Xu Hướng 3/2023 # Xem Ngày Tốt Động Thổ Trong Tháng 7 Năm 2022 # Top 9 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Xem Ngày Tốt Động Thổ Trong Tháng 7 Năm 2022 # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Xem Ngày Tốt Động Thổ Trong Tháng 7 Năm 2022 được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo quan niệm trong phong thủy, chọn tháng làm nhà không quan trọng bằng chọn ngày động thổ vì thế luôn cần xem ngày tốt động thổ. Việc chọn ngày tốt, tránh ngày xấu khi xem ngày động thổ từ lâu đã trở thành truyền thống văn hoá của các dân tộc Đông phương.

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 7 năm 2018

Xem ngày động thổ: Tín ngưỡng dân tộc

Người Việt Nam theo tín ngưỡng luôn tin rằng, nơi ở cũng như nơi công xưởng, cửa hàng làm ăn buôn bán đều có công thần địa thổ coi giữ. Vì thế, mỗi khi có việc động chạm đến đất đai nhà cửa, công xưởng, cửa hàng, cửa hiệu, … như đào móng làm nhà, sửa sang nhà mới, cơi nới nhà ở… cần xem ngày tốt động thổ.

Bởi khi động chạm đến đất đai tức là động đến công thần thổ địa, long mạch tại khu vực đó cho nên cần phải có lễ vật dâng cúng và cầu khẩn các vị thần này, trước là cáo lễ, sau là cầu các vị gia cát phù trì cho mọi điều được may mắn. Trước khi động thổ cần xem ngày động thổ theo tuổi để phù hợp với gia chủ.

Xem ngày động thổ và tiến hành lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã… Sau khi làm lễ gia chủ (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.

Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn. Khi chưa biết lễ khấn thì trong lúc xem ngày tốt động thổ, nhờ thầy xem hướng dẫn cách khấn vái.

Chọn ngày động thổ tốt như thế nào?

Ngày động thổ tốt phải là những ngày không phạm phải Kim Lâu, Hoang ốc, Tam Tai. Tuy nhiên nhiều người không biết tuổi của mình có phạm phải những điều đó không vì thế cần xem ngày động thổ theo tuổi.

Đặc biệt, khi thực hiện xây nhà trong năm 2018 cần tiến hành xem ngày tốt động thổ năm 2018 để mọi sự được hanh thông, đại cát.

Chọn tháng tốt hợp tuổi gia chủ

Tuổi của bạn phù hợp với việc động thổ vào tháng 7 thì cần xem ngày động thổ tháng 7 để chi tiết và cụ thể nhất.

Đây là tháng Mậu Ngọ, trong đó các ngày tốt nhất để động thổ làm nhà cần đầy đủ 3 yếu tố là ngày Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Giáp Tuất, Ất Hợi, Ất Dậu, Kỷ Dậu, Nhâm Tý, Ất Mão, Kỷ Mùi, Canh Thân.

Là ngày: Thanh Long Hoàng Đạo, Minh Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Kim Đường Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo hoặc Tư Mệnh Hoàng Đạo. Và là ngày có các sao chiếu ngày: Đại Hồng Sa, Thiên Thành, Nguyệt Giải, Giải Thần hoặc Thiên Hỷ. Xem ngày động thổ trong năm để tìm ra những ngày phù hợp như vậy.

Chọn ngày tốt trong tháng

Cũng như các tháng khác, xem ngày động thổ trong tháng cụ thể là tháng 5 có các ngày tốt gồm những ngày sau:

Ngày 8/7 dương lịch (25/5 âm lịch) là một trong những ngày tốt động thổ tháng 7 năm 2018 mang đến vượng khí cùng với khung giờ tốt như Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi.

Ngày 11/7 dương lịch (28/5 âm lịch) cũng là ngày mà gia chủ không thể bỏ qua, nên kết hợp cùng với giờ tốt để mang lại gấp đôi vận khí tốt đến ngôi nhà gồm giờ Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi để mang lại thuận lợi, suôn sẻ.

Ngày 18/7 dương lịch (6/6 âm lịch) cũng là ngày đẹp mà các thầy tướng số khuyên khi xem ngày tốt động thổ. Với các giờ Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi sẽ là giờ đẹp để tiến hành nghi lễ động thổ.

Xem ngày tốt động thổ trong tháng gia chủ cũng có thể chọn ngày 21/7 dương lịch (9/6 âm lịch), trong phong thủy ngày này rất thuận lợi trong việc khởi sự như động thổ, khởi công sẽ tốt với các giờ tốt như Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất.

Cuối cùng là ngày 30/7 dương lịch (18/6 âm lịch) nên lựa chọn khi xem ngày động thổ. Đây là ngày Quý Hợi có các giờ tốt gồm Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

Ký gửi đồ dùng gia đình ở đâu?

Khi bạn chưa tìm được nơi để gửi đồ đạc sau khi xem ngày tốt động thổ tháng 7/2018, bạn hãy tìm đến công ty Vinamoving với số hotline 1800 7011. Nhân viên tư vấn sẽ tư vấn đầy đủ cho bạn bao gồm cả dịch vụ lưu kho. Đồ dùng gia đình bạn sẽ được bảo quản cẩn thận khi sử dụng dịch vụ này của Công ty Vinamoving.

Bài: Xem ngày tốt động thổ trong tháng 7 năm 2018

Xem Ngày Tốt Động Thổ Trong Tháng 9 Năm 2022

Nếu bạn cũng muốn xây nhà, động thổ vào tháng 9 năm 2018 và tìm hiểu thêm về xem ngày động thổ theo tuổi để chọn ngày tốt trong tháng 9/2018 để xây dựng gặp thuận lợi

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 9 năm 2018

Xem ngày động thổ để làm gì ?

Xem ngày động thổ là một trong những việc làm cực kì quan trọng khi tiến hành xây nhà. Bởi đa phần, trước khi tiến hành các nghi lễ động thổ cần lựa chọn ngày giờ, tuổi tác sao cho phù hợp, đảm bảo các yếu tố tâm linh, phong thủy.

Vì lẽ đó nên mới có việc xem ngày động thổ theo tuổi để giúp gia chủ tránh phạm phải điều kiêng kị, tuổi hạn, sao hạn, từ đó khi xây dụng công trình mới được lâu dài, cuộc sống gia đình được ổn định, hạnh phúc, bình yên.

Ngược lại, nếu không chuẩn bị chu đáo, xem ngày tốt động thổ thì dễ phạm phải các vấn đề như nguy cơ gặp rủi ro cao, gặp nhiều khó khăn trong quá trình xây dựng…

Do đó, cần phải xem ngày tốt động thổ trong năm khi muốn động thổ, khởi công sửa chữa, xây mới để có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tránh gặp phải những điều không đáng có.

Ngày như thế nào được gọi là ngày tốt ?

Định nghĩa về tháng tốt để động thổ nghĩa cần phải xem ngày tốt động thổ năm 2018, trong đó là tháng có những ngày không phạm phải 3 yếu tố Kim Lâu, Hoang ốc, Tam Tai, có nhiều giờ tốt như giờ hoàng đạo trong đó chi tiết và cụ thể như sau:

Ngày tốt động thổ trong tuần

Ngày được gọi là ngày tốt phải đảm bảo không phạm phải các yếu tố hạn bao gồm thái tuế, tam tai, kim lâu, trạch tuổi. Những hạn này tùy thuộc vào vận mệnh, tuổi của từng người nên lựa chọn xem ngày tốt động thổ cũng có sự khác nhau giữa mỗi người.

Tuy nhiên, trong tháng 9 có nhiều ngày tốt không phạm phải bất cứ kiêng kị nào, đa số các tuổi đều có thể động thổ trong ngày này. Bao gồm: thứ 5 ngày mùng 6, thứ 4 ngày 12, thứ 4 ngày 19 và thứ 2 ngày 24.

Tháng 9 có khá nhiều ngày đẹp phù hợp với động thổ nên để kỹ lưỡng nhất cần xem ngày động thổ trong tháng để lựa chọn cho mình khoảng thời gian phù hợp nhất để tiến hành công việc thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Ngày tốt cuối tuần tháng 9 năm 2018

Không phải ai cũng có nhiều thời gian để giải quyết mọi việc. Vướng lịch đi làm khiến gia chủ đau đầu trong việc sắp xếp thời gian rảnh rỗi. Nhưng bạn vẫn muốn thực hiện động thổ trong tháng 9. Cần xem ngày động thổ tháng 9 để tìm được sự lựa chọn cho mình.

Đó là ngày chủ nhật ngày 9 tháng 9, ngày duy nhất trong tháng trùng với ngày cuối tuần. Đây là ngày hoàng đạo với các giờ tốt gồm Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi đều không phạm phải các yếu tố hạn.

Việc xem ngày động thổ không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn đảm bảo cho bạn về tinh thần thoải mái, giúp bạn tránh được những rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy, xem ngày tốt động thổ là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết .

Những điều cần lưu ý khi tiến hành động thổ

Động thổ là việc mang nhiều ý nghĩa tâm linh trong tiềm thức người Việt và là mục đích lớn lao bất cứ ai cũng hướng tới để mong muốn có được. Việc trang bị kiến thức đặc biệt trong biệt xem ngày tốt động thổ giúp bạn an tâm trong cuộc sống.

Trước khi động thổ, bạn cần phải di chuyển đồ đạc mình đến nơi khác để có chỗ trống để xây dựng, với số lượng đồ đạc lớn trong nhà, bạn chưa biết xử lý như thế nào. Thấu hiểu sự khó khăn và suy nghĩ của khách hàng, Công ty Vinamoving cung cấp dịch vụ cho thuê kho lưu trữ giúp khách hàng có thể ký gửi đồ đạc tạm thời, đáp ứng tối đa nhu cầu và mong muốn của khách nhằm mang lại sự hài lòng nhất đối với khách hàng.

Chỉ cần nhấc máy và gọi đến 1800 7011, mọi khó khăn của bạn sẽ được giải quyết bởi dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín của Vinamoving.

Bài: Xem ngày tốt động thổ trong tháng 9 năm 2018

Xem Ngày Tốt Động Thổ Trong Tháng 6 Năm 2022

Bạn muốn xem ngày tốt động thổ trong tháng 6 năm 2018 hãy tham khảo bài viết xem ngày tốt động thổ theo tuổi 6/2018 sau đây để chọn ra ngày đẹp để xây nhà, sửa nhà,..

Xem ngày tốt động thổ trong tháng 6 năm 2018

Tầm quan trọng của việc xem ngày động thổ?

Gia chủ không thể bỏ qua việc xem ngày động thổ để tiến hành lễ động thổ, tổ chức làm lễ và chính thức khởi công để có thể xây dựng một ngôi nhà mới.

Cùng với đó, việc xem ngày tốt động thổ năm 2018 là rất quan trọng, nó sẽ động tới các thần linh nên càng phải cẩn thận, kỹ lưỡng trong việc thi công, xem ngày động thổ để tránh phạm phải các ngày xấu và hạn chế được những sơ suất không đáng có.

Nếu chọn ngày động thổ cần xem ngày động thổ theo tuổi là người đàn ông đứng đầu trong gia đình thì gia chủ sẽ có sự thăng tiến trong sự nghiệp, hôn nhân viên mãn, cuộc sống hạnh phúc.

Còn nếu gia không xem ngày động thổ trong năm mà tự ý làm thì sẽ gánh những hậu quả, rủi ro, xui xẻo, không may mắn tới bản thân. Chắc chắn rằng, gia chủ động thổ vào những ngày xấu thì cũng không đảm bảo được sự an toàn khi tiến hành thi công, chất lượng của ngôi nhà. Vì vậy xem ngày tốt động thổ có tầm quan trọng vô cùng lớn.

Lựa chọn thời điểm động thổ

Chọn ngày, tháng tốt cho phong thủy tốt

Việc lựa chọn thời điểm xây dựng phù hợp với tuổi và mệnh gia chủ sẽ khiến cho phong thủy nhà ở trở nên tốt đẹp hơn, gia đình an lành, thịnh vượng trong cuộc sống tương lai. Ngược lại, khi xem ngày động thổ không tốt, việc chọn ngày, giờ, tháng năm xây nhà không tốt sẽ phần nào đó làm giảm sự tốt đẹp cho chính ngôi nhà của bạn về sau này.

Xem ngày động thổ tháng 6 có các ngày đẹp gồm thứ 6 ngày Tân Mùi (8/6), thứ 2 ngày Giáp Tuất (11/6), thứ 3 ngày Ất Hợi (12/6), thứ 6 ngày Mậu Dần (15/6), thứ 3 ngày Nhâm Ngọ (19/6), thứ 5 ngày Giáp Thân (21/6), thứ 6 ngày Ất Dậu (22/6) và thứ 2 ngày Mậu Tý (25/6)

Chọn năm hợp tuổi để xây nhà

Không phải năm nào cũng là năm hợp tuổi để động thổ, xây nhà, vậy nên cần xem ngày động thổ theo tuổi. Tuy nhiên gia chủ có thể khắc phục bằng cách mượn tuổi người thân, bạn bè hợp tuổi để động thổ với mục đích hóa giải những bất lợi, không may mắn gặp phải cho mình.

Người mượn tuổi tốt nhất phải là nam giới nhiều tuổi hơn chủ nhà, tính tình rộng rãi, làm ăn khấm khá… và tất nhiên phải không phạm vào một trong các hạn Tam tai, Hoang ốc, Kim lâu. Song, trong thời gian làm lễ, gia chủ phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.

Giải phóng đồ đạc trước khi động thổ

Đồ đạc là điều cần quan tâm tiếp theo sau khi đã xem ngày tốt động thổ vì với một khối lượng đồ dùng, bàn ghế, giường tủ nhiều như vậy, bạn không thể gửi hàng xóm hay nhà người thân trong một thời gian dài, cũng không có chỗ để, lại càng không nỡ để ngoài phơi nắng, phơi sương.

Giải pháp tốt nhất lúc này là nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của Công ty Vinamoving. Không chỉ cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói với nhiều dịch vụ hỗ trợ khác nhau, Vinamoving còn có dịch vụ lưu kho giúp khách hàng có thể gửi đồ đạc của mình trong quá trình xây dựng nhà.

Xem ngày động thổ 6/2018 cũng cần xem ngày lên nhà mới, thời gian gấp gáp, Vinamoving sẽ hỗ trợ bạn với đội ngũ nhân viên nhanh nhẹn, chuyên nghiệp để có thể giúp bạn chuyển lên nhà mới an toàn, thuận tiện nhất.

Bài viết : Xem ngày tốt động thổ trong tháng 6 năm 2018

Nguồn chúng tôi

Ngày Tốt Động Thổ Tháng 9 Năm 2022

Trước khi tiến hành việc xây dựng nhà cửa, đường xá, cầu cống, văn phòng hay nhà máy , xí nghiệp… bất cứ xây dựng cái gì, người ta sẽ phải chọn ngày để làm lễ động thổ. Lễ động thổ có vai trò cực kỳ quan trọng, mang một ý nghĩa linh thiêng, do đó cần lựa chọn kỹ càng.

Theo quan niệm dân gian, thổ công thổ địa là những vị thần cai quản vùng đất mà chúng ta lựa chọn để xây dựng. Do đó, muốn được thuận lợi trong quá trình xây dựng, gặp nhiều thành công và may mắn trong cuộc sống, kinh doanh, đảm bảo tiến độ công việc, việc làm lễ động thổ, xem ngày, cúng lễ, xin phép các vị thần để được xây dựng là việc làm quan trọng không thể bỏ qua.

Những ngày đẹp xây nhà tháng 9 năm 2017, ngày tốt động thổ tháng 9 năm 2017 là ngày nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây, hãy tham khảo để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xem ngày động thổ tháng 9 năm 2017

+ Đầu tháng 9, bạn có thể lựa chọn các ngày 2 tháng 9 với giờ hoàng đạo để thực hiện lễ khởi công, động thổ là các giờ dần, thìn, tỵ, thân, dậu và hợi.

Đây là ngày tốt, giờ tốt để bạn có thể tiến hành các công việc xây dựng như động thổ, khởi công, xây hay sửa chữa …

+ Ngoài ra còn có ngày 5 tháng 9 và ngày 11 tháng 9 với giờ hoàng đạo là giờ dần, mão, tỵ, thân, tuất và hợi.

+ Giữa tháng 9 thì cso ngày 14 tháng 9 tức ngày 24 tháng 7 âm lịch, các giờ tốt cũng là giờ dần, thân, tỵ, dậu, hợi. Ngày này phù hợp để làm bất cứ việc quan trọng nào, dù là xây dựng, động thổ hay xuất hành, ký kết hợp đồng, mua bán…

+ Tiếp đến bạn có thể chọn ngày 17 tháng 9, ngày 24 tháng 9 hay ngày 29 tháng 9.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Ngày Tốt Động Thổ Trong Tháng 7 Năm 2022 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!