Xu Hướng 2/2023 # Xem Tính Ngày Giờ Trùng Tang, Nhập Mộ, Thiên Di Cho Người Mất # Top 5 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Xem Tính Ngày Giờ Trùng Tang, Nhập Mộ, Thiên Di Cho Người Mất # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Xem Tính Ngày Giờ Trùng Tang, Nhập Mộ, Thiên Di Cho Người Mất được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trùng tang là sao?

Trùng tang chính là thời điểm chưa mãn tang người anh em nhưng lại có thêm tang của một đại tang tiếp. Cũng có thế là mọt người nhưng phải mang ít nhất 2 vòng khăn ở trên đầu. Do đó được gọi là hiện tượng trùng tang, vì thế cần sớm tìm cách hóa giải.

Mục đích việc xem ngày giờ tính trùng tang?

Chúng ta không ai có thể biết trước được bản thân mình sinh ra cũng như chết đi khi nào. Tuy nhiên bạn có thể chủ động xem tính tuổi và ngày giờ mất của người đó có trùng tang không? Hay phù hợp đúng với quy luật tự nhiên. Từ đó sớm tìm phương pháp hóa giải với mục đích giúp người chết sớm được siêu thoát. Bên cạnh đó còn mang lại sự an toàn, may mắn, lộc tài cho người thân cùng dòng họ.

Cách xem tính ngày trùng tang

Cách tính trùng tang phổ biến

Để có thể tính trùng tang mọi người thường áp dụng 12 địa chi trên bàn tay. Nữ thì sẽ được tính chiều ngược, nam thì chiều thuận và đều bắt đầu từ Dần. Từ đó có thể tính được chính xác cung ngày tháng tuổi và tính được cung giờ dựa vào tuổi cũng như ngày tháng năm sinh của nguời mất. Nếu tuổi bị trùng tang thì cần sớm tìm cách hóa giải, tránh đi những điều xui xẻo không may xảy ra. Mang lại mọi chuyện tốt đẹp cho những người đang sống.

Cách xem trùng tang khác

Ngoài cách tính phổ biển thì mọi người còn dựa vào tuổi cũng như ngày giờ tháng năm chết của người đó. Nhằm có thể biết được người đó mất có bị phạm vào trùng tang, liên táng hay trùng phục không. Từ đó có thể nhanh chóng hóa giải để không gặp xui xẻo. Cũng như giúp người mất không còn vương vấn cuộc sống trần gian.

Cách hóa giải trùng tang

Nếu không may trong gia đình bạn có người mất vào ngày trùng tang. Gia đình cần sớm gửi vào chùa, tìm ngôi chùa thiêng có sư thầy cao tay. Tuy nhiên thì tùy trường hợp bị nặng hay nhẹ để tìm chùa cho hợp lí. Bên cạnh đó nên nhớ không được tiến hành lập bàn thờ cúng ở nhà. Cũng như người mang vong lên gửi là người khác không phải người thân trong gia đình. Chỉ được phép thờ cúng khi đã được quy về bên tổ tiên mà thôi.

Xem là công cụ cung cấp thông tin về ngày tháng năm cũng như giờ mất người đó có hợp quy luật. Hay bị phạm vào ngày trùng tang? Từ đó chủ động sớm tìm cách tiến hành hóa giải. Nhằm giúp người mất nhanh chóng được siêu thoát, không còn vương vấn gì đến trần gian. Đem lại bình an may mắn cho cả gia đình.

Cách Tính Ngày Trùng Tang – Nhập Mộ

A. KHÁI NIỆM TRÙNG TANG.

  – Theo kinh nghiệm, cổ nhân cho rằng trong thực tế, với mỗi người chết sẽ xảy ra các trường hợp như sau:

  – THIÊN DI: Là dấu hiệu có sự di dời hình thức tồn tại do trời định, là lúc “trời” đưa đi. Dự báo con cháu sẽ phải chia ly, tài sản phân tán, tranh chấp kiện tụng.

  – TRÙNG TANG: Là dấu hiệu “ra đi” không hợp số phận, không dứt khoát, hãy còn “ảnh hưởng” tới trần ai. Dự báo sẽ có người thân chết theo. Theo quan niệm xưa, nếu gặp phải trùng tang mà không có “nhập mộ” nào thì cần phải mời người có kinh nghiệm làm lễ “trấn trùng tang”.

Như vậy, “Trùng tang là tình trạng trong thời gian chưa mãn Đại Tang, hoặc chưa mãn tang bà con gần, lại tiếp theo 1 cái đại tang hoặc 1 cái đại tang gần khác”. Hoặc có thể gọi trùng tang là tang chủ phải mang ít nhất 2 vòng khăn tang trong cùng một thời điểm. Trong nhà, người thân vừa nằm xuống lại có nguy cơ liên táng là đáng lo ngại. Dân gian cho rằng trùng tang là người qua đời gặp ngày giờ xấu, cần hoá giải để tránh nguy cơ.

TRONG ĐÓ:

Trùng tang ngày là nặng nhất (Tam xa-7 người chết theo),

Trùng tang Tháng là nặng nhì (Nhị xa-5 người chết theo),

Trùng tang Giờ là nặng thứ ba (Nhất xa-3 người chết theo),

Trùng tang Năm là nhẹ nhất.

NHƯNG:

– Chỉ cần gặp được một cung Nhập mộ là coi như yên lành, không cần phải làm lễ trấn trùng tang (một Nhập mộ xoá được 3 Trùng tang). Hoặc được 2 Thiên DI thì cũng không lo vì “nhị thiên di sát nhất trùng” (2 Thiên di xoá được 1 Trùng tang)

B. CÁCH TÍNH

– Mất dưới 10 tuổi không tính trùng tang.

Trường hợp 1: Trùng tang có thể là thời gian lúc mất, trùng năm (như người tuổi Dần mất năm Dần), trùng ngày (như người tuổi Sửu mất ngày Sửu), trùng giờ (như người tuổi Ngọ mất giờ Ngọ)

Trường hợp 2: Cách tính phổ biến (dựa trên tuổi âm lịch)

– Dùng 12 cung địa chi trên bàn tay để tính. Nam khởi từ Dần tính theo chiều thuận, Nữ khởi từ Thân tính theo chiều nghịch.

– Bắt đầu là 10 tuổi, cung tiếp theo là 20 tuổi, … tính đến tuổi chẵn của tuổi người mất. Sau đó cung tiếp theo là tuổi lẻ tính đến tuổi của người mất, gặp ở cung nào thì tính là cung tuổi.

– Từ cung tuổi, tính cung tiếp theo là tháng 1, tính lần lượt đến tháng mất, gặp cung nào thì cung đó là cung tháng.

– Từ cung tháng, tính cung tiếp theo là ngày 1, tính lần lượt đến ngày mất, gặp cung nào thì tính cung đó là cung ngày.

– Từ cung ngày, tính cung tiếp theo là giờ tý, tính lần lượt đến giờ mất, gặp cung nào thì tính cung đó là cung giờ.

Nếu các cung tuổi, tháng, ngày, giờ gặp các cung:

Dần – Thân – Tị – Hợi thì là gặp cung Trùng Tang

Tý – Ngọ – Mão – Dậu thì là gặp cung Thiên Di

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì là gặp cung Nhập Mộ.

Ví dụ: Tính cho cụ ông mất giờ Tý, ngày 3, tháng 3 thọ 83 tuổi.

– Cụ ông Khởi từ cung Dần tính chiều thuận: 10 tuổi ở Dần, 20 tuổi ở Mão, 30 tuổi ở Thìn… 80 tuổi ở Dậu, đến tuổi lẻ 81 ở Tuất, 82 ở Hợi, 83 ở Tí. Vậy cung tuổi là cung Tý là cung Thiên Di.

– Tính tiếp tháng 1 là Sửu, tháng 2 ở Dần, tháng 3 ở Mão, vậy cung tháng là Mão là cung Thiên Di.

– Tính ngày mồng 1 là Thìn, ngày mồng 2 là Tị, mồng 3 là Ngọ, vậy cung ngày là Ngọ gặp Thiên Di.

– Tính tiếp cho giờ, giờ tý tại Mùi, vậy cung giờ là cung Mùi được cung nhập mộ. Tổng kết:

Như vậy cụ ông có 3 cung thiên di, 1 cung nhập mộ. Vậy là hợp với lẽ trời và đất.

Tổng hợp nhanh:

– Tý, Ngọ, Mão, Dậu nếu chết vào một trong các năm TÝ, NGỌ, MÃO, DẬU thì rơi vào trùng tang; – Hoặc: Dần, Thân, Tỵ, Hợi nếu chết vào một trong các năm DẦN, THÂN , TỴ, HỢI thì rơi vào trùng tang; – Thìn, Tuất, Sửu, Mùi nếu chết vào một trong các năm THÌN – TUẤT – SỬU – MÙI có nghĩa là chết vào các năm “xung” (tứ hình xung) sẽ bị trùng tang.

Trường hợp 3: (trùng tang do chôn sai ngày) Việc tính trùng tang phải xem người chết chôn vào ngày nào nữa, nếu chết chôn:

Tháng giêng: ngày 7-19

Tháng hai, tháng ba: ngày 6-18-30.

Tháng tư :ngày 4-16-28.

Tháng năm, tháng sáu: ngày 3-15-27.

Tháng bảy: ngày 1-12-25.

Tháng tám, tháng chín: ngày 12-24.

Tháng mười: ngày 10-22.

Tháng mười một – tháng chạp: ngày 9 -21.

Nếu người chết mà chôn vào các ngày trên thì được tính trùng tang, cần phải giải ngay. Trường hợp 4: Trùng tang liên táng

Tuổi Thân Tý Thìn chết năm tháng ngày giờ Tỵ.

Tuổi Dần Ngọ Tuất chết năm tháng ngày giờ Hợi.

Tuổi Tỵ Dậu Sửu chết năm tháng ngày giờ Dần.

Tuổi Hợi Mão Vị chết năm tháng ngày giờ Thân.

Chết ngày giờ trên gọi là ngày giờ kiếp sát (theo Tứ trụ). Dân gian gọi là Cướp Sát.

Trường hợp 5: Mất vào ngày thần Trùng

Tháng 1.2.6.9.12:

 Chết nhằm ngày Canh Dần hay Canh Thân là phạm Thần Trùng ” Lục Canh Thiên Hình “. Nếu thêm thấy năm tháng cũng vậy là càng nặng. 

Tháng 3:

 Chết nhằm ngày Tân Tị hay Tân Hợi là phạm Thần Trùng ” Lục Tân Thiên Đình ” , nếu gặp thêm năm , tháng nữa càng nặng hơn 

Tháng 4: 

Chết nhằm ngày Nhâm Dần hay Nhâm Thân là phạm Thần Trùng ” Lục Nhâm Thiên Lao ” , nếu gặp thêm năm tháng càng nặng 

Tháng 5:

 Chết nhằm ngày Quý Tị hay Quý Hợi là phạm Thần Trùng ” Lục Quý Thiên Ngục ” , nếu gặp thêm năm tháng càng nặng 

Tháng 7:

 Chết nhằm ngày Giáp Dần hay Giáp Thân là pahm5 Thần Trùng ” Lục Giáp Thiên Phúc ” , nếu gặp thêm năm tháng càng nặng 

Tháng 8:

 Chết nhằm ngày Ất Tị hay Ất Hợi là phạm Thần Trùng ” Lục Ất Thiên Đức ” , nếu gặp thêm năm tháng càng nặng 

Tháng 10:

 Chết nhằm ngày Bính Dần hay Bính Thân là phạm Thần Trùng ” Lục Bính Thiên Uy “. nếu gặp thêm năm tháng càng nặng 

Tháng 11:

 Chết nhằm ngày Đinh Tị hay Đinh Hợi là phạm Thần Trùng ” Lục Đinh Thiên Âm ” , nếu gặp thêm năm tháng càng nặng

Cách Xem Ngày Trùng Tang Và Cách Hóa Giải Theo Tuổi Người Mất

Hiện tượng trùng tang chính là trường hợp người mất phạm vào năm tháng giờ xấu. Vậy cho người mất như thế nào? Nhằm sớm tìm cách hóa giải giúp người mất siêu thoát. Và mang lại bình an cho người thân anh em họ hàng người mất.

Trùng tang được hiểu là gì?

Trùng tang được hiểu là trong dòng họ anh em gần chưa mãn tang lại có thêm một đại tang khác. Hay mọi người có thể hiểu là tang chủ phải quàng trên đầu tận 2 vòng khăn. Do vậy dân gian gọi là trùng tang, người mất vào giờ xấu cần phải sớm hóa giải.

Cách xem tính trùng tang

Chúng ta có thể dựa vào theo ngày giờ tháng năm sinh của người đã mất để tính trùng tang. Và xem tính trùng tang sẽ cung cấp thông tin chi tiết về cách tính ngày Trùng tang, Nhập mộ hay có phạm Thiên di không? Để có sớm tìm cách hóa giải giúp người chết sớm được siêu thoát. Đồng thời đem lại bình yên cho những người thân đang sống.

Thiên di và nhập mộ

Thiên di chính là số phận trời đã ấn định không ai có thể cưỡng lại được. Vì thế nếu gia đình nào không may có người mất thì cần xem có mất vào ngày trùng tang không. Để có thể nhận biết số hạn bản thân người đó do oan ức nên bị chết nhằm cầu siêu đầu thai kiếp khác. Hay số hạn phải chia lìa theo lẽ trời.

Nhập mộ chính là khi số phận của một người đã đến lúc kết thúc. Nên họ sẽ rời đi sang thế giới bên kia rất thanh thản. Vì thế chỉ cần nhập mộ vào đúng ngày giờ tháng năm sẽ mang lại nhiều phúc đức cho gia đình.

Trùng tang

Hiện tượng chết ngày trùng tang chính là sự ra đi khỏi cõi trần khi chưa đến số nên mang nhiều oan ức. Đồng thời mang nhiều âm khí xấu không được tiêu tán nên ảnh hưởng cho người dương rất nhiều. Bởi có thể sẽ bắt người thân đi theo người chết. Do vậy cần sớm tìm cách hóa giải để giúp người mất siêu thoát không quấy rối người sống.

Cách hóa giải tính trùng tang nhập mộ thiên di cho nam và nữ

Xem ngày trùng tang dựa vào ngày giờ tháng năm người mất bị trùng tang hay không là việc hết sức cần thiết. Nhằm sớm tìm cách hóa giải để tránh điều không may xảy ra đối với người còn sống. Bằng cách gửi linh hồn người mất lên chùa đồng thời tại nhà không được lập bàn thờ cúng. Bởi như vậy sẽ kêu gọi linh hồn người mất về theo người sống.

Qua đây các bạn đã biết được rõ hơn về hiện tượng trùng tang là sao, có thật hay không? Và tiện ích coi ngày trùng tang chính sẽ cung cấp thông tin về ngày giờ năm tháng và tuổi người mất có phù hợp với quy luật không. Nếu phạm trùng tang, nhập mộ hay thiên di thì cần hóa giải. Mang lại bình an cho mọi người thân trong gia đình và dòng họ.

Xem Ngày Giờ Chết Tốt Hay Xấu, Phạm Trùng Tang Hay Không?

Xem ngày giờ chết tốt hay xấu là việc quan trọng không thể nào bỏ qua. Bởi việc này giúp gia đình lựa chọn được ngày giờ tốt tiến hành chôn cất, khâm liệm, an táng người đã khuất. Giúp linh hồn của người đã chết được siêu thoát và sớm đầu thai kiếp khác.Bên cạnh đó, ổn định cuộc sống cho những người thân còn sống trong gia đình.

Xem ngày giờ chôn cất người chết có ý nghĩa gì?

Không ai trong chúng ta có thể lựa chọn được cho mình ngày giờ sinh ra và mất đi. Tuy nhiên việc lựa chọn ngày giờ chôn cất là điều không thể thiếu trong mỗi nghi thức làm lễ tang cho người đã khuất. Chọn ngày giờ tốt tiến hành chôn cất, an táng sẽ giúp cho người đã khuất ra đi thanh thản, không vướng bận trần gian. Đồng thời đem lại may mắn, bình an cho những người thân còn lại trong gia đình.

Bên cạnh đó xem ngày giờ chôn cất còn mang lại sự an tâm về mặt tinh thần cho gia đình. Từ đó có thể tiến hành buổi lễ an táng được thuận lợi, hanh thông hơn. Chính vì vậy khi gia đình có người mất không thể bỏ qua việc xem tuổi người chết mất vào ngày đó là tốt hay xấu? Nếu phạm vào ngày trùng tang thì cần sớm tìm biện pháp hóa giải. Tránh gặp phải những hậu quả khôn lường.

Xem ngày chôn cất cho biết điều gì?

Qua cách xem ngày an táng trên tiện ích của chúng tôi, gia chủ sẽ nắm được danh sách những ngày giờ tốt thích hợp để chôn cất. Từ đó lên kế hoạch cho việc tiễn đưa người quá cố về nơi an nghỉ cuối cùng. Tránh được các ngày giờ xấu để hạn chế bất lợi, rủi ro trong quá trình tiến hành công việc.

Khi tra thông tin ngày chôn cất, gia chủ sẽ biết được ngày nào tốt để thực hiện công việc. Giúp cho người chết sớm được yên nghỉ, siêu thoát và có cuộc sống tốt đẹp ở thế giới bên kia. Tránh các ngày hắc đạo gây ảnh hưởng xấu đến gia đình và người đã mất. Bên cạnh đó những người có tuổi xung khắc với người chết cũng không nên có mặt lúc hạ huyệt.

Với mục đích giúp cho quá trình an táng người đã khuất được thuận lợi. Ngoài việc xem ngày người chết ra đi tốt xấu gia đình cần lựa chọn các khung giờ tốt để tiến hành khâm liệm. Nên tránh các giờ xấu xung khắc với tuổi người mất. Bởi sẽ làm cho họ khó siêu thoát và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Hi vọng qua những thông tin trên, gia đình đã nắm được cách chọn ngày giờ tốt chôn cất, khâm liệm theo tuổi của người chết. Giúp cho người chết được an nghỉ dưới suối vàng. Đồng thời ổn định được tinh thần cũng như cuộc sống của những người thân còn sống.

Từ khóa: cách chọn ngày chôn cất, cách xem ngày chôn cất, chọn ngày chôn cất, chọn ngày giờ chôn cất, liệm người chết, xem ngày an táng, xem ngày chết tốt xấu, xem ngày chôn cất, xem ngày chôn cất người chết, xem ngày giờ chết tốt hay xấu, xem ngày giờ chôn cất, xem ngày giờ chôn cất người chết, xem ngày giờ khâm liệm, xem tuổi người chết

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Tính Ngày Giờ Trùng Tang, Nhập Mộ, Thiên Di Cho Người Mất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!