ảnh hưởng tiêu cực đến vận khí của cả ngôi nhà và các thành viên trong gia đình. Để mọi sự được hanh thông, thuận lợi khi làm nhà nên chọn các khung giờ tốt như Đại an, Tiểu Cát, Tốc Hỷ. Mang lại nhiều thuận lợi và may mắn cho gia chủ.

Thủ tục cúng động thổ

Trước khi bắt tay vào xây dựng cần tiến hành thủ tục cúng động thổ. Lễ vật gồm có hương hoa, tiền vàng, gạo, muối, cùng những vật phẩm khác tùy thuộc vào điều kiện của chủ nhà. Chuẩn bị văn khấn và chọn giờ đẹp cùng để làm lễ. Các bước tiến hành như sau:

Đặt trên bàn tại nơi làm nhà, bày lễ trên một cái mâm nhỏ

Chủ nhà ăn mặc lịch sự, thắp nhang đèn, vái 4 phương, 8 hướng

Quay vào mâm đọc văn khấn để xin phép chư vị thần linh khởi công làm nhà

Chờ hương gần tàn thì hóa tiền vàng, rải gạo muối

Tự tay cuốc vài nhát vào chỗ định đào móng để hoàn tất quá trình động thổ

Giữ 3 hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước, để khi nhập trạch thì đem để ở nơi thờ cúng Táo Quân

Hy vọng chủ nhà xem ngày giờ động thổ, đã biết được cách chọn thời điểm phù hợp cũng như các thủ tục cần tiến hành khi làm nhà. Ngoài việc chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, diễn ra suôn sẻ còn mang lại nhiều may mắn. Đặt nền móng vững chắc cho ngôi nhà và cuộc sống thịnh vượng cho cả gia đình trong tương lai.

Tags: chọn ngày động thổ, coi ngày động thổ, coi ngày làm nhà, cúng động thổ, động thổ làm nhà, thủ tục cúng động thổ, xem ngày cất nhà, xem ngày động thổ, xem ngày động thổ làm nhà, xem ngày động thổ theo tuổi, xem ngày động thổ xây nhà, xem ngày giờ động thổ, xem ngày làm nhà, xem ngày theo tuổi, xem ngày tốt động thổ, xem ngày tốt làm nhà, xem ngày tốt xấu động thổ, xem ngày xây nhà, xem tuổi động thổ

Xem Ngày Tốt Động Thổ Làm Nhà Hợp Tuổi Của Gia Chủ

Xây nhà là 1 trong 3 việc trọng đại trong cuộc đời của mỗi người. Do đó là việc cần thiết và vô cùng quan trọng. Xem ngày tốt làm nhà sẽ góp phần đảm bảo cuộc sống yên ổn, thịnh vượng sau này cho bạn và gia đình.

Tại sao phải xem ngày động thổ làm nhà

Ngoài thì việc xem ngày tốt động thổ là không thể thiếu. Đây là việc cần làm trước khi tiến hành xây nhà. Vì có tác động lớn đến cả quá trình thi công, do đó khi xem ngày động thổ theo tuổi phải thật cẩn thận. Điều này sẽ giúp cho công việc thuận lợi và đem lại sự may mắn cho cả gia đình khi sinh sống trong ngôi nhà.

Xem ngày động thổ xây nhà là chọn thời điểm đẹp để tiến hành công việc. Giúp bạn chọn được ngày giờ đẹp để mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ. Mang lại thịnh vượng, tài lộc và sự phát triển sau này. Qua đó chọn và xem ngày tốt xấu động thổ so với tuổi của gia chủ. Tránh chọn ngày động thổ xấu, gây ảnh hưởng không tốt, đáng tiếc về sau.

Các tiêu chí khi xem ngày tốt động thổ

Để coi ngày làm nhà tốt cần xem tuổi động thổ hợp với gia chủ nhất để tiến hành. Chúng ta cần dựa vào một số tiêu chí sau đây để xem ngày giờ động thổ xung hợp hay không.

Xem ngày xây nhà hợp tuổi gia chủ

Chọn ngày tốt động thổ cho việc khởi công cất nhà sẽ giúp cho vận khí ngôi nhà được tốt hơn. Thúc đẩy tài lộc, thịnh vượng cũng như đem tới sức khỏe, may mắn cho mọi người trong gia đình. Để xem ngày theo tuổi tốt xấu trong việc động thổ ta phải dựa vào tuổi gia chủ. Làm nhà coi tuổi đàn ông, do đó nên chọn ngày giờ tốt theo tuổi của chủ nhà là nam.

Tính ngày trực để xem ngày cất nhà đẹp

Có tất cả 12 trực, mỗi ngày tương ứng với một trực. Dựa vào đây, bạn có thể coi và chọn ngày động thổ làm nhà có trực tốt. Để chọn ngày đẹp nhất cho việc động thổ, hãy chọn các ngày có trực tốt sau: Kiến, Mãn, Bình, Định, Thành và Khai. Sẽ đem lại thuận lợi và may mắn cho gia chủ khi tiến hành những công việc quan trọng. Tránh các ngày trực xấu: Phá, Nguy, Bế rất không tốt.

Theo nhị thập bát tú

Đại diện cho 28 vì sao ở trên bầu trời, nhị thập bát tú nhận 1 chủ sao mỗi ngày. Từ đây có thể đoán định hung cát trong một ngày. Khi xem ngày tốt động thổ, bạn cần coi kỹ để biết sao nào phù hợp để tiến hành công việc. Có thể chọn ngày có sao Phòng, Vĩ, Cơ, Đẩu, Tỉnh… là các sao tốt trong ngày. Để tiến hành công việc động thổ xây cất hay sửa sang nhà cửa được thuận lợi suôn sẻ.

Coi ngày động thổ cần tránh các ngày xấu

Ngoài việc xem ngày làm nhà tốt còn cần tránh các ngày hắc đạo. Khi phạm vào các ngày này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình thi công. Ảnh hưởng xấu đến vận khí của ngôi nhà. Do đó cần tránh những ngày sau đây:

Chọn giờ hoàng đạo khi động thổ làm nhà

Sau khi xem ngày tốt động thổ cần chọn thời khắc tiến hành vào giờ hoàng đạo. Đây cũng là việc không nên bỏ qua. Nếu chọn ngày đẹp mà lại bắt đầu công việc vào giờ hắc đạo cũng không tốt. Khiến cho công sức chọn năm, chọn ngày hợp tuổi thành công cốc. Nếu chọn được giờ tốt như Đại an, Tiểu Cát, Tốc Hỷ sẽ mang đến sự hanh thông, thuận lợi khi làm nhà.

Thủ tục cúng động thổ làm nhà mới

Khi đã xem ngày tốt động thổ xong xuôi sẽ đến giai đoạn tiến hành thủ tập động thổ. Cách thức cúng động thổ như sau:

Chuẩn bị mâm lễ động thổ gồm lễ vật, hương hoa, tiền vàng, gạo, muối.

Chủ nhà ăn mặc chỉnh tề, thắp nhang đèn và vái bốn phương, tám hướng. Sau đó quay vào mâm đọc văn khấn.

Cúng xong chờ hương gần tàn thì hóa tiền vàng, rải gạo muối.

Tự tay cuốc mấy khoảng 5 nhát tại vị trí động thổ.

Cất kỹ 3 hũ gạo, muối và nước để sau này khi nhập trạch đem để ở bếp và nơi thờ cúng Táo Quân.

Xem ngày tốt động thổ để có thể tiến hành xây cất nhà cửa là rất quan trọng. Để công việc được khởi công suôn sẻ, thuận lợi nhiều may mắn. Đem lại nền móng vững chắc cho ngôi nhà và cuộc sống ổn định sau này của gia đình bạn.

Từ khóa : chọn ngày động thổ, coi ngày động thổ, coi ngày làm nhà, cúng động thổ, động thổ làm nhà, thủ tục cúng động thổ, xem ngày cất nhà, xem ngày động thổ, xem ngày động thổ làm nhà, xem ngày động thổ theo tuổi, xem ngày động thổ xây nhà, xem ngày giờ động thổ, xem ngày làm nhà, xem ngày theo tuổi, xem ngày tốt động thổ, xem ngày tốt làm nhà, xem ngày tốt xấu động thổ, xem ngày xây nhà, xem tuổi động thổ.

Xem Ngày Tốt Giờ Đẹp Để Động Thổ Làm Nhà Tháng 6/2020

Trong quan niệm của người Việt, xem xét kỹ lưỡng ngày giờ tốt để động thổ làm nhà hoặc sửa nhà là việc vô cùng quang trọng. Điều này không chỉ giúp công việc hanh thông thuận lợi mà còn khiến tâm bình an. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn cách xem ngày giờ tốt để động thổ nói chung và danh sách ngày đẹp để động thổ làm nhà tháng 6 năm 2020 cho từng tuổi.

Mời bạn cùng tham khảo!

NGÀY GIỜ TỐT LÀM NHÀ THÁNG 6 NĂM 2020 CHO TỪNG TUỔI

Tại phần đầu bài viết, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn phần tổng hợp ngày đẹp giờ tốt để sửa nhà hoặc xây nhà mới cho từng tuổi vào tháng 6 năm 2020.

NGUYÊN TẮC XEM NGÀY XẤU TỐT LÀM NHÀ MỚI HOẶC SỬA NHÀ

1, Ngày xấu tránh sửa nhà hoặc xây nhà

Để có thể xem ngày đẹp động thổ đổ móng làm nhà hay sửa nhà thì cần loại bỏ các ngày xấu kiêng kỵ và chọn ra ngày hoàng đạo hợp với tuổi mệnh của gia chủ. Để làm được điều này, chúng ta cần hiểu về các ngày xấu theo quan niệm này. Cụ thể:

– Ngày Thọ Tử (Sát Chủ): Mỗi tháng sẽ có những ngày Sát Chủ như sau:

Tháng 1: Ngày Bính Tuất

Tháng 2: Ngày Nhâm Thìn

Tháng 3: Ngày Tân Hợi

Tháng 4: Ngày Đinh Tỵ

Tháng 5: Ngày Mậu Tý

Tháng 6: Ngày Bính Ngọ

Tháng 7: Ngày Ất Sửu

Tháng 8: Ngày Quý Mùi

Tháng 9: Ngày Giáp Dần

Tháng 10: Ngày Mậu Thân

Tháng 11: Ngày Tân Mão

Tháng 12: Ngày Tân Dậu

– Ngày Nguyệt Kỵ: Theo quan niệm có 3 ngày Nguyệt Kỵ là 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng. Nhưng mỗi tháng chỉ có 1 ngày Nguyệt Kỵ trong 3 ngày đó là:

Ngày mùng 5: Là ngày Nguyệt kỵ tháng 1, 4, 7, 10

Ngày 14: Là ngày Nguyệt kỵ tháng 2, 5, 8, 11

Ngày 23: Là ngày Nguyệt kỵ tháng 3, 6, 9, 12

– Ngày Dương Công Kỵ: Theo quan niệm Dương công kỵ nhật là các ngày âm lịch theo từng tháng trong năm như sau:

Tháng 1: Ngày 13

Tháng 2: Ngày 12

Tháng 3: Ngày 9

Tháng 4: Ngày 7

Tháng 5: Ngày 5

Tháng 6: Ngày 3

Tháng 7: Ngày 8 và ngày 29

Tháng 8: Ngày 27

Tháng 9: Ngày 25

Tháng 10: Ngày 23

Tháng 11: Ngày 21

Tháng 12: Ngày 19

– Ngày Tam Nương: Đó là các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng.

Tháng 1: Kỵ ngày Dần

Tháng 2: Kỵ ngày Tỵ

Tháng 3: Kỵ ngày Thân

Tháng 4: Kỵ ngày Hợi

Tháng 5: Kỵ ngày Mão

Tháng 6: Kỵ ngày Ngọ

Tháng 7: Kỵ ngày Dậu

Tháng 8: Kỵ ngày Tý

Tháng 9: Kỵ ngày Thìn

Tháng 10: Kỵ ngày Mùi

Tháng 11: Kỵ ngày Tuất

Tháng 12: Kỵ ngày Sửu

– Ngày Tứ Ly, Tứ Tuyệt được gọi chung là ngày Tứ Lập. Trong đó:

Ngày Tứ Ly: Trước 1 ngày các tiết: Xuân phân, Hạ chí, Thu phân, Đông chí.

Ngày Tứ Tuyệt: Ngày cuối cùng của các mùa, tiết: Lập Xuân, Lập Hạ, Lập Thu và Lập Đông.

– Các ngày có các trực xấu: Theo chuyên gia phong thủy, các ngày là trực Chấp, Phá, Nguy, Bế, Thâu không nên làm nhà. Trong phong thủy nhà ở có 12 trực thì có trực tốt và có trực xấu. Làm nhà cần tránh trực xấu, ưu tiên trực tốt.

– Ngày Hắc đạo: bao gồm các ngày Chu Tước Hắc Đạo, Bạch Hổ Hắc Đạo, Huyền Vũ Hắc Đạo, Câu Trần Hắc Đạo, Thiên Lao Hắc Đạo và Thiên Hình Hắc Đạo.

2, Những ngày đẹp nên chọn để sửa nhà hoặc làm nhà tháng 6 năm 2020

Nguyên tắc chọn ngày đẹp làm nhà hoặc sửa nhà là loại bỏ các ngày xấu trong tháng và chọn ngày hoàng đạo kết hợp theo tuổi gia chủ.

Mời bạn tham khảo trong bảng sau:

Mọi chi tiết xin liên hệ: CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN XÂY DỰNG SƠN HÀ (SHAC)Trụ sở chính: Số 318 – 319 HK3 đường World Bank, Lê Chân, Hải Phòng

Điện thoại: 0225 2222 555

Hotline: 0906 222 555

Email: sonha@shac.vn

Văn phòng đại diện

Tại Hà Nội: Số 4/172, Ngọc Hồi, Huyện Thanh Trì, TP. Hà Nội

Tại Quảng Ninh: Số 289 P. Giếng Đáy, TP. Hạ Long, Tỉnh. Quảng Ninh

Tại Đà Nẵng: Số 51m đường Nguyễn Chí Thanh, P. Thạch Thang. Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Tại Sài Gòn: Số 45 Đường 17 khu B, An Phú, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh

Xưởng nội thất: Số 45 Thống Trực, Nam Sơn. Kiến An, TP. Hải Phòng

TRA CỨU PHONG THỦY

PHẦN MỀM DỰ TOÁN CÔNG TRÌNH

Xem Ngày Động Thổ, Chọn Giờ Động Thổ Xây Nhà Theo Độ Tuổi

Xem tử vi các tuổi năm 2019

Người Việt luôn có quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên đối với những công việc quan trọng như xây nhà dựng cửa thì việc xem ngày động thổ hay xem ngày làm nhà là nhu cầu thiết yếu đối với mỗi gia chủ. Để xây dựng được ngôi nhà thuận lợi, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, luôn được may mắn thì việc chọn ngày tốt động thổ được rất nhiều người quan tâm. Theo các cụ, “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” và ” 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!”. Việc xem ngày động thổ theo tuổi sẽ sẽ giúp chủ nhà cần phải tránh phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc để từ đó có kế hoạch chọn ngày động thổ phù hợp mong muốn cho quá trình làm ăn của gia chủ được thuận buồn xuôi gió.

MỚI NHẤT

Sau khi bạn đã chọn được ngày tốt cho việc động thổ, xây nhà thì công việc tiếp theo cũng không kém phần quan trọng đó là thông báo, làm lễ xin phép các vị Thổ Công, Thổ Địa để công việc làm ăn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi. Vì thế, bạn không thể bỏ qua bài viết Văn khấn cúng lễ động thổ khai trương

Ngày 1/2/2021 là ngày Xấu cho việc động thổ

Thông tin chung

Thứ hai ngày: 1/2/2021 (dương lịch) – 20/12/2020 (âm lịch)Ngày: Canh Thìn, tháng Kỷ Sửu, năm Canh Tý

Ngày: Hắc đạo [bạch hổ hắc đạo]

Tuổi xung khắc ngày: Giáp Tuất – Mậu Tuất

Giờ tốt trong ngày: Dần (3:00-4:59) ; Thìn (7:00-8:59) ; Tỵ (9:00-10:59) ; Thân (15:00-16:59) ; Dậu (17:00-18:59) ; Hợi (21:00-22:59)

Giờ xấu trong ngày: Tí (23:00-0:59) ; Sửu (1:00-2:59) ; Mão (5:00-6:59) ; Ngọ (11:00-12:59) ; Mùi (13:00-14:59) ; Tuất (19:00-20:59)

Hướng tốt: tây bắc; tây nam

Hướng xấu: tây

Ngày tốt động thổ trong tháng 2 năm 2021 Ngày xấu động thổ trong tháng 2 năm 2021

Ngày tốt cho việc động thổ trong tháng 2

STT

Thứ

ngày âm

ngày dương

Ngày đại kỵ cho việc động thổ trong tháng 2

STT

Thứ

ngày âm

ngày dương

Ngày tạm tốt cho việc động thổ trong tháng 2

STT

Thứ

ngày âm

ngày dương

Giải đáp tư vấn

Mọi yêu cầu tư vấn và hỗ trợ giải đáp phong thủy vui lòng để lại tại email: huyenhoc.vn@gmail.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Ngày Giờ Động Thổ Làm Nhà Đẹp Và Hợp Tuổi Gia Chủ trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!