Xu Hướng 3/2023 # Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi Chuẩn Nhất 2022 # Top 4 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi Chuẩn Nhất 2022 # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi Chuẩn Nhất 2022 được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Xem ngày tốt chuyển nhà có những lợi gì và giúp ích gì cho bạn? Dịch Vụ Dọn Nhà xin gói gọn lại trong hai ý sau:

Về mặt phong thủy, ngày tốt nhập trạch chuyển nhà sẽ hội tụ những yếu tố “thiên thời địa lợi”. Đa phần mọi khi các thầy cúng xem ngày nhập trạch đều chọn ngày nhập trạch theo tuổi. Dọn nhà vào những ngày đẹp với mong muốn cho mọi việc thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ, giúp gia chủ đón nhận những điều may mắn, tránh được những vận hạn không may. “Đầu xuôi đuôi lọt” – mọi việc về sau cũng thuận lợi và trôi chảy hơn.

Về mặt tinh thần, nếu xem ngày tốt chuyển nhà, đương nhiên gia chủ và những thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn, có cảm giác an toàn, không phải lo lắng. Từ đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí vui tươi và thoải mái.

Vậy có cần xem ngày tốt để chuyển nhà?

Cuộc sống càng hiện đại khiến mọi người ngày càng bận rộn. Vì thế họ luôn chọn những giải pháp nhanh gọn nhất để giải quyết vấn đề của mình. Ví dụ, nếu không tìm thầy xem ngày tốt chuyển nhà họ sẽ chọn ngẫu nhiên một ngày nào đó và thuê dịch vụ dọn nhà là xong. Bởi nhiều người cho rằng “tại sao phải coi ngày tốt chuyển nhà?” trong khi ở nước ngoài họ không hề làm thế?

Thực tế, với văn hóa Á Đông, người dân Việt Nam có niềm tin đặc biệt về thần linh, tổ tiên, phong thủy,… Xem ngày tốt trở đã thành một nét văn hóa được gìn giữ qua nhiều thế hệ, giúp con người cảm thấy tự tin hơn khi có chỗ dựa tinh thần.

Do vậy, việc có cần xem ngày cúng nhập trạch chuyển nhà hay không? sẽ tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người, không mang tính bắt buộc!

Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Ngày hoàng đạo là ngày được đánh giá tốt về phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, người ta tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có nhiều sao tốt lẫn sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện và ác. Và ngày hoàng đạo sẽ được những vị thần thiện bảo hộ, do đó mà mọi người làm gì cũng sẽ được may mắn.

Không chỉ lựa chọn ngày tốt nhập trạch, nhiều người còn ưu tiên ngày hoàng đạo để làm các công việc lớn như: động thổ, khai trương, cưới hỏi, xem ngày đẹp chuyển văn phòng …

Chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày sẽ ứng với các hành như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ. Thông thường, chọn ngày nhập trạch theo tuổi, người ta sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc hành Thủy, hạn chế chuyển nhà ngày mệnh Hỏa.

Hoặc bạn cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình để xem ngày tốt chuyển nhà tương sinh, tương hợp (ví dụ người mệnh Kim chọn ngày là mệnh Thổ…)

Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, gia chủ sẽ có một tuổi mệnh may mắn. Ứng với đó sẽ có những ngày hợp với tuổi mệnh tương thích, làm mọi điều đều thuận lợi.

Để xác định được ngày hợp tuổi đòi hỏi phải xem xét trên nhiều phương diện khắt khe, nên khó mà có thể tự mình làm được. Thông thường khi xem ngày tốt chuyển nhà, bạn sẽ phải đến nhờ các thầy phong thủy để nhờ xem ngày giờ nhập trạch.

Các lưu ý khi nhập trách vào nha mới

Để việc xem ngày tốt chuyển nhà được diễn ra tốt nhất, có một số lưu ý sau bạn nên nhớ:

Nếu xem ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành hay tuổi mệnh.

Mọi việc chọn giờ, ngày nhập trạch đều được thực hiện dựa vào ngày âm lịch

Bạn nên thống nhất và chỉ làm theo một trong các phương pháp trên

Luôn phải cẩn thận trong ngày chuyển nhà, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi,…

Bên cạnh chọn ngày tốt về nhà mới, cần làm bày một mâm cúng nhập trạchthành kính.

Và nếu bạn muốn làm lễ nhập trạch vào nhà mới hãy tham khảo tại: Lễ cúng nhập trạch chuyển nhà mới & những điều cần lưu ý

Hướng Dẫn Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi

Tứ hành xung và tam hợp

Trong quan niệm phong thủy, con người sinh ra và lớn lên sẽ mang một vận mệnh nhất định và ứng với một con giáp cụ thể ( địa chi gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi ). Trong 12 con giáp này luôn tồn tại những cặp giáp khắc xung và cũng có những cặp giáp rất hòa hợp. Cho nên khi tiến hành công việc quan trọng như chuyển nhà thì cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

Tam hợp bao gồm các cặp: Dần – Ngọ – Tuất ; Hợi – Mão – Mùi ; Thân – Tý – Thìn ; Tỵ – Dậu – Sửu.

Tứ hành xung bao gồm các cặp: Dần – Thân – Tỵ – Hợi ; Thìn – Tuất – Sửu – Mùi ; Tỵ – Ngọ – Mão – Dậu.

Khi chuyển nhà bạn phải xem xét kỹ tuổi của mình, năm chuyển nhà, ngày và giờ chuyển nhà để tránh nằm trong tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí, gây khó khăn và trắc trở trong cuộc sống sau này ở nhà mới.

Chuyển nhà vào ngày giờ hoàng đạo và tránh các ngày xấu

Đây là yếu tố cần thiết, bởi dù bạn ở độ tuổi nào, thuộc con giáp hay cung mệnh nào thì tất cả mọi việc đều sẽ may mắn hơn khi chọn ngày giờ hoàng đạo để làm, kể cả việc chuyển nhà mới. Sở dĩ gọi là hoàng đạo vì trong những ngày giờ này mọi sự đều tốt đẹp. Những ngày này được các sao tốt chiếu xuống, tạo nên may mắn cho gia chủ. Các bạn có thể xem ngày hoàng đạo ở các cuốn lịch vạn niên, hoặc ở các địa chỉ trên các trang mạng xã hội.

Những vấn đề khác cần chú ý khi chuyển nhà theo tuổi

Theo quan niệm từ xa xưa đến nay, người đàn ông luôn là trụ cột chính trong gia đình, thậm chí có nhiều quan niệm xưa cho rằng, tất cả mọi sự trong nhà đều phải do người đàn ông quyết định. Tất nhiên với một xã hội bình đẳng như bây giờ thì quan niệm trên hoàn toàn không đúng. Nhưng xét trong các vấn đề về tâm linh và phong thủy mà cụ thể là việc chuyển nhà nhập trạch thì yếu tố tuổi của người đàn ông trụ cột lại là một vấn đề cần được quan tâm. Chọn ngày giờ chuyển nhà sẽ căn cứ vào độ tuổi, cung mệnh, thiên can, địa chi … của người đàn ông là chủ gia đình như ông, cha, con trai…, tiếp đó xét các yếu tố hòa hợp giữa tuổi với năm, tháng, ngày và giờ chuyển nhà để lựa chọn thời gian phù hợp. Chuyển nhà căn cứ theo tuổi của phụ nữ chỉ được tiến hành trong những trường hợp gia đình đó không có con trai, góa phụ…

Trong quan niệm dân gian xưa, người ta rất kỵ làm mọi việc vào ban đêm, bởi vì đêm đến âm khí nhiều, ảnh hưởng đến vận khí chung của gia chủ. Cho nên việc chuyển nhà mới cũng cần hết sức lưu ý vấn đề này. Chuyển nhà và các thủ tục cần thiết cần hoàn thành sớm trước 3 giờ chiều. Đặc biệt, không được mời khách khứa, bạn bè đến dự lễ nhập trạch bởi đây không phải là một bữa tiệc tân gia.

Chuyển nhà là một việc hết sức quan trọng quyết định đến vận khí của cả gia chủ. Ngoài yếu tố quan trọng trên thì việc lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà đủ uy tín cũng là một vấn đề khó khăn cho một số gia đình, e ngại dịch vụ không đủ chuyên nghiệp làm hư hại đồ hay mất mát đồ đạc làm ảnh hưởng đến đôi bên,… Bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển nhà Moving House để được hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc.

Hướng Dẫn Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi dựa trên yếu tố gì?

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi dựa trên lý luận phong thủy, con người sinh ra và lớn lên sẽ mang một vận mệnh nhất định và ứng với một con giáp cụ thể. Trong 12 con giáp này luôn tồn tại những cặp giáp khắc xung và cũng có những cặp giáp rất hòa hợp. Vậy nên khi bạn tiến hành công việc quan trọng như chuyển nhà thì cần lưu ý đến vấn đề này.

1. Tam hợp và Tứ hành xung trong xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Tam hợp : Hợi – Mão – Mùi ; Dần – Ngọ – Tuất ; Thân – Tý – Thìn ; Tỵ – Dậu – Sửu.

Tứ hành xung : Thìn – Tuất – Sửu – Mùi ; Dần – Thân – Tỵ – Hợi ; Tỵ – Ngọ – Mão – Dậu.

Khi chuyển nhà bạn phải xem xét kỹ tuổi của mình, ngày và giờ chuyển nhà, năm chuyển nhà để tránh nằm trong tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí, gây trắc trở và khó khăn và trong cuộc sống sau này ở nhà mới.

Đây là yếu tố cần thiết, cho dù bạn ở độ tuổi nào, thuộc cung mệnh nào hay con giáp thì tất cả mọi việc đều sẽ may mắn hơn khi chọn ngày giờ hoàng đạo để làm, kể cả việc chuyển nhà mới. Sở dĩ gọi là hoàng đạo vì trong những ngày giờ này mọi sự đều được tốt đẹp.

Những ngày này được các sao tốt chiếu xuống, tạo nên may mắn cho gia chủ. Các bạn có thể xem ngày hoàng đạo ở các cuốn lịch vạn niên, hay xem online trên mạng internet rất dễ dàng.

Ngày hắc đạo sẽ được tính theo ngày âm và dựa theo địa chi 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Cụ thể ngày hắc đạo trong tháng theo âm lịch như sau:

Tháng 1, tháng 7: Ngọ, Mão, Hợi, Dậu.

Tháng 2, tháng 8: Thân, Tỵ, Sửu, Hợi.

Tháng 3, tháng 9: Tuất, Mùi, Sửu, Hợi.

Tháng 4, tháng 10: Tý, Dậu, Tỵ, Mão.

Tháng 5, tháng 11: Dần, Hợi, Mùi, Tỵ.

Tháng 6, tháng 12: Thìn, Sửu, Dậu, Mùi.

Xem Ngày Chuyển Nhà Tháng 2 Năm 2022, Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi Quý Hợi 1983

Có câu “Đi thưa, về trình”. Nhà thì có chủ, mà đất thì có Thổ công, sông thì có Hà bá, bếp núc thì có Táo quân. Người Việt xưa nay coi trọng lễ nghĩa, đi đâu, làm việc gì cũng đều chào hỏi lễ phép. Khi chuyển nhà, người chủ gia đình hay người đại diện cũng đều phải thưa hỏi thần linh, thổ địa của nơi ở mới. Tuy nhiên, việc chào hỏi lại cần phải đúng người, đúng lúc, và đúng chỗ. Bởi vậy khi dọn về nhà mới gia chủ phải tuân theo các phong tục cổ truyền như:

Xem ngày lành, tháng tốt, giờ đẹp để chuyển nhà (~ đúng lúc)

Thắp hương, khấn bái thần linh, Thổ công (~ đúng người)

Thực hiện các thủ tục về nhà mới (~ đúng chỗ)

Xem ngày chuyển nhà

Xem ngày tốt dọn về nhà mới theo tuổi Quý Hợi 1983

Xem ngày chuyển nhà trong tháng 2 năm 2021, Tử Vi Số Mệnh đã lựa chọn và chia thành 2 nhóm:

Ngày tốt nhất rất hợp với tuổi của gia chủ/người đại diện và cát lợi cho công việc chuyển nhà, nhập trạch

Ngày tốt có thể thực hiện chuyển nhà, nhập trạch

Với mỗi ngày tốt được lựa chọn, bạn có thể xem giờ chuyển nhà tương ứng sao cho phù hợp với công việc thực tế. Các giờ đẹp chuyển nhà cũng được tính toán theo tuổi của bạn và là các giờ tốt cho công việc chuyển nhà, nhập trạch.

Xem ngày tốt nhất chuyển nhà, nhập trạch tháng 2 năm 2021

Chủ Nhật

28/02/2021

17/01/2021

Ngày này: Là phúc đức của trời đất, nơi cư ngụ chính là Thiên Đạo; được tạo từ Tam hợp cục phối với Can dương mà ra; tất mọi việc đều cát lợi.

Xem ngày tốt chuyển nhà, nhập trạch trong tháng 2 năm 2021

Thứ Hai

01/02/2021

20/12/2020

Ngày này: Là phúc đức của trời đất, nơi cư ngụ chính là Thiên Đạo; được tạo từ Tam hợp cục phối với Can dương mà ra; tất mọi việc đều cát lợi.

Thứ Bảy

20/02/2021

09/01/2021

Ngày này: Là thời điểm phú thịnh trong tháng, là nơi Lục hợp của phương vị Trường sinh trong Tam hợp cục; nó tương sinh, tương trợ với Tam hợp cục của Nguyệt kiến, thúc đẩy nó mà sinh ra Vượng; việc vui mừng không gì lớn hơn thế nên chủ về giàu có và thịnh vượng.

Ngoài ra, các ngày sau đây đều rất xấu, không hợp tuổi chủ nhà cũng như không tốt cho việc chuyển nhà, nên tránh:

Thủ tục nhập trạch

Chủ nhà cần chuẩn bị:

Lễ vật cúng thần linh, thổ địa.

Văn khấn nhập trạch

Bếp lửa

Gạo muối

1 xô nước đầy

1 ấm đun nước

1 bộ ấm chén pha trà

Lễ vật nhập trạch là tùy từng địa phương mà sắm lễ cho phù hợp. Bếp lửa là các loại bếp như bếp ga, bếp dầu; không sử dụng bếp điện hoặc bếp từ vì chỉ có nhiệt mà không có lửa.

Trình tự các bước tổng quan như sau:

Chọn một ngày đẹp để chuyển nhà theo bảng ngày tốt phía trên, phù hợp với hoàn cảnh thực tế.

Chọn giờ đẹp trong ngày đó. Đến giờ đã chọn, chủ nhà hoặc người đại diện làm các thủ tục vào nhà mới, lễ bái thần linh, thổ địa.

Sau khi chủ nhà đã khai báo với thần linh, đồ đạc mới bắt đầu được chuyển đến.

Gia chủ sau khi chọn được ngày đẹp chuyển nhà và giờ phù hợp, đến đúng giờ đẹp ngày hôm đó thì chủ nhà mở cửa nhà mới, mang theo các đồ đã chuẩn bị ở trên vào nhà. Thủ tục vào nhà đốt ít củi diêm, củi đóm từ ngoài mang vào trong nhà. Tiếp đến:

Bật hết tất cả bóng điện trong nhà.

Mở cổng, mở hết cửa sổ trong nhà

Bật bếp đun nước.

Sau đó thực hiện lễ bái thần linh, thổ địa, đọc văn khấn.

Sau khi khấn bái xong thì tắt bếp, pha trà mời thần linh, thổ địa và Gia tiên.

Bật bóng đèn, mở cổng, mở cửa sổ, lễ bái là để ra mắt thần linh, thổ công, thổ địa cai quản trong nhà và khu vực. Đun nước vừa là khai bếp, bẩm báo với Táo quân, vừa là để pha trà dâng thần linh và Gia tiên. Sau khi khấn thần linh và thổ công xong thì gia chủ làm lễ cáo yết với Gia tiên. Xong xuôi có thể chuyển đồ đạc tới.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi Chuẩn Nhất 2022 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!