Xu Hướng 2/2023 # Xem Tuổi Cưới Hỏi Đẹp Dựa Theo Ngày Tháng Năm Sinh # Top 7 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Xem Tuổi Cưới Hỏi Đẹp Dựa Theo Ngày Tháng Năm Sinh # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Xem Tuổi Cưới Hỏi Đẹp Dựa Theo Ngày Tháng Năm Sinh được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kết hôn là một trong những chuyện lớn quan trọng đời người. Vì thế việc hay tuổi vợ chồng kết hôn là cần thiết. Điều này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hôn nhân sau này có hạnh phúc thuận lợi hay không? Nếu xem bói chọn hợp tuổi kết hôn qua ngày sinh sẽ giúp mang lại may mắn hanh thông. Con đường sự nghiệp, con cái và mối quan hệ tình cảm giữa hai người sau hôn nhân sẽ tốt đẹp. Ngược lại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống trong tương lai.

Vì sai cần xem tuổi hợp nhau để cưới vợ gả chồng?

Xem tuổi vợ chồng tốt xấu hay xem tuổi chọn năm kết hôn đẹp là quan trọng. Bởi nếu xem chọn được tuổi lấy vợ lấy chồng hợp sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, con cái ngoan ngoãn thành đạt.

Ngược lại nếu chọn tuổi kết hôn tương khắc sẽ gây ra nhiều điều khó khăn bất lợi. Có thể sẽ gây ra mâu thuẫn vợ chồng, đường con cái cũng như sự nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Xem tuổi kết hôn

Để có thể xem tuổi hợp nhau để kết hôn chúng ta cần dựa vào nhiều yếu tố. Thông qua ngày tháng năm sinh của bạn để chọn được tuổi hợp kết hôn. Cụ thể như sau:

Tuổi hợp kết hôn theo tuổi

Xem tuổi hợp kết hôn bạn sẽ được cung cấp chi tiết những tuổi hợp với bản thân mình. Tuổi nào có thiên can, cung mệnh, địa chi, v.v hợp theo tuổi. Nhằm mang lại cuộc sống hôn nhân thuận lợi may mắn. Con đường sự nghiệp cũng phát triển nhanh chóng. Mang lại tương lai tốt đẹp cho bạn.

Tuổi khắc

Xem bói tuổi kết hôn bạn sẽ biết danh sách những tuổi tương khắc với bản thân mình. Để từ đó có thể tránh chọn kết hôn với nhưng tuổi tương khắc nhau. Nhằm không phải gặp những bất lợi tai ương xảy ra trong tương lai cho hai vợ chồng.

Những kiêng kỵ khi xem tuổi kết hôn

Nhằm mang lại cuộc sống sau hôn nhân được tốt đẹp. Ngoài việc xem chọn tuổi hợp bạn còn phải tránh đi những điều kiêng kỵ như sau:

Năm cần tránh kết hôn

Khi xem tuổi lấy chồng cần tránh năm phạm kim lâu

Tránh cưới xin vào năm tuổi

Muốn có cuộc sống hôn nhân được thuận lợi tốt đẹp. Thì bạn cần lưu ý tránh đi những năm trên để không gặp phải những bất lợi khó khăn về sau.

Một số kiêng kỵ khác

Bên cạnh việc xem tuổi vợ chồng kết hôn, thì muốn cuộc sống sau hôn nhân được thuận lợi. Bạn còn cần lưu ý một số kiêng kỵ như sau:

Từ khóa : bói tuổi kết hôn, bói tuổi kết hôn qua ngày sinh, chọn tuổi kết hôn, xem hợp tuổi kết hôn, xem năm cưới, xem năm kết hôn, xem tuổi cưới hỏi, xem tuổi cưới vợ, xem tuổi cưới vợ gả chồng, xem tuổi hợp nhau để cưới, xem tuổi kết hôn, xem tuổi kết hôn theo ngày tháng năm sinh, xem tuổi lấy chồng, xem tuổi lấy vợ, xem tuổi vợ chồng, xem tuổi vợ chồng kết hôn, xem tuổi vợ chồng tốt xấu.

Coi Ngày Cưới Hỏi Đẹp Hợp Theo Tuổi Của Vợ Chồng

Dựng vợ gả chồng là công việc trọng đại của đời người. Bởi ai cũng muốn cuộc hôn nhân của mình được hạnh phúc, ấm no. Theo quan niệm từ xưa, các công việc được thực hiện vào ngày đẹp sẽ mang đến vận may. Vì thế cần phải để chọn được ngày tốt, đảm bảo mọi thứ diễn ra trong ngày đó đều hanh thông, thuận lợi.

Xem ngày cưới hỏi theo tuổi có ý nghĩa gì?

Ngày tốt để kết hôn là ngày thiên thời địa lợi nhân hòa. Có ý nghĩa mong muốn vợ chồng chung sống hòa thuận, bách niên giai lão. Xem ngày cưới thông qua lịch âm dương để biết quy luật ngũ hành can chi. Từ đó giúp chọn ra những ngày phù hợp nhất cho việc tổ chức đám cưới. Chọn ngày cưới đẹp và hợp tuổi vợ chồng giúp mang lại niềm vui, hạnh phúc. Tránh tổ chức cưới xin vào những ngày xấu, ngày đại kỵ để không ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân trong tương lai.

Bên cạnh đó, xem ngày tốt cưới hỏi theo tuổi vợ hay chồng giúp đôi bạn phần nào an tâm, thoải mái tinh thần. Để từ đó lên kế hoạch tổ chức đám cưới thuận lợi, suôn sẻ. Cũng như sống có trách nhiệm, tình cảm với gia đình nội ngoại 2 bên.

Xem ngày cưới dựa vào yếu tố nào?

Xem ngày tổ chức đám cưới không chỉ là một phong tục xưa nay mà nó còn quyết định đến cuộc sống về sau của các cặp vợ chồng. Dựa vào cách xem ngày cưới hỏi sẽ giúp cặp đôi chọn được ngày giờ đẹp, hợp tuổi để kết hôn. Đồng thời tránh đi những ngày có nhiều sao xấu chiếu xuống để mọi thứ diễn ra tốt đẹp trong ngày cưới.

Trong ngày tốt sẽ có thời điểm tốt và thời điểm không tốt. Sau khi lựa chọn được ngày phù hợp thì cần chọn khung giờ hoàng đạo trong ngày đó để tiến hành công việc. Nhằm giúp cho quá trình tổ chức được diễn ra thuận lợi, theo ý muốn. Cũng như mang lại hạnh phúc viên mãn cho cuộc sống cặp vợ chồng trẻ sau này.

Xem Ngày Tốt Cưới Hỏi Tháng 7 Năm 2022

Cưới hỏi là một phong tục rất quan trọng trong cuộc sống. Hầu hết mọi cặp đôi đều tiến hành chọn ngày tốt cho việc trong đại này. Tháng 7 là một thời điểm khá tốt để làm đám cưới hỏi. Cùng tìm hiểu xem ngày tốt cưới hỏi tháng 7 năm 2017 để chọn ra ngày đẹp nhất trong tháng cho việc này.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà trọn gói hay dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói hãy liên hệ gọi Vietnam Moving để được hướng dẫn chu đáo.

Những ngày tốt nhất trong tháng 7/2017

Ảnh nguồn internet

Ngày 3 tháng 7

Ngày 3 tháng 7 năm 2017 nhằm ngày 10 tháng 6 âm lịch năm Đinh Dậu. Ngày Tân Mão này là một trong những ngày khá đẹp để tiến hành làm đám cưới, đám hỏi. Đây là ngày thuộc trực Thành, có hướng Tài thần là hướng Tây Nam.

Các khung giờ hoàng đạo trong ngày Tân Mão là giờ Tý, giờ Dần, giờ Mão, giờ Ngọ, giờ Mùi và giờ Dậu. Các tuổi nên kiêng chọn ngày này để tiến hành nghi thức cưới hỏi là tuổi Quý Dậu, Kỷ Dậu, Ất Sửu và Ất Mùi.

Ngày 5 tháng 7 là một trong những ngày tốt cưới hỏi tháng 7 năm 2017. Ngày này chính là ngày 12 tháng 6 năm Đinh Dậu. Các giờ tốt trong ngày là giờ Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất và giờ Hợi. Các tuổi kỵ với ngày Quý Tỵ là các tuổi Đinh Hợi, Ất Hợi và Đinh Mão. Hướng Tây Bắc là hướng Tài Thần trong ngày này.

Có thể chọn ngày 9 tháng 7 năm 2017 để tiến hành làm lễ cưới hỏi. Ngày 9 tháng 7 nhằm ngày Đinh Dậu 16 tháng 6 âm lịch. Đây là ngày thuộc trực Mãn, Lục diệu Tốc Hỷ. Hướng Tài Thần là hướng Chính Đông, hướng Chính Nam là hướng Hỉ Thần và hướng Hạc Thần là hướng Tại thiên. Những khung giờ hoàng đạo trong ngày là giờ Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi và giờ Dậu.

Ngày 11 tháng 7 nhằm ngày 18 tháng 6 âm lịch, tức ngày Kỷ Hợi. Ngày này là ngày hoàng đạo Minh Đường, trực Định. Có hướng Tài Thần là hướng Chính Nam, hướng Đông Bắc là hướng Hỉ Thần và hướng Tại thiên là hướng Hạc Thần. Các khung giờ hoàng đạo của ngày Kỷ Hợi này là giờ Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất và giờ Hợi. Những tuổi nên kiêng chọn ngày này làm đám cưới là tuổi Tân Tỵ và Đinh Tỵ.

Ngày 13 tháng 7 tức ngày Tân Sửu 20 tháng 6 âm lịch. Các khung giờ đẹp trong ngày là giờ Dần, giờ Mão, giờ Tỵ, giờ Thân, giờ Tuất và giờ Hợi. Các tuổi kỵ ngày này là tuổi Quý Mùi, Đinh Mùi, Ất Dậu và Ất Mão. Ngày này có hướng Tài Thần là hướng Tây Nam, hướng này cũng là hướng Hỉ Thần và hướng Hạc Thần là hướng Tại thiên.

Nếu chọn ngày 18 tháng 7 năm 2017, nhằm ngày 25 tháng 6 thì nên chọn các giờ như giờ Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu. Ngày này là ngày trực Bế, có hướng Chính Đông là hướng Tài Thần, hướng Tây Nam là hướng Hỉ Thần và hướng Tại thiên là hướng Hạc Thần. Các tuổi không thích hợp để chọn ngày này làm đám cưới hỏi là tuổi Mậu Tý và Canh Tý.

Khi xem ngày cưới hỏi tháng 7 năm 2017, có thể chọn ra ngày 20 tháng7 tức ngày 27 tháng 6 âm lịch. Ngày này là ngày Mậu Thân, thuộc trực Trừ, Lục diệu Lưu tiên. Các giờ hoàng đạo trong ngày, thích hợp cho việc làm nghi thức cưới hỏi là giờ Tý, giờ Sửu, giờ Thìn, giờ Tỵ, giờ Mùi và giờ Tuất. Hướng Tài Thần là hướng Chính Nam, hướng Đông Nam là hướng Hỉ Thần.

Ảnh nguồn internet

Nhằm ngày Kỷ Dậu 28 tháng 7 âm lịch, ngày 21 tháng 7 năm 2017 cũng rất tốt để làm đám cưới. Khi chọn ngày này, thì đừng nên bỏ qua các giờ tốt trong ngày như giờ Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi và giờ Dậu. Ngoài ra, các tuổi không nên chọn ngày này để làm nghi lễ cưới hỏi là tuổi Tân Mão và Ất Mão. Hướng Tài Thần trong ngày Kỷ Dậu là hướng Chính Nam, hướng Đông Bắc là hướng Hạc Thần cũng như hướng Hỉ Thần.

Ngoài ra, cũng có thể chọn ngày 22 tháng 7 năm 2017 để tiến hành cưới xin. Chọn các khung giờ đẹp trong ngày như giờ Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu và giờ Hợi. Các tuổi kỵ ngày này là tuổi Giáp Thìn, Mậu Thìn và Giáp Tuất.

Bên cạnh những ngày được đề cập ở trên, có thể chọn ngày 24 tháng 7 hoặc ngày 31 tháng 7 năm 2017 để làm đám cưới, đám hỏi. Hai ngày này cũng là một trong các ngày tốt của tháng, thích hợp cho việc cưới xin. Chắc chắn chọn các ngày này, mọi việc sẽ được tiến hành nhanh chóng, thuận lợi, các cặp đôi sẽ sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Khi xem ngày tốt cưới hỏi tháng 7 năm 2017, đừng ngần ngại, hãy chọn các ngày này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy quyết định của mình rất đúng đắn. Những ngày này là ngày tốt để tiến hành đám cưới theo phong thủy.

Bài viết : Xem ngày tốt cưới hỏi tháng 7 năm 2017

Nguồn chúng tôi

➦ Xem ngày tốt cưới hỏi, kết hôn trong tháng 7 năm 2018

Xem Ngày Cưới Theo Tuổi Vợ Chồng Theo Ngày Tháng Năm Sinh

Khi chuẩn bị cưới thì xem ngày làm đám cưới là việc nhất định không thể bỏ qua. Tùy theo địa lý, vùng miền, phong tục tập quán mà cách chọn ngày có thể khác nhau. Nhìn chung, không chỉ xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng, ông bà ta xưa nay chọn ngày cưới dựa trên nhiều yếu tố khác:

Tuổi của cô dâu tương lai

Ngày Bất tương

Ngày hợp với bản mệnh

Ngũ hành của cô dâu và chú rể

Tránh năm cô dâu phạm tuổi Kim Lâu

Tránh năm tuổi của cô dâu chú rể

Các năm kị không cưới xin của mỗi người

Xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng?

Dân gian có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” nên từ xưa đến nay người Việt thường xem tuổi của cô dâu tương lai trước. Người xem tuổi căn cứ vào Tứ trụ của cô dâu, tức năm – tháng – ngày – giờ sinh để tính toán.

Sau khi tính toán ngũ hành trong mệnh cô dâu, họ sẽ tìm năm – tháng – ngày – giờ tiết chế hoặc bổ sung nhằm tìm ra thời điểm có lợi nhất, tìm lành tránh dữ. Sau đó kết hợp với tuổi của chú rể để chọn ra ngày lành tháng tốt cử hành hôn lễ.

Những lưu ý khi xem ngày cưới theo tuổi vợ

Hôn lễ thường không thuận lợi nếu tiến hành vào năm cô dâu phạm tuổi Kim Lâu. Tuổi Kim Lâu được tính như sau:

Một số nơi thường dùng tuổi mụ của cô dâu cộng lại, nếu chữ số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 thì được xem là phạm Kim Lâu

Một số khác thì lấy số này cô dâu chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì là phạm Kim Lâu.

Trong năm phạm phải tuổi Kim Lâu, nếu muốn kết hôn phải đợi qua ngày Đông Chí (ngày 21 hoặc 22 tháng 12). Nếu cô dâu chú rể đang gặp hạn Tam Tai thì cũng tránh kết hôn.

Trong đó, người tuổi Thân-Tí-Thìn gặp Tam tai vào năm Dần-Mão-Thìn; người tuổi Dần-Ngọ-Tuất gặp Tam tai vào năm Thân-Dậu-Tuất; người tuổi Tị-Dậu-Sửu gặp Tam tai vào năm Hợi-Tí- Sửu, người tuổi Hợi-Mão-Mùi gặp Tam tai vào năm Tị-Ngọ-Mùi.

Ngoài ra, ông bà ta còn xét tới một số hung niên mà con trai kị lấy vợ, con gái kị gả chồng. Ví dụ con trai tuổi Tí kị lấy vợ năm Mùi, con gái tuổi Tí kị lấy chồng năm Mẹo…

Xem ngày cưới đẹp dựa trên ngày Bất tương, ngày Hoàng đạo

Không chỉ xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng, còn có những ngày Bất tương, ngày Hoàng đạo thích hợp cưới hỏi. Theo quan niệm của người xưa, nếu tổ chức cưới hỏi vào những ngày Bất tương thật sự sẽ hạnh phúc và may mắn không gì bằng.

Ngày Bất tương (sao Bất tương) là ngày không bị Âm tương, không bị Dương tương, không bị Cụ tương và Bất tương được các nhà xem tướng cho là ngày đại kiết để dựng vợ gả chồng.

Ngày có nhiều cát tinh tốt với hôn nhân là Thiên đức, Nguyệt đức, Thiên hỷ, Nguyệt ân, Tam hợp, Lục hợp… Ngày trực Bình, trực Định, trực Thành, trực Thâu.

Một số ngày cần tránh khi cưới hỏi: Tam Nương, Sát chủ, Nguyệt kỵ, Thiên hình, Ly sào, Cô quả, Nguyệt phá, Nguyệt sát… Ngày trực Kiến, trực Phá, trực Nguy.

Ví dụ khi xem ngày cưới năm 2018, bạn sẽ thấy rất nhiều ngày tốt cho đám cưới, tuy nhiên, để chọn được ngày thích hợp thì cần xem cả ngày sinh tháng đẻ của cô dâu chú rể nữa.

Điều kiêng kị khi tiến hành chọn ngày cưới theo tuổi vợ chồng năm 2018

Để hôn lễ diễn ra suôn sẻ, bên cạnh xem tuổi vợ chồng kết hôn, cô dâu chú rể cũng nên lưu ý những điều kiêng kỵ sau:

Kiêng tổ chức đám cưới khi chưa hết thời gian phát tang

Khi đám rước dâu đi đến các cây cầu, ngã 3, ngã 5… thì cô dâu cần vứt tiền lẻ, gạo, muối xuống đường. Việc này ngụ ý cuộc sống vợ chồng sau này được suôn sẻ, giàu sang đủ đường.

Không nên tổ chức cưới trước khi làm lễ ăn hỏi.

Đồ vật mang tính “hung” như đồ sắc nhọn, có gai, búp bê trang trí, đồ cũ, hình ảnh của người khác… không nên xuất hiện trong phòng tân hôn để tránh tổn thương hòa khí vợ chồng.

Năm tuổi của vợ,chồng có cưới được không?

Năm tuổi là năm có địa chi (Tý, Sửu, Thìn…) trùng với cầm tinh của vợ/chồng. Những năm này được xem là năm hạn vì phạm phải sao Thái Tuế. Thông thường, vào năm tuổi, người xưa thường kiêng các việc lớn như cưới hỏi, mua nhà, tậu trâu…

Tuy nhiên, không phải lúc nào năm tuổi cũng là xấu. Bởi một năm có xấu hay không còn tùy thuộc vào bát tự, mệnh, sự xung khắc của tuổi trong năm đó. Tốt nhất cô dâu chú rể nên tránh cưới hỏi vàn năm tuổi. Trong trường hợp bắt buộc, bạn có thể dựa vào bát tự để xem bản mình có thể cưới xin hay hóa giải hay không?

Nếu phải cưới, các đôi uyên ương có thể tổ chức tiệc cưới trước nhưng các nghi lễ cưới hỏi thì chọn thời điểm phù hợp hơn.

Kết hôn nên xem tuổi âm hay dương?

Thông thường, khi xem tuổi cho việc cưới xin, người xưa thường xem tuổi âm lịch của đôi vợ chồng tương lai. Bởi tuổi này sẽ giúp cho uyên ương biết được năm dự định cưới có hợp với bản mệnh của cả hai hay không? Thêm vào đó, nếu có xung khắc, bạn cũng sẽ có cách hóa giải để cuộc sống hôn nhân suôn sẻ và trọn vẹn.

Chọn tháng cưới theo tuổi vợ, tuổi chồng

Tuổi Tý, Ngọ: Tháng 6, tháng Chạp

Tuổi Sửu, Mùi: Tháng 5, tháng 11

Tuổi Dần, Thân: Tháng 2, tháng 8

Tuổi Mão, Dậu: Tháng Giêng, tháng 7

Tuổi Thìn, Tuất: Tháng 4, tháng 10

Tuổi Tỵ, Hợi: Tháng 3, tháng 9

Hôn nhân là chuyện đại sự của đời người nên việc xem ngày lấy vợ đẹp rất được coi trọng. Đây là nét văn hóa của người Việt Nam ta từ xưa đến nay. Ông bà ta xem tuổi chọn ngày chính là mong muốn mang tất cả những điều tốt lành nhất đến với hai con người sắp nên duyên chồng vợ.

Vì vậy mà “có kiêng có lành” cô dâu chú rể chớ nên xem nhẹ việc xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng. Hãy xin ý kiến từ những người có kinh nghiệm và uy tín, nhờ xem ngày lành tháng tốt để bên nhau trọn đời.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Tuổi Cưới Hỏi Đẹp Dựa Theo Ngày Tháng Năm Sinh trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!