Xu Hướng 12/2023 # Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi Chuẩn Nhất 2023 # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi Chuẩn Nhất 2023 được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Xem ngày tốt chuyển nhà có những lợi gì và giúp ích gì cho bạn? Dịch Vụ Dọn Nhà xin gói gọn lại trong hai ý sau:

Về mặt phong thủy, ngày tốt nhập trạch chuyển nhà sẽ hội tụ những yếu tố “thiên thời địa lợi”. Đa phần mọi khi các thầy cúng xem ngày nhập trạch đều chọn ngày nhập trạch theo tuổi. Dọn nhà vào những ngày đẹp với mong muốn cho mọi việc thuận buồm xuôi gió, được thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ, giúp gia chủ đón nhận những điều may mắn, tránh được những vận hạn không may. “Đầu xuôi đuôi lọt” – mọi việc về sau cũng thuận lợi và trôi chảy hơn.

Về mặt tinh thần, nếu xem ngày tốt chuyển nhà, đương nhiên gia chủ và những thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy phấn khởi và tự tin hơn, có cảm giác an toàn, không phải lo lắng. Từ đó, việc chuyển nhà cũng diễn ra trong không khí vui tươi và thoải mái.

Vậy có cần xem ngày tốt để chuyển nhà?

Cuộc sống càng hiện đại khiến mọi người ngày càng bận rộn. Vì thế họ luôn chọn những giải pháp nhanh gọn nhất để giải quyết vấn đề của mình. Ví dụ, nếu không tìm thầy xem ngày tốt chuyển nhà họ sẽ chọn ngẫu nhiên một ngày nào đó và thuê dịch vụ dọn nhà là xong. Bởi nhiều người cho rằng “tại sao phải coi ngày tốt chuyển nhà?” trong khi ở nước ngoài họ không hề làm thế?

Thực tế, với văn hóa Á Đông, người dân Việt Nam có niềm tin đặc biệt về thần linh, tổ tiên, phong thủy,… Xem ngày tốt trở đã thành một nét văn hóa được gìn giữ qua nhiều thế hệ, giúp con người cảm thấy tự tin hơn khi có chỗ dựa tinh thần.

Do vậy, việc có cần xem ngày cúng nhập trạch chuyển nhà hay không? sẽ tùy thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi người, không mang tính bắt buộc!

Hướng dẫn xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Ngày hoàng đạo là ngày được đánh giá tốt về phong thủy. Trong thiên văn cổ đại, người ta tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có nhiều sao tốt lẫn sao xấu, tương ứng với những vị thần thiện và ác. Và ngày hoàng đạo sẽ được những vị thần thiện bảo hộ, do đó mà mọi người làm gì cũng sẽ được may mắn.

Không chỉ lựa chọn ngày tốt nhập trạch, nhiều người còn ưu tiên ngày hoàng đạo để làm các công việc lớn như: động thổ, khai trương, cưới hỏi, xem ngày đẹp chuyển văn phòng …

Chọn ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày sẽ ứng với các hành như: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ. Thông thường, chọn ngày nhập trạch theo tuổi, người ta sẽ ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc hành Thủy, hạn chế chuyển nhà ngày mệnh Hỏa.

Hoặc bạn cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình để xem ngày tốt chuyển nhà tương sinh, tương hợp (ví dụ người mệnh Kim chọn ngày là mệnh Thổ…)

Chọn ngày nhập trạch chuyển nhà hợp tuổi

Xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, gia chủ sẽ có một tuổi mệnh may mắn. Ứng với đó sẽ có những ngày hợp với tuổi mệnh tương thích, làm mọi điều đều thuận lợi.

Để xác định được ngày hợp tuổi đòi hỏi phải xem xét trên nhiều phương diện khắt khe, nên khó mà có thể tự mình làm được. Thông thường khi xem ngày tốt chuyển nhà, bạn sẽ phải đến nhờ các thầy phong thủy để nhờ xem ngày giờ nhập trạch.

Các lưu ý khi nhập trách vào nha mới

Để việc xem ngày tốt chuyển nhà được diễn ra tốt nhất, có một số lưu ý sau bạn nên nhớ:

Nếu xem ngày tốt nhập trạch dựa vào ngũ hành hay tuổi mệnh.

Mọi việc chọn giờ, ngày nhập trạch đều được thực hiện dựa vào ngày âm lịch

Bạn nên thống nhất và chỉ làm theo một trong các phương pháp trên

Luôn phải cẩn thận trong ngày chuyển nhà, tránh làm rơi vỡ đồ đạc, tranh cãi,…

Bên cạnh chọn ngày tốt về nhà mới, cần làm bày một mâm cúng nhập trạchthành kính.

Và nếu bạn muốn làm lễ nhập trạch vào nhà mới hãy tham khảo tại: Lễ cúng nhập trạch chuyển nhà mới & những điều cần lưu ý

Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi

Thông tin hữu ích khi chuyển nhà

Cách xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi

Bạn muốn xem ngày tốt chuyển dọn nhà, khai trương, cưới hỏi nhưng không biết cách xem như thế nào? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn.

Xem ngày tốt chuyển nhà nhập trạch đã có từ lâu của người dân Á Đông, cũng là điều thường thấy của người Việt Nam. Có rất nhiều cách xem ngày tốt, tùy theo kinh nghiệm và khả năng của mỗi người xem, sẽ đưa ra các ngày khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn được ngày tốt dọn về nhà mới theo tuổi của mỗi người? Nếu là người không có kiến thức về kinh dịch, âm dương ngũ hành bạn không thể biết được. Đến các thầy phong thủy vẫn còn đưa ra mỗi người 1 ý kiến khác nhau. Các cách xem ngày tốt xấu theo tuổi đến bây giờ vẫn còn gây tranh cãi bởi tính thực tiễn của nó, khoa học phong thủy cũng không chứng minh được, chúng ta cần tiếp tục khám phá những điều bí ẩn về việc chọn ngày tốt xấu. Vậy tùy theo hiểu biết của bạn mà tự chọn cho mình ngày tốt để chuyển nhà nhập trạch.

Phụ Lục

I. Các ngày cần tránh

II. Các cách xem ngày tốt xấu

1. Xem ngày đẹp theo Nhị thập bát tú

2. Xem ngày đẹp theo 12 tinh thứ phương đông

3. Xem ngày đẹp theo 12 thần hoàng đạo và hắc đạo phương đông

4. Xem ngày đẹp theo 12 thần hoàng đạo và hắc đạo phương tây

5. Xem ngày đẹp theo 12 trực

6. Xem ngày đẹp theo Lục diệu

7. Xem ngày đẹp theo Cát Thần – Hung Thần

8. Xem ngày đẹp theo Sinh khắc của can chi

9. Xem ngày đẹp theo phong thủy

10. Xem ngày đẹp theo Ngũ hành

11. Xem ngày đẹp theo lịch Khổng Minh

III. Cách xem ngày tốt xấu

Trước khi xem ngày tốt bạn cần phải biết can chi là thế nào. Theo Wikipedia định nghĩa:

Can hay còn gọi là Thiên Can hay (Thập Can), kết thúc số cuối của năm tương ứng với các can, phối hợp với ân dương ngũ hành, 10 can gồm:

Chi hay Địa Chi hay Thập Nhị Chi đây là mười hai từ chỉ 12 loài vật của Hoàng Đạo Trung Quốc gồm:

Các ngày cần tránh

Ngày không nên làm những việc lớn trong đời

– Ngày có can chi trùng với can chi tuổi của người xem. Ví dụ tuổi Đinh Tỵ không nên dùng ngày Đinh Tỵ

– Ngày trùng với can tuổi của người cần xem, còn chi xung với chi tuổi. Ví dụ tuổi Đinh Tỵ không nên dùng ngày Đinh Hợi (Chính xung rất độc)

– Ngày có can xung với can tuổi của người cần xem, còn chi trùng với chi tuổi hoặc chi xung với chi tuổi. Ví dụ tuổi Đinh Tỵ không nên dùng ngày Quý Tỵ hoặc Quý Hợi.

II. Các cách xem ngày tốt xấu

Hiện nay có những cách xem ngày đẹp định việc tốt xấu như sau:

1. Xem ngày đẹp theo Nhị thập bát tú Phương Đông có 7 chòm: Giác, Cang, Đê, Phòng, Tâm, Vĩ, Cơ. Phương Tây có 7 chòm : Khuê, Lâu, Vị, Mão, Tất, Chủy, Sâm. Phương Bắc có 7 chòm : Đẩu, Ngưu, Nữ, Hư, Nguy, Thất, Bích. Phương Nam có 7 chòm: Tỉnh, Quỷ, Liễu, Tinh, Trương, Dực, Chẩn

2. Xem ngày đẹp theo 12 tinh thứ phương đông (giáng lâu, đại lương, thực trầm, thuần phủ, thuần hỏa, thuần vĩ, thọ tinh, đại hỏa, tích mộc, tinh kỷ, huyền hiêu, tu tư )

3. Xem ngày đẹp theo 12 thần hoàng đạo và hắc đạo phương đông (thanh long, minh đường, kim quỹ, kim đường, ngọc đường, tư mệnh, thiên hình, chu tước, bạch hổ, thiên lao, nguyên vũ, câu trần)

4. Xem ngày đẹp theo 12 thần hoàng đạo và hắc đạo phương tây (Bạch dương, kim ngưu, song tử, cự giải, sử tử, xử nữ, thiên bình, thiên yết, nhân mã, ma kết, bảo bình, song ngư)

5. Xem ngày đẹp theo 12 trực (Trừ, Phá, Nguy, Bế , Chấp, Thâu, Khai, Mãn, Kiên, Thành, Bình, Định)

7. Xem ngày đẹp theo Cát Thần – Hung Thần:

Cát Thần: Thiên Đức, Giải Thần, Thanh chúng tôi Thần : Kiếp Sát, Hoàng Sa, Không Phòng…8. Xem ngày đẹp theo kinh dịch: cách xem ngày này rất hay và linh diệu, đòi hỏi người thầy phải rất thông thạo kinh dịch và có những nghiệm chứng thực tiễn; khi mọi người đến gặp, người thầy họ dùng quẻ đoán được chính xác quá khứ và cho những ngày tốt trong tương lai, căn cứ vào từng lĩnh vực công việc của người hỏi và dụng thần linh ứng là gì.

8. Xem ngày đẹp theo Sinh khắc của can chi: căn cứ của phương pháp này là tất cả thông số của năm tháng ngày giờ đều quy chiếu theo ngũ hành, rồi luận đoán sự tốt xấu của ngày đó đối với việc đó hoặc người đó.

9. Xem ngày đẹp theo phong thủy: việc này phải dựa vào cuộc đất hoặc thế nào có sơn hướng nào, công việc đang thực hiện vào thời vận nào và có những sao nào đang chiếu ở sơn và ở hướng.

10. Xem ngày đẹp theo Ngũ hành: Dùng mệnh của người tính theo năm sinh và ngũ hành của ngày để định ra sự tốt xấu. Nếu ngũ hành của người ngang hòa hoặc được ngũ hành của ngày sinh là tốt, còn ngũ hành khắc nhau là xấu…

11. Xem ngày đẹp theo lịch Khổng Minh

Theo như quân sư Khổng Minh (Gia Cát Lượng) ông đưa ra một số nguyên tắc cho giờ xuất hành đây vẫn là điều bí ẩn mà chúng ta chưa thể giải thích được.

Như vậy đã có hơn 10 cách xem ngày tốt xấu có cách tính và quy tắc rõ ràng, còn nhiều cách khác chỉ là áp đặt theo một tiêu chí nào đó, mà không căn cứ trên cơ sở phép tính toán học như: ngày nguyệt kỵ, tam nương, ngày con nước, tật nhật, Dương công kỵ, Trùng tang, Huyết Nhẫn, Ngũ Quỷ, Đại ôn sát, Cô Thần, Địa Võng, Thọ tử, Sát chủ, Thiên sát, Địa tặc… Ví dụ về việc kiêng ngày rất vô lý:

Ngày Tật Nhật là ngày băng hà của 2 ông vua tàn ác nhất trung quốc là Trụ và Kiệt

Ngày Dương công kỵ là ngày kiêng ăn thịt lợn của người đạo hồi…

III. Cách xem ngày tốt chuyển nhà

Bước 1: Chọn ngày không được xung khắc với tuổi gia chủ bạn. Nên chọn ngày tam hợp, lục hợp với tuổi bạn. Đây là yếu tốt chủ chốt trong việc chọn ngày chuyển nhà.

Bước 2: Chọn những ngày hoàng đạo tránh ngày hắc đạo.

Bước 3: Nên chọn ngày có nhiều sao tốt như: Thiên Đức, Mãn Đức, Yến Yên, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Thiên Hỷ … Tránh ngày có nhiều sao xấu như: Thụ Tử, Cô Thần, Quả Tú, Thiên Hỏa, Hoàng Vũ… Đặc biệt nên tránh nên tránh ngày có nhiều sao Đại Hung.

Bước 4: Chọn ngày có Trực chiếu xuống tốt như : Trực Khai, Trực Kiến, Trực Bình, Trực Mãn. Không nên chọn các ngày có trực xấu.

Bước 5: Chọn ngày có sao “Nhị Thập Bát Tú” Chiếu xuống tốt như: Sao Thất, Sao Bích, Sao Lâu, Sao Tất. Tránh các sao rất xấu như: Sao Cang, Sao Tâm, Sao Ngưu, Sao Nguy không nên làm việc gì quan trọng.

Bước 6: Khi đã chọn được ngày tốt thì bạn hãy xem giờ hoàng đạo nào tốt trong ngày để thực hiện công việc.

Theo quan điểm của riêng chúng tôi, vũ trụ có ngũ hành. Trời đất có âm dương, không có cái gì là tốt hoàn hảo, không có gì là xấu hết. Trong tốt có xấu, trong xấu có tốt, nếu là ngày xấu hãy chọn giờ tốt để làm công việc mình mong muốn. Nếu là ngày tốt nhưng sảy ra mưa bão thiên tai thì vẫn gọi là ngày xấu. Cách chọn ngày về nhà mới là sự kết hợp của ngũ hành can chi với tuổi của gia chủ.

Chúc tất cả độc giả chọn được ngày tốt như ý muốn của mình gặp nhiều thành công – may mắn – vạn sự như ý

Nguồn: An Phát sưu tầm và biên soạn từ internet

Cách Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi Chính Xác Nhất 2023

Từ xưa, xem ngày nhập trạch, xem ngày tốt chuyển nhà là việc rất quan trọng và cần thiết khi chuyển về nhà mới. Bởi nhà có ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe của gia chủ và thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, khi nhập trạch về nơi ở mới việc xem ngày tốt chuyển nhà là vô cùng cần thiết.

Nhập trạch có cần xem tuổi không?

Về phong thủy: Khi xem ngày tốt chuyển nhà sẽ giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió trong công việc. Đồng thời, đây được xem là việc mà thần linh tổ tiên chứng giám phù hộ. Từ đó, đón nhận được nhiều điều may mắn và tránh được vận hạn.

Về mặt tinh thần: xem ngày nhập trạch thì gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy tự tin, phấn khởi hơn. Đồng thời cũng cảm thấy yên tâm, an toàn.

Nếu bạn không thể tự xem ngày tốt chuyển nhà bạn có thể tham khảo nhờ xem ngày giờ nhập trạch. Hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy hoặc các hệ thống tính toán online hiện đại. Nhưng để có ngày nhập trạch đẹp bạn phải tham khảo cách xem ngày tốt chuyển nhà như sau.

Cách xem ngày tốt chuyển nhà Chọn ngày hoàng đạo để chuyển nhà

Xem ngày tốt chuyển nhà được đánh giá tốt về phong thủy chính là ngày hoàng đạo. Theo thiên văn cổ đại, những ngày hoàng đạo sẽ được các vị thần thiện bảo hộ và con người làm gì cũng may mắn. Trong đó, ngày ngày tốt nhập trạch chính là ngày mà đường đi của mặt trời có các sao tốt. Bên cạnh việc xem ngày hoàng đạo để nhập trạch thì hiện nay người ta còn ưu tiên trong việc động thổ, khai trương, cưới xin…

Xem ngày nhập trạch dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày khác nhau sẽ ứng với các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, hành Kim hoặc Thủy thường được ưu tiên chọn vì mang lại vàng bạc, tài lộc… Đồng thời, cần hạn chế chuyển nhà vào những ngày hành Hỏa.

Bên cạnh đó, để tìm ra ngày tốt nhập trạch gia chủ cũng có thể căn cứ vào ngũ hành của mình. Sau đó chọn ngày tương sinh, tương hợp như: Kim nên chọn Thổ là tương sinh và tương hợp là Kim.

Xem ngày nhập trạch theo tuổi

Thực tế, mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau. Đồng nghĩa với đó là sẽ có những ngày hợp tuổi mệnh tương ứng và làm việc gì cũng thuận lợi. Xem ngày nhập trạch theo tuổi dựa trên nhiều phương diện khác nhau.

Để xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi các gia chủ phải nhờ đến các thầy phong thủy. Ngày nay bạn có thể nhờ xem ngày giờ nhập trạch theo tuổi dựa vào hệ thống tính toán của các website phong thủy.

Xem ngày nhập trạch theo tuổi hiện đang là xu hướng lớn nhất trong vấn đề xem ngày tốt chuyển nhà. Xem ngày dọn nhà mới theo tuổi hay xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi giúp gia chủ thêm tự tin vào bản thân cùng chi tiết, chuẩn hóa ngày giờ cụ thể để chuyển nhà.

Xem ngày tốt chuyển nhà theo hướng

Ngoài việc xem ngày nhập trạch theo tuổi thì xem ngày tốt chuyển nhà theo hướng cũng rất nhiều gia chủ quan tâm. Đây là cách xem mà gia chủ cần dựa vào hướng nhà mới để xem ngày tốt nhập trạch phù hợp. Đồng thời, tránh những ngày tương khắc với hướng nhà. Ví dụ:

Nhà hướng Đông nên tránh các tam hợp Kim như ngày Sửu, Tỵ, Dậu.

Nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày tam hợp Mộc như Mão, Mùi, Hợi.

Nhà hướng Nam tránh tam hợp Thủy như Tí, Thìn, Thân.

Nhà hướng Bắc nên tránh các ngày tam hợp Thủy như Dần, Ngọ, Tuất.

Chọn ngày nhập trạch bằng cách loại trừ ngày xấu

Cách xem ngày nhập trạch ngày gia chủ chỉ cần loại ra những ngày có phong thủy không tốt. Cụ thể như: Ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, mùng 1, 15 âm lịch… Sau đó, chọn ra ngày chuyển nhà phù hợp mà không lo dọn phải ngày xấu.

Nhập trạch lấy ngày

Thủ tục nhập trạch lấy ngày thường được sử dụng khi ngày tốt chuyển nhà bạn đã chọn lại không phù hợp với hoàn cảnh. Ví dụ ngày được chọn tới gần nhưng bạn chưa muốn chuyển ngay vì nhà cũ vưỡng bận gì đó. Cũng có thể là do tại nhà cũ của bạn quá xa chưa thể chuyển hết sang nhà mới ngay được trong 1 2 hôm.

Lúc này bạn cần nhập trạch lấy ngày để hoàn thiện các thủ tục nhập trạch. Mọi thứ chuẩn bị cho thủ tục nhập trạch lấy ngày giống như lễ nhập trạch bình thường không có gì khác biệt. Chỉ khác một chút là đồ đạc các bạn chưa chuyển hết ở nhà cũ sang nhà mới thôi nhưng vẫn bắt buộc phải có các thứ trong thủ tục nhập trạch.

Một số lưu ý khi xem ngày tốt nhập trạch

Nếu chọn ngày nhập trạch tốt theo ngũ hành hoặc tuổi mệnh thì nên chọn của người đàn ông trụ cột trong gia đình. Trường hợp nếu không có đàn ông mà chỉ có góa phụ hoặc phụ nữ độc thân thì có thể dựa vào tuổi người phụ nữ.

Việc chọn ngày tốt nhập trạch, giờ tốt cần theo ngày tháng âm lịch.

Nên lựa chọn đúng một ngày phù hợp với các cách xem ngày tốt nhập trạch trên.

Hướng Dẫn Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi

Tứ hành xung và tam hợp

Trong quan niệm phong thủy, con người sinh ra và lớn lên sẽ mang một vận mệnh nhất định và ứng với một con giáp cụ thể ( địa chi gồm 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi ). Trong 12 con giáp này luôn tồn tại những cặp giáp khắc xung và cũng có những cặp giáp rất hòa hợp. Cho nên khi tiến hành công việc quan trọng như chuyển nhà thì cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

Tam hợp bao gồm các cặp: Dần – Ngọ – Tuất ; Hợi – Mão – Mùi ; Thân – Tý – Thìn ; Tỵ – Dậu – Sửu.

Tứ hành xung bao gồm các cặp: Dần – Thân – Tỵ – Hợi ; Thìn – Tuất – Sửu – Mùi ; Tỵ – Ngọ – Mão – Dậu.

Khi chuyển nhà bạn phải xem xét kỹ tuổi của mình, năm chuyển nhà, ngày và giờ chuyển nhà để tránh nằm trong tứ hành xung khắc ảnh hưởng đến vận khí, gây khó khăn và trắc trở trong cuộc sống sau này ở nhà mới.

Chuyển nhà vào ngày giờ hoàng đạo và tránh các ngày xấu

Đây là yếu tố cần thiết, bởi dù bạn ở độ tuổi nào, thuộc con giáp hay cung mệnh nào thì tất cả mọi việc đều sẽ may mắn hơn khi chọn ngày giờ hoàng đạo để làm, kể cả việc chuyển nhà mới. Sở dĩ gọi là hoàng đạo vì trong những ngày giờ này mọi sự đều tốt đẹp. Những ngày này được các sao tốt chiếu xuống, tạo nên may mắn cho gia chủ. Các bạn có thể xem ngày hoàng đạo ở các cuốn lịch vạn niên, hoặc ở các địa chỉ trên các trang mạng xã hội.

Những vấn đề khác cần chú ý khi chuyển nhà theo tuổi

Theo quan niệm từ xa xưa đến nay, người đàn ông luôn là trụ cột chính trong gia đình, thậm chí có nhiều quan niệm xưa cho rằng, tất cả mọi sự trong nhà đều phải do người đàn ông quyết định. Tất nhiên với một xã hội bình đẳng như bây giờ thì quan niệm trên hoàn toàn không đúng. Nhưng xét trong các vấn đề về tâm linh và phong thủy mà cụ thể là việc chuyển nhà nhập trạch thì yếu tố tuổi của người đàn ông trụ cột lại là một vấn đề cần được quan tâm. Chọn ngày giờ chuyển nhà sẽ căn cứ vào độ tuổi, cung mệnh, thiên can, địa chi … của người đàn ông là chủ gia đình như ông, cha, con trai…, tiếp đó xét các yếu tố hòa hợp giữa tuổi với năm, tháng, ngày và giờ chuyển nhà để lựa chọn thời gian phù hợp. Chuyển nhà căn cứ theo tuổi của phụ nữ chỉ được tiến hành trong những trường hợp gia đình đó không có con trai, góa phụ…

Trong quan niệm dân gian xưa, người ta rất kỵ làm mọi việc vào ban đêm, bởi vì đêm đến âm khí nhiều, ảnh hưởng đến vận khí chung của gia chủ. Cho nên việc chuyển nhà mới cũng cần hết sức lưu ý vấn đề này. Chuyển nhà và các thủ tục cần thiết cần hoàn thành sớm trước 3 giờ chiều. Đặc biệt, không được mời khách khứa, bạn bè đến dự lễ nhập trạch bởi đây không phải là một bữa tiệc tân gia.

Chuyển nhà là một việc hết sức quan trọng quyết định đến vận khí của cả gia chủ. Ngoài yếu tố quan trọng trên thì việc lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà đủ uy tín cũng là một vấn đề khó khăn cho một số gia đình, e ngại dịch vụ không đủ chuyên nghiệp làm hư hại đồ hay mất mát đồ đạc làm ảnh hưởng đến đôi bên,… Bạn có thể tham khảo dịch vụ chuyển nhà Moving House để được hỗ trợ tư vấn giải đáp thắc mắc.

Cách Xem Ngày Chuyển Phòng Trọ Theo Tuổi Chuẩn Xác Nhất

Sinh viên khi chuyển nhà trọ có cần xem ngày không?

Đa số các bạn sinh viên khi chuyển trọ thường không chú tâm vào việc xem ngày tốt chuyển trọ. Điều này có ảnh hưởng gì không? và có nên xem ngày trước khi chuyển phòng trọ không?

Câu trả lời là có! Bởi vì.

Dù đó là phòng trọ, nhà ở hay văn phòng làm việc thì tất cả đó đều là nơi để chúng ta sinh hoạt, nghỉ ngơi, làm việc nên nó ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả mà chúng ta sẽ đạt được tại nơi đó, và phòng trọ cũng chính là nơi tạo ra yếu tố địa lợi. Và vì là yếu tố địa lợi, nên cần phải chủ động lựa chọn thiên thời và nhân hòa cho bản thân mình. Hay nói cách khác, các bạn sinh viên cần xem ngày chuyển phòng trọ theo tuổi của mình.

Bên cạnh đó, từ xa xưa người Việt chúng ta đã rất coi trọng lễ nghĩa, nên đi đâu làm gì đều phải báo cáo, chào hỏi. Vậy nên, khi chuyển phòng trọ hay chuyển nhà, gia chủ cần phải làm mọt mâm cỗ thưa hỏi đến thần linh thổ địa nơi chúng ta ở. Vậy nê, khi dọn đến chỗ ở mới cần phải chú ý xem ngày và chuẩn bị một số lễ lạc sao cho phù hợp nhất.

Chuyển phòng trọ cần lưu ý những gì?

Khi chuyển phòng trọ, các bạn sinh viên cần lưu ý một số điều sau đây, để quá trình chuyển phòng trọ được diễn ra một cách suôn sẻ và tiết kiệm thời gian nhất. Bởi trên thực tế, có khá nhiều bạn không coi trọng việc xem ngày mà khiến cho công việc vận chuyển diễn ra khá trục trặc, mất nhiều thời gian, xảy ra hỏng hóc và thiệt hại một số tài sản ngoài ý muốn.

Tuy việc chuyển phòng trọ không nhất thiết phải xem ngày tốt, nhưng nếu có điều kiện các bạn sinh viên cũng nên xem ngày, giờ tốt hợp tuổi để chuyển phòng trọ. Bên cạnh đó, khi chuyển cần tránh chuyển vào buổi trưa hay tối muộn, vì đay là khoảng thời gian không thực sự tốt cho việc di chuyển môi trường sống.

Khi chuyển đến nơi ở mới, bạn nên mang bếp lửa, gạo, muối, vào căn phòng trước. Điều này sẽ giúp bạn xua đi những nguồn năng lượng xấu, không tốt trong căn nhà và nó sẽ mang đến nhiều tài lộc, những điều tốt đẹp cho nơi ở mới của bạn.

Khi chuyển đến phòng trọ mơi, các bạn sinh viên cũng nên tiến hành tổng vệ sinh căn phòng. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua những món đồ phong thủy đặt trong nhà, để cho những nguồn năng lượng tốt có thể lan tỏa ra căn phòng của bạn.

Cách xem ngày chuyển phòng trọ theo tuổi chuẩn xác nhất:

Là một sinh viện, thực tế rất khó để các bạn có thể biết hết được ngày xấu đẹp như thế nào. Vậy nên, bạn cũng không nên quá quan trọng trong việc xem cho thật chính xác. Đơn giản nhất là bạn chỉ cần nắm bắt một vài nguyên lý nhỏ sau đây:

Trong một năm, sẽ có những ngày ứng với các hành như Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và thường người ta sẽ ưu tiện chọn những ngày có hành Kim hoặc hành Thủy, bởi theo quan nhiệm Ngũ hành, thì Kim đại diện cho vàng bạc; Thủy đại diện cho nước với ngụ ý là tiền vào như nước, cuộc sống mát mẻ thoải mái,…. Đây đều là những hành trong Ngũ hành găn liền với tiền bạc, tài lộc và điều may mắn. Bên cạnh đó, nên hạn chế chuyển nhà, phòng trọ vào những ngày mệnh Hỏa.

Ngoài ra, Ngũ hành trong mệnh của bạn cũng chính là một yếu tốt để xem ngày chuyển phòng trọ khá chuẩn xác. Ví như những người có mệnh Kim thì chọn những ngày tương sinh với mệnh Thổ,…

Hiện nay, trên điện thoại thông minh đều có thể tải ứng dụng Lịch Vạn Niên trong đó có ghi sẵn các ngày các mệnh và giờ hoàng đạo, kiêng kỵ đầy đủ trong đó. Đây là một nguồn tham khảo khá tốt, bạn có thể tải về và tham khảo xem ngày chuyển trọ sao cho thuận lợi nhất.

Xem Ngày Tốt Xấu Theo Tuổi Để Chuyển Nhà Chuyển Văn Phòng

Việc xem ngày về nhà mới để yên ổn trong cuộc sống

Chọn ngày đẹp chuyển nhà theo phong thủy có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ cho nên cần xem ngày tốt trong tháng đặc biệt là những ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo loại trừ những ngày có sao xấu chiếu mệnh sẽ ảnh hưởng tới tâm lý cũng như tài vận của cả gia đình. Chính vì những lý do trên mà việc xem ngày chuyển nhà theo tuổi gia chủ nhà cần chọn một cách kỹ lưỡng những ngày lành tháng tốt là điều rất quan trọng.

Vài điều cần lưu ý khi nhập trạch

Lễ nhập trạch là lễ dọn vào nhà mới. Có thể là nhà tự xây hoặc mua lại. Theo phong tục cổ truyền, lễ nhập trạch là một nghi lễ quan trọng, luôn quan sát những ngày giờ tốt để thực hiện:

Thời gian nhập trạch tốt nhất là vào buổi sáng, giữa trưa hoặc lúc mặt trời mới bắt đầu lặn, tránh chuyển nhà vào buổi tối.

Thể thức dọn về nhà mới là người trong gia đình tự tay dọn chuyển đồ đạc trước khi xem ngày tốt chuyển nhà. Chuyển đồ đạc vào trước, dọn đồ cúng sau.

Nếu một gia đình có vợ chồng con cái thì đầu tiên vợ gia chủ cầm 1 cái gương tròn đem vào nhà trước (mặt gương soi vào nhà). Sau đó đến lượt gia chủ tự tay bê bát hương tổ tiên vào. Rồi mới lần lượt sau đó người nhà mang bếp, chăn đệm cùng các đồ đạc khác vào sau.

Bài vị cúng gia thần tổ tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến. Nếu trong gia đình có người tuổi hổ. Thì kiêng không nên cho đến vào lúc nhập trạch. Vì quan niệm “rước hổ vào nhà” là không tốt. Những thành viên trong gia đình đi theo sau, trong tay cầm tiền để cầu cho đường tài lộc trong căn nhà mới sẽ dồi dào.

Với quan niệm 3 việc lớn nhất đời người “tậu trâu, xây nhà, dựng vợ gả chồng”. Thì việc chuyển nhà mới cũng hệ trọng không kém. Việc xem ngày chuyển nhà theo tuổi cầu mọi sự hanh thông, thịnh vượng. Mong rằng quý khách của công ty chuyển nhà trọn gói Thanh Hương chúng tôi. Được mọi sự như ý nguyện và nhất là gia can luôn bền vững trọn đời.

Hướng dẫn bạn cách bố trí bàn thờ gia tiên đúng cách

Bàn thờ thần tài và những điều nên biết

Hướng dẫn xem hướng nhà theo tuổi

Lễ nhập trạch – Nhập trạch nhà mới bạn nên biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Ngày Tốt Chuyển Nhà Theo Tuổi Chuẩn Nhất 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!