Xu Hướng 4/2023 # Xem Tuổi Làm Nhà Tại Sao Có Thầy Nói Xây Dựng Được, Có Thầy Lại Bảo Là Không Thể Xây Dựng? # Top 5 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 4/2023 # Xem Tuổi Làm Nhà Tại Sao Có Thầy Nói Xây Dựng Được, Có Thầy Lại Bảo Là Không Thể Xây Dựng? # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Xem Tuổi Làm Nhà Tại Sao Có Thầy Nói Xây Dựng Được, Có Thầy Lại Bảo Là Không Thể Xây Dựng? được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

CÓ THẦY LẠI BẢO LÀ KHÔNG THỂ XÂY DỰNG?

Câu hỏi này chính là sự băn khoăn của rất nhiều người, thậm chí là sau khi xem, nhiều người còn không biết tin theo thầy nào để mà làm cả …

Vậy thì tại sao cùng một việc xây nhà mà mỗi thầy lại xem và cho kết quả khác nhau? Thầy thì bảo tốt, thầy thì bảo xấu, vậy ai mới là người xem đúng?

Thật ra, khi chuẩn bị xây dựng nhà ở, đa phần mọi người chỉ đi xem tuổi mà thôi, chứ không hề xem cát hung theo tọa hướng của khu đất, ngôi nhà. Mọi người đều nghĩ rất đơn giản đó là chỉ cần xem tuổi của gia chủ hay người khởi sự không phạm phải Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế hay Cửu Trạch … là được, thậm chí còn đinh ninh rằng như thế là sẽ rất tốt nữa.

Điều này cho thấy, mọi người rất coi trọng yếu tố xem tuổi và không hề để ý đến phương hướng, phương vị trong năm, tháng đó khi làm nhà.

Ở góc độ phong thủy học, việc xem tuổi không bị phạm các yếu tố trên, hay chỉ phạm một trong số các yếu tố đó suy cho cùng thì cũng chỉ để cho biết là trong năm đó người khởi sự có thích hợp với công việc động thổ hay không mà thôi, không có giá trị nhiều để khẳng định tốt xấu về mặt phong thủy học..

Thực tế đã có rất nhiều gia đình, khi làm nhà đều nhờ thầy xem xét tuổi rất cẩn thận, mặc dù không phạm Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu … nhưng khi khởi công xây dựng thì gia chủ, thợ xây gặp rất nhiều trục trặc, khó khăn, làm xong vào ở thì các thành viên gặp rất nhiều vấn đề rủi ro, cả về kinh tế, lẫn sức khỏe và thân thể … vậy nguyên nhân đó là gì? Do đâu mà bị như vậy?

Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu nhất đó là thầy xem ngày không chịu xem xét, tính toán cát hung theo độ số của tọa hướng khu đất, ngôi nhà được xây dựng trong năm đó; thời gian được chọn không có tác dụng hỗ trợ cho: Long – Tọa – Hướng và Gia chủ …

Vậy phải xem như thế nào mới đạt chuẩn phong thủy?

Theo tôi, xây nhà là việc trọng đại của đời người, những ai đang chuẩn bị xây nhà tốt nhất là các bạn nên chuẩn bị thật kỹ và nên tìm thầy phong thủy chính tông để xem trước nhiều ngày cho mình. Chỉ có thầy phong thủy mới biết cách chọn đúng và mới giúp chúng ta tránh được những tai ương, hạn ách sau này mà thôi.

Trong phong thủy, muốn chọn thời gian để xây dựng nhà ở đạt chuẩn phong thủy thì nhất định phải kết hợp được đầy đủ cả ba yếu tố: Thiên – Nhân – Địa thì mới đặng tốt. Nếu chọn thời gian khởi sự mà tổ hợp không tốt, thiếu một trong ba yếu tố đó thì không thể coi là tốt về mặt phong thủy được.

Vậy ta cần hiểu Thiên – Địa – Nhân ở đây là gì?

Nhân chính là người khởi sự, là chủ thể tác động vào khí và đất của khu vực động thổ. Muốn chữ Nhân được tốt thì tổ hợp tứ trụ năm, tháng, ngày, giờ phải là cách cục tốt, đủ vượng và phải bổ khuyết, trợ giúp được cho gia chủ; không hình, xung, khắc, hại với bản thân gia chủ (người khởi sự) và các thành viên của gia đình.

Địachính là khu vực đất dự định xây nhà. Mỗi cục đất, mỗi ngôi nhà đều có những đặc điểm tốt xấu riêng của nó. Khi nhà chưa xây lên thì khí chưa có phương vị, xây xong thì khí sẽ tụ và sẽ có các vùng khí trường tốt xấu khác nhau. Một ngôi nhà được sinh ra trên mảnh đất, sẽ có tọa hướng cố định, sẽ chịu sự tác động ảnh hưởng của thời gian, chiều từ trường trái đất, lực tương tác của các vật xung quanh và lực hấp dẫn của các hành tinh chuyển động xung quanh trái đất. Ngôi nhà được xây lên cũng giống như một đứa trẻ được sinh ra trên đời vậy. Cần phải sinh ra vào thời điểm tốt thì cuộc sống mới tốt đẹp. Do đó, năm, tháng, ngày, giờ được chọn để khởi công cần phải tính toán thật kỹ, phải phù hợp với tọa hướng của ngôi nhà, phải có các thần sát tốt của thời gian đáo sơn, đáo hướng và có các cát tinh soi chiếu để phù trợ thì mới tốt, mới trợ giúp được con người sinh sống trong đó.

THẦN – SÁT THEO PHƯƠNG VỊ NĂM 2018

Còn yếu tố Thiên: ta có thể hiểu đó là yếu tố thời gian, là sự luân chuyển của các hành tinh trong hệ mặt trời. Thời gian được tính theo từng chu kỳ, bằng năm, tháng, ngày, giờ, phút, giây. Thời gian đạt chuẩn phong thủy là thời gian tạo thành một tổ hợp tốt, ngày (nhật chủ) phải vượng, không gặp phải hình, xung, khắc, hại trong tứ trụ.

Như vậy, muốn làm nhà, nhất định phải xét sự tốt xấu của tọa hướng ngôi nhà trước (đây là yếu tố quyết định cát hung), sau đó mới xét tuổi của người động thổ (tuổi không phạm Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu là thứ yếu) rồi sau mới khởi công, tìm phương vị tốt để động thổ. Đây là lý luận quan trọng và cũng là kinh nghiệm thực tế mà chúng tôi có được trong quá trình tư vấn, thiết kế phong thủy cho khách hàng.

Sự tốt xấu của tọa hướng theo thời gian mới là nhân tố chính, mang ý nghĩa tác động trực tiếp đến cát hung của một ngôi nhà đối với các thành viên cùng chung sống, còn việc xem tuổi chỉ là phụ mà thôi. Nếu tọa hướng của ngôi nhà trong năm, tháng đó tốt thì ta có thể động thổ, tọa hường mà gặp sát lớn thì ta không làm. Khi tọa hướng có các cát tinh đáo, chiếu tới nếu tuổi gia chủ không thích hợp cho việc động thổ thì nên mượn người được tuổi để động thổ giùm sẽ rất tốt. Còn nếu tọa hướng mà đã xấu, gặp các sát lớn thì dù có được tuổi cũng nhất định không được làm.

Ví dụ: Nếu chủ nhân được tuổi động thổ nhưng ngôi nhà lại bị phạm Thái tuế, Tuế phá; Tam sát; Ngũ hoàng sát; Mậu, Kỷ đô thiên sát; Niên, nguyệt, nhật, thời khắc Mộ long; xây dựng sai mùa … thì không làm; Nếu gia chủ không được tuổi nhưng năm, tháng có Thái âm, Thái dương, Tam kỳ, Tử bạch, Lộc, Mã, Quý nhân … đáo tới thì làm, khi làm chỉ cần mượn tuổi người khác động thổ giùm là được.

Bài viết là sự chia sẻ ở góc độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Tùy mọi người suy nghĩ vậy. Vạn sự tùy duyên mà.

Nguồn: PHONG THỦY NAM VIỆT (Mọi sự trích dẫn, sao chép cần ghi rõ bản quyền tác giả)

Xem Tuổi Làm Nhà Quan Trọng Ra Sao Khi Xây Dựng

Xây nhà có cần xem tuổi không ?

Phong thủy là học thuyết nghiên cứu về sự tác động của hướng gió, khí, mạch nước kết hợp với phần đời sống con người và nó được công nhận sở hữu sức ảnh hưởng đến vận mệnh con người. không hẳn ngẫu nhiên mà nhiều người tin tưởng vào phong thủy. Thực tế chứng minh có nhiều điều kiêng kỵ trong phong thủy nếu bạn tin tưởng và tránh vi phạm thì sẽ đem đến vận may cho gia chủ, công việc thuận lợi, tài lộc gõ cửa.

Một trong các việc được xem là chuyện hệ trọng của đời người đó chính là xây nhà. Để tránh ngày giờ xấu, cầu chúc mọi việc được tiến hành thuận lợi, người ta thường xem bói tuổi liệu tương hợp hay tương khắc. không tồn tại chỉ riêng việc xây nhà mà ngay cả khi sửa nhà cũng cần phải xem tuổi để có được thời điểm xây dựng phù hợp. Vậy thực tế công việc xây nhà sở hữu cần xem tuổi không?

Xây nhà sở hữu cần xem tuổi không?

Xem tuổi làm nhà được xem là bước đầu tiên vô cùng quan trọng khi tiêu chí bị khởi công Xem tuổi làm nhà được xem là bước đầu tiên vô cùng quan trọng khi tiêu chuẩn bị khởi công xây dựng nhằm tạo điều kiện quá trình thi công được diễn ra thuận lợi và đem lại may mắn cũng như bình an cho những thành viên trong gia đình. Tất nhiên gia chủ còn cần phải xem ngày giờ động thổ làm sao để cho hợp với phần tuổi của tất cả thành viên trong gia đình, …

Một lý do quan trọng khác trả lời cho câu hỏi: “Xây nhà có cần xem tuổi không?” đó là xem tuổi tạo điều kiện về mặt tâm lý. việc xem tuổi khi xây nhà sẽ tạo điều kiện các bạn chắc chắn với quyết định của mình, cũng như để các bạn sở hữu thể thoái mái tâm lý cho dù là ngôi nhà được xây dựng để ở hay với mục đích khác (cho thuê, kinh doanh,…). Nó hỗ trợ bạn tránh những điều không may xảy ra và cả các nỗi lo lắng. với phần những lí do bên trên thì xem tuổi khi xây nhà là việc cần thiết và đúng đắn. Đã số lượng lớn người tin vào phong thủy và có cuộc sống rất thư thái.

Nếu gia chủ làm nhà phạm Tam Tai thì các tai họa có thể ập đến bất kỳ lúc nào không tồn tại lường trước được; làm nhà phạm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ rất xấu do Hoang Ốc sở hữu nghĩa là địa sát, còn nếu phạm Kim Lâu thì cả gia đình sẽ bị tổn hại. Trường hợp tuổi gia chủ phạm vào Tam Tai nhưng không phạm Kim Lâu hay Hoang Ốc thì vẫn có thể xây nhà được. Nhưng nếu tuổi của gia chủ phạm vào Kim Lâu hay Hoang Ốc thì tuyệt đối không được xây nhà, gia chủ nên đợi năm khác xây để tránh đại họa.

Xây nhà là chuyện hết sức quan trọng không thể lơ là trong công tác tiêu chí bị trước khi đi vào khởi công. những nguyên tắc trong phong thủy, nhất là xem tuổi cần phải được chú trọng. Dựa trên kiến thức phong thủy, chúng tôi khuyên bạn tốt nhất nên trang bị cho mình các kiến thức cơ bản về phong thủy, tránh phạm vào những hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc để việc xây nhà được thuận lợi, tránh những điềm gở, mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình.

Xem Tuổi Xây Dựng Nhà Năm 2022

Theo quan niệm dân gian thì ” Lấy vợ xem tuổi đàn bà – Làm nhà xem tuổi đàn ông“. Đối chiếu quan niệm này trong xây dựng nhà bạn cần phải xem tuổi của gia chủ nam người đứng ra xây. Trường hợp chủ nam không được tuổi thì cần phải mượn tuổi xem ai hợp với năm đó. Ngay trong những khâu đầu của việc thiết kế nhà (nói chung cho thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố,…) điều này phải được đặc biệt chú ý và chuẩn bị kỹ càng.

Những câu hỏi thường được gia chủ tìm kiếm, thắc mắc nhiều nhất là: Năm 2021 sơn nhà màu gì hợp mệnh? Năm 2021 tuổi nào làm nhà hợp? Năm 2021 thuộc mệnh gì? Năm 2021 tuổi nào làm nhà được? Tuổi làm nhà năm 2021? Tuổi đinh tỵ xây nhà năm 2021? Tuổi quý hợi xây nhà năm 2022?…

Năm 2021 là năm Tân Sửu, mệnh ngũ hành là thổ nên để xem tuổi xây nhà hợp với năm này bạn chỉ cần xem không phạm vào 1 trong 3 yêu tố Kim Lâu, Tam Tai Hoàng Ốc là được. Việc tìm ra tuổi hợp để xây nhà năm Tân Sửu 2021 sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài viết hôm nay.

Những Điều Cần Lưu Ý Về Năm 2021

Năm 2021 thuộc mệnh gì? Tuổi con gì?

Theo thuyết âm dương ngũ hành, mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được quy thành 5 ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ . Năm 2021 mệnh gì Theo bảng Can-Chi-Mệnh, những người sinh năm 2021 là năm Tân Sửu có mệnh Thổ, cụ thể là Bích Thượng Thổ (Đất tò vò).

Cung mệnh phong thủy làm nhà năm Tân Sửu 2021

+ Nam sinh năm 2021 thuộc cung Càn, hành Kim, Tây tứ mệnh.

+ Nữ sinh năm 2021 – Tân Sửu thuộc cung Ly, hành Hỏa, Đông tứ mệnh.

Năm 2021 – Tân Sửu những tuổi phải Kim Lâu gồm: 1947, 1949, 1951, 1953, 1956, 1958, 1960, 1962, 1965, 1967, 1969, 1971, 1974, 1976, 1978, 1980, 1983, 1985, 1987, 1989, 1992, 1994, 1996.

Năm 2021 – Tân Sửu những tuổi phạm Hoàng Ốc gồm: 1975, 1974, 1972, 1969, 1966, 1965, 1963, 1960, 1957, 1956, 1954, 1951, 1950, 1948, 1947, 1945, 1942, 1941, 1939.

+ Hạn Tam Tai: được hiểu theo phong thủy chính là tai họa trong ba năm liên tiếp đối với tuổi mỗi người. Hạn tam tai là hạn mà bất cứ tuổi nào cũng phải trải qua trong 12 con giáp. Năm hạn Tam Tai nên cân nhắc làm nhà để tránh gặp những điều không hay. Hoặc nếu muốn làm nhà thì có thể mượn tuổi hợp để làm nhà. Để biết những tuổi nào phạm Tam Tai:

Người sinh năm Sửu; Tỵ; Dậu phạm Tam Tai vào các năm sau: Hợi; Tý; Sửu.

Người sinh năm Dần; Ngọ; Tuất phạm Tam Tai vào các năm sau: Thân; Dậu; Tuất.

Người sinh năm Mão; Mùi; Hợi phạm Tam Tai vào các năm sau: Tị; Ngọ; Mùi.

Người sinh năm Thìn; Thân; Tý phạm Tam Tai vào các năm sau đây: Dần; Mão; Thìn.

+ Hạn Kim Lâu: Trước khi làm những việc lớn hay quan trọng như làm nhà người ta thường xem “năm thuận tháng hòa” “ngày lành tháng tốt” để gặp nhiều may mắn cũng như tránh những tai ương không mong muốn. Kim Lâu được hiểu nôm na là những năm xấu, gây bất lợi cho việc làm nhà; xây nhà trong năm hạn Kim Lâu sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống cũng như công việc.

Cách tính tuổi Kim Lâu: Từ xưa, cha ông ta thường có câu lưu truyền cho con cháu rằng: “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông” hay như ” 1, 3, 6, 8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng” để nhắn nhủ con cháu những điều cần tránh, cần làm để mang lại may mắn, thuận lợi, tránh hiểm họa. Cụ thể:

Dư 1 là phạm phải Kim Lâu thân: nghĩa là chính bản thân người làm nhà, làm nhà vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị họa.

Dư 3 là đã phạm vào Kim Lâu thê: nghĩa là làm nhà vào tuổi này sẽ gây họa cho vợ của chủ nhà

Dư 6 là phạm vào Kim Lâu tử: nghĩa là làm nhà vào tuổi này sẽ gây họa cho con cái của chủ nhà

Dư 8 phạm Kim lục súc: nghĩa là làm nhà vào tuổi này sẽ gây tai họa cho con vật nuôi trong gia đình gây thiệt hại kinh kế.

Lấy tuổi mụ chia cho 9 và lấy số dư. So sánh số dư đó xem ứng với cung nào. Nếu số dư là 1, 3, 6 hoặc 8 thì bạn đang phạm Kim Lâu, không thể xây nhà.

+ Hạn Hoàng Ốc: Hoang Ốc giải thích theo từ ngữ phong thủy có nghĩa là ngôi nhà hoang. Mà theo quan niệm của dân gian, nhà hoang là nơi ma quỷ trú ngụ. Chính vì vậy làm nhà nên tránh năm phạm phải Hoàng Ốc. Vòng tính tuổi Hoàng Ốc được chia làm 6 cung: nhất Cát (Kiết); nhì Nghi; tam Địa Sát; tứ Tấn Tài; ngũ Thọ Tử; lục Hoàng Ốc. Cách tính là tính tuổi khởi đầu: tuổi 10 bắt đầu tại nhất Cát, tuổi 20 bắt đầu tại nhì Nghi, tuổi 30 bắt đầu tại tam Đại Sát, tuổi 40 bắt đầu tại tứ Tấn Tài, tuổi 50 bắt đầu tại ngũ Thọ Tử, tuổi 60 bắt đầu tại lục Hoàng Ốc, tuổi 70 lại bắt đầu từ nhất Cát (giống tuổi 10).

Nhất Cát là làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Nhì Nghi là làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có.

Tam Địa Sát là tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật .

Tứ Tấn Tài là làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới .

Ngũ Thọ Tử là tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẻ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).

Lục Hoàng Ốc là tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

Ví dụ: xem tuổi 35 thì lấy tuổi bắt đầu tuổi 30 là tam Địa Sát, đếm theo chiều kim đồng hồ thì 31 tuổi là tứ Tấn Tài; 32 tuổi là ngũ Thọ Tử; 33 tuổi là lục Hoang Ốc; 34 tuổi là nhất Cát; tới 35 tuổi thuộc cung nhì Nghi. Do đó, tuổi đó không phạm Hoàng Ốc.Các tuổi Hoàng Ốc cần tránh: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 tuổi.

Vì Sao Phải Xem Tuổi Để Làm Nhà Năm 2021?

Đối với người Á Đông nói riêng và người Việt Nam nói chung, việc xem tuổi trước khi xây nhà là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết. Thông thường, trước khi khởi công làm nhà phải chọn lựa ngày giờ, tuổi tác và xem xét cẩn thận tâm linh, phong thủy để tránh phạm tuổi hạn, sao hạn.

Mục đích của việc xem tuổi xây nhà là để công trình được bền vững với thời gian, chủ nhà được vinh hoa phú quý. Chọn ra thời điểm tốt nhất để xây nhà sẽ giúp cho mọi việc được suôn sẻ, may mắn, cuộc sống trong nhà sau này được hưng thịnh, nhân tài lộc phát triển.

Ngược lại, những công trình không xem xét kỹ những yếu tố trên sẽ gặp những điều xấu, rủi ro, kém may mắn. Công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng tiêu cực.

Do đó, khi gia chủ muốn khởi công nhà ở, sửa chữa bếp, biệt thự, khách sạn, văn phòng, ngân hàng, chung cư, khu resort,… nên xem tuổi phong thủy thật chu đáo. Tiếp đến mới xem ngày tốt để động thổ. Ngoài ra còn phải xem màu sơn nào hợp phong thuỷ với gia chủ đây cũng là một vấn đề quan trọng cho ngôi nhà bạn.

Năm 2021 Mệnh Thổ Tuổi Nào Hợp Làm Nhà ?

Theo những thông tin về tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai ở trên thì năm 2021 – Tân Sửu những người hợp tuổi làm nhà là những gia chủ sinh năm sau:

Sinh năm 1952 – Nhâm Thìn

Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ

Sinh năm 1955 – Ất Mùi

Sinh năm 1963 – Quý Mão

Sinh năm 1964 – Giáp Thìn

Sinh năm 1970 – Canh Tuất

Sinh năm 1979 – Kỷ Mùi

Sinh năm 1982 – Nhâm Tuất

Sinh năm 1988 – Mậu Thìn

Sinh năm 1991 – Tân Mùi

Xin Phép Xây Dựng Ở Đâu?Cách Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Ở Xây Mới?

Xin phép xây dựng ở đâu đối với nhà sửa chữa lớn

Nhà sửa chữa lớn có thay đổi kết cấu chịu lực như: Đúc thêm cầu thang, đúc thêm ban công, đúc thêm sàn mới, nâng thêm tầng. Ngoài việc Xin phép xây dựng các Bạn cần phải có hồ sơ kiểm định chất lượng công trình: kiểm định khả năng chịu lực của kết cấu cột, dầm, sàn, móng cũ xem có cần phải gia cố hay không, sau đó các Bạn nộp hồ sơ xin phép xây dựng cùng bản vẽ xin phép sửa chữa tại UBND Quận/Huyện

Xin phép xây dựng ở đâu đối với nhà xây mới

Nhà xây dựng mới: Bạn nộp hồ sơ xin phép xây dựng cùng bản vẽ xin xây dựng tại UBND Quận/Huyện

Cách Xin Giấy Phép Xây Dựng nhà ở xây mới?

Trước khi khởi công xây dựng nhà Quý khách cần phải có Bản vẽ cấp phép xây dựng của chính quyền địa phương

Cách thứ 2: Thuê công ty đo vẽ và nộp bản bản vẽ (chìa khóa trao tay)

Hình thức này giống như cách làm thứ nhất, Quý khách làm giấy ủy quyền cho đơn vị tư vấn dịch vụ thay mặt ký kết, nộp, nhận, bổ sung hồ sơ . Ngoài chi phí cho bản vẽ nỳ từ 15.000 đến 20.000 đồng/m2 thì phí dịch vụ khoảng 3.500.000 đồng/bộ hồ sơ

Một số khách hàng không có thời gian thì cách này hiệu quả nhất. Hầu hết, các công ty xây dựng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đều có gói xây nhà trọn gói. Hợp đồng xây nhà trọn gói được miễn phí Hồ sơ thiết kế kỹ thuật (thiết kế kiến trúc, thiết kế kết cấu, thiết kế điện nước M&E), miễn phí bản vẽ xin phép xây dựng và phí dịch vụ. Với cách thứ 3 này có lợi thế, kiến trúc sư phác thảo lên bản vẽ thiết kế sơ bộ dựa trên yêu cầu công năng của khách hàng, khách hàng đồng ý chốt phương án và công ty xây dựng dựa trên bản vẽ này để triển khai bản vẽ xin phép xây dựng. Điều này tránh phải điều chỉnh, cấp giấy phép nhiều lần. Lưu ý, Giấy phép xây dựng chỉ cho phép điều chỉnh 01 lần.

Hồ sơ xin phép ở thành phố Hồ Chí minh thường bao gồm (Mỗi thứ 03 bản)

Bản vẽ xin cấp phép xây dựng

Đơn đề nghị cấp phép xây dựng

Lệ phí trước bạ (pho to)

Chủ quyền công chứng

Vui lòng ghi rõ nguồn khi sưu tầm đăng bài: Nguồn Thiết kế xây dựng Nhật Lam

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Tuổi Làm Nhà Tại Sao Có Thầy Nói Xây Dựng Được, Có Thầy Lại Bảo Là Không Thể Xây Dựng? trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!