Xu Hướng 12/2023 # Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Cho Tuổi Canh Thân Năm 2023 Hút Nhiều Tài Lộc # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Cho Tuổi Canh Thân Năm 2023 Hút Nhiều Tài Lộc được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Thân 1980 trong năm 2023. Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà, nhập trạch cho tuổi Canh Thân gặp bình an, may mắn.

Xem ngày chuyển nhà tuổi Canh Thân là một trong những việc rất quan trọng đối với gia chủ tuổi này. Bởi vì nếu chọn được ngày tốt, gia chủ tuổi Canh Thân sẽ nhận được nhiều may mắn, bình an trong cuộc sống cũng như giúp công việc kinh doanh thuận lợi hơn. Ngược lại, nếu không may chọn nhầm ngày xấu có thể mang lại cho gia chủ những rủi ro không mong muốn.

Năm sinh dương lịch: 1980

Năm sinh âm lịch: Canh Thân

Mệnh: Mộc

Ngũ hành: Thạch lựu mộc – Gỗ cây lựu

Quẻ mệnh: nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ Mệnh; nữ: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh

Mệnh tương sinh: Hỏa, Thủy

Mệnh tương khắc: Thổ, Kim

Đa số người tuổi Canh Thân thường thích cuộc sống ồn ào, tấp nập nơi thành thị và không chịu được cuộc sống tẻ nhạt, hiu quạnh nơi thôn quê. Nhưng họ lại là những người cha mẹ tuyệt vời, với kiến thức sâu rộng sẽ là một nguồn động lực to lớn giúp con cái phát triển, thành đạt.

Người tuổi Canh Thân là những người kiên quyết, nhanh nhạy, không chịu lùi bước trước khó khăn và luôn đạt được kết quả mà họ mong muốn. Họ là người có chí tiến thủ, biết nhận những người giỏi, người tài làm thầy.

Tuy nhiên, một số người tuổi Canh Thân thường không tập trung, làm việc theo cảm hứng, gây ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống.

2. Xem ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Thân 1980

Ngày tốt là ngày nào? Thực tế, ngày tốt là ngày hợp với bản mệnh, cung và tuổi của gia chủ. Và khi xem ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Thân 1980 phải thỏa mãn các điều kiện như:

Người tuổi Canh Thân thuộc mệnh Mộc nên sẽ hợp với những ngày mệnh Thủy

Chú ý chọn ngày hợp với bản mệnh, can chi, tuổi của gia chủ

Không được chọn ngày xung chính (lục xung) với tuổi, nghĩa là không được nhập trạch vào ngày Dần

Cần tránh ngày xung thái tuế với tuổi của mình, nghĩa là không được nhập trạch vào ngày Thân

Xem ngày tốt chuyển nhà cho tuổi Canh Thân 1980

Những ngày tốt phù hợp để chuyển nhà cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980 gồm có:

Chọn ngày tốt phải phù hợp với can chi, bản mệnh và tuổi của gia chủ

Ngoài ra, gia chủ tuổi Canh Thân 1980 cần phải tránh và kiêng kỵ một số ngày xấu như:

Ngày Tam Nương: ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

Ngày Thọ Tử: ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng

Ngày Dương Công Kỵ: 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp âm lịch

Ngày mệnh Thổ, mệnh Kim

Để cập nhật thêm nhiều thông tin phong thủy hữu ích hay những tin tức thị trường bất động sản, bạn hãy sử dụng ngay tính năng Đăng ký nhận tin của chúng tôi Tính năng này sẽ giúp bạn tiếp cận thị trường bất động sản đơn giản, dễ dàng nhất.

Đặc biệt, khi xem ngày chuyển nhà tuổi Canh Thân 1980, bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

Thắp hương, cúng bái các vị thổ địa, thổ thần để cầu bình an, may mắn cho gia chủ

Nấu ăn trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới

Thay thế cây cảnh héo úa trong nhà, vì cây cảnh chết tượng trưng cho điềm xấu, mang không khí u buồn, thiếu sức sống cho ngôi nhà

Ann Tran – Ban biên tập Nhà Đất Mới

Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Tuổi Mậu Thìn 1988 Năm 2023 Hút Nhiều Tài Lộc

Xem ngày tốt chuyển nhà tuổi Mậu Thìn 1988. Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà, nhập trạch tuổi Mậu Thìn trong năm 2023 rước tài lộc, bình an, may mắn.

Tuổi Mậu Thìn được coi là một trong những tuổi đạt được nhiều thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Vì vậy không quá khó hiểu khi những người tuổi Mậu Thìn mua hay xây dựng nhà cửa. Nhưng khi chuyển đến một nơi ở mới, gia chủ tuổi Mậu Thìn cần phải xem ngày chuyển nhà để mang lại may mắn, an khang, tránh những rủi ro không mong muốn.

Năm sinh dương lịch: 1988

Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn

Mệnh: Mộc

Ngũ hành: Đại lâm mộc – Cây rừng lớn

Quẻ mệnh: nam, nữ: Chấn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh

Mệnh tương sinh: Hỏa, Thủy

Mệnh tương khắc: Thổ, Kim

Mậu Thìn là người có tính cương trực, thẳng thắn, cứng rắn và chất phác như bản chất của cây cối. Đồng thời, họ cũng là người khá tự tin về bản thân và có năng lực tiềm ẩn rất lớn.

Thực tế, không ít người tuổi Mậu Thìn nắm bắt được thời cơ để biến hóa như Rồng khiến nhiều người nể phục. Bên cạnh đó, tuổi Mậu Thìn cũng toát ra thần thái uy trượng, mạnh mẽ, kết hợp cùng tài ăn nói linh hoạt đã giúp họ có thêm nhiều mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.

Nhược điểm duy nhất của những người tuổi này là có tính bảo thủ và lòng tự tôn rất cao, thường khó khuất phục trước sự chỉ bảo của người khác. Do đó, người sinh năm 1988 cần biết kiềm chế cảm xúc, biết cương nhu đúng lúc để cuộc sống được bình yên.

Ngày tốt là ngày gì? Tại sao cần xem ngày tốt chuyển nhà tuổi Mậu Thìn 1988?

Thực tế, ngày tốt là ngày hợp với bản mệnh, tuổi và cung của gia chủ. Xem ngày tốt chuyển nhà sẽ giúp gia chủ thành đạt, sung túc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đồng thời, chọn được ngày chuyển nhà tốt còn giúp gia chủ có tâm lý tự tin, thoải mái, không phải lo lắng về cuộc sống sau này.

Ngày tốt là ngày hợp với bản mệnh, cung, tuổi của gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988

Và khi xem ngày tốt chuyển nhà tuổi Mậu Thìn 1988 phải thỏa mãn các điều kiện sau:

Là ngày tốt cho công việc chuyển nhà, nhập trạch

Cần tránh ngày xung thái tuế với tuổi của mình, nghĩa là không được nhập trạch vào ngày Thìn

Không được chọn ngày xung chính (lục xung) với tuổi, nghĩa là không được nhập trạch vào ngày Tuất

Phải thuộc hành tương hỗ (hành Mộc) hoặc tương sinh (hành Thủy) với mệnh Mộc của gia chủ

Những ngày tốt phù hợp để chuyển nhà cho gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 gồm có:

Hướng dẫn xem ngày chuyển nhà tuổi Mậu Thìn 1988

Ngoài ra, gia chủ tuổi Mậu Thìn 1988 cần kiêng kỵ và tránh một số ngày xấu như:

Ngày Thọ Tử: ngày 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng

Ngày Tam Nương: ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng

Ngày Dương Công Kỵ: 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp âm lịch

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn cập nhật những thông tin phong thủy cũng như tin tức bất động sản hàng ngày mà không biết lựa chọn kênh nào thì chúng tôi là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn. Hơn nữa, với tính năng Đăng ký nhận tin của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những Tin rao Bất động sản chất lượng nhất.

3. Lưu ý khi xem ngày tốt chuyển nhà tuổi Mậu Thìn 1988 Lưu ý khi chọn ngày tốt chuyển nhà tuổi Mậu Thìn 1988

Khi xem ngày tốt chuyển nhà tuổi Mậu Thìn 1988, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Không làm vỡ đồ đạc

Gia chủ sẽ là người đầu tiên mang vật dụng vào nhà

Luôn vui vẻ khi chuyển nhà để có một khởi đầu vui tươi ở ngôi nhà mới

Không cãi nhau, lớn tiếng, mắng chửi, đặc biệt là trẻ em trong quá trình chuyển sang nhà mới

Cần chuẩn bị đầy đủ các lễ nghi, lễ nhập trạch, cúng thần linh, thổ địa… khi chuyển về nhà mới

Như vậy, Nhà Đất Mới vừa hướng dẫn bạn cách xem ngày tốt chuyển nhà tuổi Mậu Thìn 1988 theo phong thủy. Hy vọng bạn sẽ chọn được 1 ngày tốt, phù hợp với bản mệnh của mình để đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

Ann Tran – Ban biên tập Nhà Đất Mới

Xem Ngày Chuyển Nhà Tuổi Đinh Tỵ 1977 Năm 2023 Hút Tài Lộc, Bình An

1. Đặc điểm tuổi Đinh Tỵ 1977 theo phong thủy

Người Đinh Tỵ cầm tinh con rắn thuộc Sa Trung Thổ (đất pha lẫn cát lai) trong Ngũ hành, chính vì thế người tuổi Đinh Tỵ thường tự mâu thuẫn, thiếu sự thống nhất đối với bản thân. Có lúc người tuổi Đinh Tỵ rất thông minh, tinh tế và tỉ mỉ nhưng ngược lại có những thời điểm sự nhạy cảm đó lại hoàn toàn biến mất.

Cầm tinh rắn nhưng lại mang mệnh Thổ nên người tuổi Đinh Tỵ 1977 khá khép kín, ít bạn bè. Nếu người Đinh Tỵ coi ai là bạn thì ắt hẳn đó phải là những người cực kỳ thân thiết và họ sẽ dốc lòng giúp đỡ bạn bè hết sức.

Người tuổi Đinh Tỵ 1977 không thích đi theo lối mòn cũ bởi họ có sự sáng tạo, luôn nảy ra những ý kiến mới mẻ. Bên cạnh đó, người Đinh Tỵ 1977 cũng rất kiên định và tuân theo các nguyên tắc đã đề ra.

Cầm tinh rắn nhưng lại mang mệnh Thổ nên người tuổi Đinh Tỵ 1977 khá khép kín, ít bạn bè 2. Vì sao phải xem ngày chuyển nhà tuổi Đinh Tỵ 1977?

Quan niệm của ông cha ta ngày xưa, chuyển nhà (nhập trạch) là một trong ba việc trọng đại của đời người, vì thế khi chuyển nhà phải xem ngày tốt bởi:

Xét về mặt phong thủy: Chuyển nhà ngày tốt là biểu hiện của “thiên thời địa lợi”. Có được yếu tố này sẽ giúp gia chủ và các thành viên sinh sống trong nhà nhiều cơ hội thành công, hưng vượng

Xét về mặt tinh thần: Việc chọn ngày tốt sẽ giúp mọi người có tinh thần thoải mái, yên tâm hơn. Từ đó, mọi công việc sẽ trở nên suôn sẻ, dễ dàng

Trong trường hợp ngại phải chuyển nhà, cách tốt nhất là bạn nên tìm mua một ngôi nhà ưng ý ngay từ đầu. Để làm được điều này, bạn hãy sử dụng tính năng thông minh của Nhà Đất Mới: ĐĂNG KÝ NHẬN TIN. Đây là tính năng giúp người mua nhà dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm bởi hệ thống tự đồng từ Nhà Đất Mới sẽ lọc và gửi thông báo tới bạn những sản phẩm sát nhất với nhu cầu của bạn.

Có 2 cách xem chuyển nhà phổ biến được áp dụng cho tuổi Đinh Tỵ 1977

Xem ngày hợp tuổi và ngày Hoàng Đạo là cách xem phổ biến hiện nay

Ngoài ra, để đảm bảo chính xác hơn, các bạn có thể tham khảo và nhờ sự hỗ trợ từ các chuyên gia phong thủy.

4. Những lưu ý khi chuyển nhà tuổi Đinh Tỵ 1977

Không nên ngủ trưa vào đúng ngày chuyển nhà vì đây là hành động tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật

Tránh để phụ nữ mang thai tham gia vào quá trình chuyển nhà

Nếu không ở ngay nhà mới, cần ngủ lại một đêm để khai báo với thần linh là đã có người cư trú

Người giúp chuyển nhà cũng tránh là người tuổi Dần

Thời gian đẹp nhất để chuyển nhà là buổi sáng và buổi trưa. Không được chuyển vào buổi tối khi mặt trời đã lặn vì như vậy dễ làm vong theo về nhà mới

Tránh chuyển nhà (nhập trạch) vào tháng 3 và tháng 7

Không nên ngủ trưa vào đúng ngày chuyển nhà vì đây là hành động tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật

Như vậy, có thể nói việc xem ngày chuyển nhà tuổi Đinh Tỵ nói riêng và các tuổi khác nói chung rất là quan trọng bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của gia chủ. Hi vọng, với những thông tin trong bài viết, các bạn sẽ chọn được cho mình ngày chuyển nhà phù hợp để rước tài lộc, đón bình an, tránh họa xui xẻo.

Xem Ngày Chuyển Nhà Cho Tuổi Canh Thân Năm 2023

TIN TỨC

→ Xem ngày chuyển nhà cho tuổi Canh Thân năm 2023

Tài vận, sức khỏe và công việc là 3 yếu tố quan trọng nhất đối với cuộc sống mỗi gia đình. Và việc xem ngày chuyển nhà được coi là chuyện hệ trọng ảnh hưởng đến đời sống của gia chủ. Chính vì thế, để mọi điều được diễn ra suôn sẻ, luôn gặp may mắn, trước khi thuê dịch vụ dọn nhà trọn gói hay làm bất cứ việc gì, người Việt hay có thủ tục xem ngày tốt, giờ tốt.

Theo phong thủy, mỗi một tuổi mệnh riêng sẽ có một ngày tốt phù hợp để chuyển nhà riêng. Do vậy, muốn biết được ngày tốt chuyển nhà dành cho mình, bạn phải nghiên cứu kỹ càng hoặc nhờ sự tư vấn của chuyên gia phong thủy.

Qua quá trình nghiên cứu và tổng hợp, Taxi Tải Saigon Express chia sẻ với các bạn những ngày tốt chuyển nhà tuổi Canh Thân năm 2023 như sau.

XEM NGÀY CHUYỂN NHÀ CHO TUỔI CANH THÂN NĂM 2023

Tuổi Canh Thân gần nhất sinh năm 1980, thuộc mệnh Mộc. Những ngày tốt hợp tuổi phù hợp chuyển nhà năm 2023 gồm có:

Tháng Dương Lịch

Những Ngày Tốt Chuyển Nhà

Tháng 1

16, 27, 28

Tháng 2

9

Tháng 3

Không có

Tháng 4

19

Tháng 5

13, 26

Tháng 6

6, 13, 25, 26, 30

Tháng 7

7, 20

Tháng 8

Không có

Tháng 9

7, 30

Tháng 10

1, 6

Tháng 11

6, 16, 28

Tháng 12

5, 29

Ngoài những ngày hợp tuổi gia chủ Canh Thân, còn có những ngày Hoàng Đạo trong năm 2023 thích hợp để chuyển nhà, đó là:

Tháng dương lịch

Ngày Hoàng đạo

Tháng 1

05, 08, 09, 14, 16, 18, 20, 22, 30

Tháng 2

06, 11, 14, 16, 23, 27

Tháng 3

04, 06, 10, 15, 17, 18, 19, 23, 30, 31

Tháng 4

01, 04, 05, 10, 15, 18, 19, 21, 25, 30

Tháng 5

03, 05, 09, 14, 16, 17, 18, 20, 22, 29, 30

Tháng 6

11, 13, 14, 16, 23, 24, 25, 27

Tháng 7

 04, 07, 08, 13, 15, 17, 19, 21, 29

Tháng 8

10, 12, 13, 15, 22, 24, 31

Tháng 9

02, 05, 06, 11, 13, 14, 15

Tháng 10

04, 09, 11, 12, 21, 22, 23, 25, 30

Tháng 11

04, 05, 10, 12, 14, 16, 18, 26

Tháng 12

08, 10, 11, 13, 20, 21, 22, 31

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI XEM NGÀY CHUYỂN CHO TUỔI CANH THÂN

Chọn ngày tốt chuyển nhà sẽ giúp bạn yên tâm hơn với kế hoạch chuyển dọn của mình. Tuy nhiên, để mọi điều diễn ra suôn sẻ, khi chuyển nhà bạn cần cẩn trọng lưu ý những điều sau:

Tránh những ngày xấu như: Tam Nương, Hắc Đạo, Sát Chủ, Công Kỵ…

Sau khi đã xem ngày tốt, giờ tốt cần chuyển dọn đúng giờ

lễ cúng nhập trạch chu đáo để hạn chế sai sót

Chuẩn bịchu đáo để hạn chế sai sót

Xem ngày cũng cần dựa thêm vào các yếu tố như sao chiếu mệnh, hướng nhà…

Ngày Tốt Đầu Năm Canh Tý Khai Trương Đón Nhiều Tài Lộc

Trong việc kinh doanh, xem ngày tốt đầu năm Canh Tý khai trương là rất quan trọng bởi giống như xem ngày tốt xuất hành, theo quan niệm của người Việt, việc làm ăn sẽ tốt, diễn ra suôn sẻ hơn khi khai trương vào ngày tốt. Do đó, khi năm 2023 sắp đến, mọi người chuẩn bị kinh doanh đều xem ngày tốt đầu năm Canh Tý khai trương. Vậy năm 2023 khai trương ngày nào tốt vào những ngày đầu năm Canh Tý?

Xem ngày tốt khai trương năm 2023

Ngày đẹp khai trương đầu năm 2023 1. Ngày mùng 4 Tết – Ngày Tốt Tức là 28/1/2023 dương lịch

– Việc cần làm: Tốt cho khai trương, mở cửa hàng lấy lộc vào năm Canh Tý

– Lĩnh vực khai trương, mở hàng: Tất cả các lĩnh vực, nhưng tốt nhất là lĩnh vực bất động sản, xây dựng, nhà hàng, quán ăn.

– Tuổi hợp để khai trương: Hợp với các tuổi, trừ tuổi Giáp Dần, Giáp Thân, Bính Tý, Nhâm Tý.

– Giờ hoàng đạo: Giờ Mão (Từ 5h-7h sáng), Giờ Ngọ (Từ 11h-13h), Giờ Thân (Từ 15h-7h chiều), Giờ Dậu (Từ 17h-19h tối).

2. Ngày mùng 5 Tết – Ngày Tốt Tức là ngày 29/1/2023 dương lịch

– Việc cần làm: Tốt cho việc mở hàng, khai trương lấy may.

– Các tuổi: Đây là ngày Nguyệt Kỵ nên làm gì cũng giữa chừng. Với các tuổi xung ngày gồm có Ất Dậu, Đinh Sửu, Quý Sửu, Ất Mão.

– Giờ hoàng đạo: Giờ Mão (Từ 5h-7h sáng), Giờ Tỵ (Từ 9h-11h), Giờ Thân (Từ 15h-7h chiều), Giờ Tuất (Từ 19h-21h tối).

3. Ngày mùng 6 Tết – Ngày Tốt Tức là ngày 30/1/2023 dương lịch

– Việc cần làm: Tốt cho mở văn phòng lấy ngày, khai bút, ký kết giao dịch.

– Lĩnh vực nên khai trương: Tốt cho lĩnh vực văn phòng phẩm, dệt kim, thiết kế thời trang, may mặc.

– Tuổi hợp để khai trương: Tốt cho mọi tuổi, trừ Bính Thân, Canh Dần, Bính Tý.

– Giờ hoàng đạo: Giờ Thìn (Từ 7h-9h sáng), Giờ Tỵ (Từ 9h-11h), Giờ Mùi (Từ 13h-15h chiều), Giờ Tuất (Từ 19h-21h tối).

4. Ngày mùng 8 Tết – Ngày tốt Tức là ngày 1/2/2023 dương lịch

– Việc nên làm: Khai trương, mở cửa hàng, lấy lộc.

– Lĩnh vực nên khai trương: Nhà hàng, thức uống, quán ăn.

– Tuổi hợp để khai trương: Tốt cho các tuổi, trừ Canh Tuất, Canh Thìn, Nhâm Thìn.

– Giờ hoàng đạo: Giờ Thìn (Từ 7h-9h sáng), Giờ Tỵ (Từ 9h-11h), Giờ Thân (Từ 15h-7h chiều), Giờ Dậu (Từ 17h-19h tối).

5. Ngày mùng 10 Tết – Ngày tốt Tức là ngày 3/2/2023 dương lịch

– Việc nên làm: Khai trương, mở cửa hàng

– Lĩnh vực nên khai trương: Tất cả, tốt nhất vẫn là ngành văn phòng phẩm, quà cáp, đồ cưới hỏi, may mặc.

– Tuổi khai trương: Tất cả, trừ tuổi Mậu Ngọ, Canh Ngọ.

– Giờ hoàng đạo: Giờ Mão (Từ 5h-7h sáng), Giờ Ngọ (Từ 11h-13h), Giờ Thân (Từ 15h-7h chiều), Giờ Dậu (Từ 17h-19h tối).

Xem ngày khai trương đầu năm 2023 đặc biệt 1. Ngày ngày 2 Tết – Ngày tốt Tức là ngày 26/1/2023 dương lịch

Ngày khai trương này chỉ tốt với các tuổi Thìn, Tý, Thân. Do đó, người thuộc nhóm tuổi này có thể khai trương vào ngày mùng 2 Tết. Còn các nhóm tuổi khác thì không nên.

– Giờ hoàng đạo: Giờ Thìn (Từ 7h-9h sáng), Giờ Tỵ (Từ 9h-11h), Giờ Thân (Từ 15h-7h chiều),

– Tuổi kỵ: Bính Tuất, Canh Tuất

– Giờ hoàng đạo: Giờ Thìn (Từ 7h-9h sáng), Giờ Ngọ (Từ 11h-13h), Giờ Mùi (Từ 13h-15h chiều), Giờ Tuất (Từ 19h-21h tối), Giờ Hợi (Từ 21h-23h tối).

Xem Ngày Chuyển Nhà Tháng 6 Năm 2023, Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi Canh Thân 1980

– Xem ngày chuyển nhà theo tuổi, nhập ngày sinh theo Dương lịch của chủ nhà hoặc người đại diện

Có câu “Đi thưa, về trình”. Nhà thì có chủ, mà đất thì có Thổ công, sông thì có Hà bá, bếp núc thì có Táo quân. Người Việt xưa nay coi trọng lễ nghĩa, đi đâu, làm việc gì cũng đều chào hỏi lễ phép. Khi chuyển nhà, người chủ gia đình hay người đại diện cũng đều phải thưa hỏi thần linh, thổ địa của nơi ở mới. Tuy nhiên, việc chào hỏi lại cần phải đúng người, đúng lúc, và đúng chỗ. Bởi vậy khi dọn về nhà mới gia chủ phải tuân theo các phong tục cổ truyền như:

Xem ngày lành, tháng tốt, giờ đẹp để chuyển nhà (~ đúng lúc)

Thắp hương, khấn bái thần linh, Thổ công (~ đúng người)

Thực hiện các thủ tục về nhà mới (~ đúng chỗ)

Xem ngày chuyển nhà

Xem ngày tốt dọn về nhà mới theo tuổi Canh Thân 1980

Xem ngày chuyển nhà trong tháng 6 năm 2023, Tử Vi Số Mệnh đã lựa chọn và chia thành 2 nhóm:

Ngày tốt nhất rất hợp với tuổi của gia chủ/người đại diện và cát lợi cho công việc chuyển nhà, nhập trạch

Ngày tốt có thể thực hiện chuyển nhà, nhập trạch

Với mỗi ngày tốt được lựa chọn, bạn có thể xem giờ chuyển nhà tương ứng sao cho phù hợp với công việc thực tế. Các giờ đẹp chuyển nhà cũng được tính toán theo tuổi của bạn và là các giờ tốt cho công việc chuyển nhà, nhập trạch.

Xem ngày tốt nhất chuyển nhà, nhập trạch tháng 6 năm 2023 Thứ Ngày tốt nhất chuyển nhà Giờ chuyển nhà Ghi chú Dương lịch Âm lịch

Thứ Năm

08/06/2023

14/05/2023

Ngày này: Là can hợp với Thiên Đức nên mọi việc tốt đẹp, nhất là việc nhân nghĩa, ân đức.

Thứ Bảy

17/06/2023

23/05/2023

Ngày này: Là phúc đức của trời đất, nơi cư ngụ chính là Thiên Đạo; được tạo từ Tam hợp cục phối với Can dương mà ra; tất mọi việc đều cát lợi.

Thứ Ba

20/06/2023

26/05/2023

Ngày này: Là can hợp với Thiên Đức nên mọi việc tốt đẹp, nhất là việc nhân nghĩa, ân đức.

Xem ngày tốt chuyển nhà, nhập trạch trong tháng 6 năm 2023 Thứ Ngày tốt chuyển nhà Giờ chuyển nhà Ghi chú Dương lịch Âm lịch

Thứ Sáu

09/06/2023

15/05/2023

Ngày này: Thiên khí và Địa khí giao hảo, Thiên khí lợi cho công việc, dễ gặp may mắn, công việc ít gặp trở ngại, dễ đi đến thành công.

Chủ Nhật

11/06/2023

17/05/2023

Ngày này: Thiên khí và Địa khí giao hảo, Thiên khí lợi cho công việc, dễ gặp may mắn, công việc ít gặp trở ngại, dễ đi đến thành công.

Thứ Hai

19/06/2023

25/05/2023

Ngày này: Thiên khí và Địa khí hài hòa, thuận ý trời, hợp lòng người, công việc trôi chảy, dễ thành công.

Thứ Tư

28/06/2023

05/06/2023

Ngày này: Thiên khí và Địa khí hài hòa, thuận ý trời, hợp lòng người, công việc trôi chảy, dễ thành công.

Ngoài ra, các ngày sau đây đều rất xấu, không hợp tuổi chủ nhà cũng như không tốt cho việc chuyển nhà, nên tránh:

Thứ Ngày xấu nên tránh chuyển nhà Dương lịch Âm lịch

Thứ Hai

05/06/2023

11/05/2023

Thứ Sáu

23/06/2023

29/05/2023

Thủ tục nhập trạch

Chủ nhà cần chuẩn bị:

Lễ vật cúng thần linh, thổ địa.

Văn khấn nhập trạch

Bếp lửa

Gạo muối

1 xô nước đầy

1 ấm đun nước

1 bộ ấm chén pha trà

Lễ vật nhập trạch là tùy từng địa phương mà sắm lễ cho phù hợp. Bếp lửa là các loại bếp như bếp ga, bếp dầu; không sử dụng bếp điện hoặc bếp từ vì chỉ có nhiệt mà không có lửa.

Trình tự các bước tổng quan như sau:

Chọn một ngày đẹp để chuyển nhà theo bảng ngày tốt phía trên, phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Chọn giờ đẹp trong ngày đó. Đến giờ đã chọn, chủ nhà hoặc người đại diện làm các thủ tục vào nhà mới, lễ bái thần linh, thổ địa.

Sau khi chủ nhà đã khai báo với thần linh, đồ đạc mới bắt đầu được chuyển đến.

Gia chủ sau khi chọn được ngày đẹp chuyển nhà và giờ phù hợp, đến đúng giờ đẹp ngày hôm đó thì chủ nhà mở cửa nhà mới, mang theo các đồ đã chuẩn bị ở trên vào nhà. Thủ tục vào nhà đốt ít củi diêm, củi đóm từ ngoài mang vào trong nhà. Tiếp đến:

Bật hết tất cả bóng điện trong nhà.

Mở cổng, mở hết cửa sổ trong nhà

Bật bếp đun nước.

Sau đó thực hiện lễ bái thần linh, thổ địa, đọc văn khấn.

Sau khi khấn bái xong thì tắt bếp, pha trà mời thần linh, thổ địa và Gia tiên.

Bật bóng đèn, mở cổng, mở cửa sổ, lễ bái là để ra mắt thần linh, thổ công, thổ địa cai quản trong nhà và khu vực. Đun nước vừa là khai bếp, bẩm báo với Táo quân, vừa là để pha trà dâng thần linh và Gia tiên. Sau khi khấn thần linh và thổ công xong thì gia chủ làm lễ cáo yết với Gia tiên. Xong xuôi có thể chuyển đồ đạc tới.

Các câu hỏi chuyển nhà thường gặp

Công ty tôi tháng này cần chuyển văn phòng. Xin được hỏi ngày tốt chuyển văn phòng là ngày nào? Cần làm những gì?

Xem ngày tốt chuyển văn phòng cần có người đại diện đứng ra lấy tuổi. Người đại diện ở đây có thể là trưởng phòng, trưởng bộ phận phụ trách hay người đứng đầu văn phòng đó. Thủ tục chuyển văn phòng chỉ cần có hương thơm, hoa quả và nén hương khai báo với thần linh và thổ địa nơi đó là được.

Gia đình tôi dự định chuyển nhà trong tháng này. Tuy nhiên xem ngày chuyển nhà thì chỉ còn được ngày 24 là tốt, chúng tôi không kịp thu xếp để chuyển trong ngày đó.

Nếu gia đình bạn không sắp xếp kịp vào ngày tốt đó thì có thể chuyển nhà lấy ngày. Tức là vào ngày 24, bạn cứ tiến hành các thủ tục chuyển nhà mới như bình thường, chỉ cần chuyển một vài gói đồ tượng trưng để lấy ngày và tốt nhất chủ nhà nên ngủ lại một đêm. Các đồ đạc còn lại thì bạn có thể thuê các công ty chuyển nhà trọn gói hoặc đợn vị vận chuyển nhà uy tín để chuyển vào một ngày nào đó phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn.

Xem ngày chuyển nhà các tháng khác:

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Cho Tuổi Canh Thân Năm 2023 Hút Nhiều Tài Lộc trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!