Xu Hướng 11/2022 # Yếu Tố Phong Thủy Khi Thi Công Nhà Xưởng Tại Bình Dương / 2023 # Top 16 View | Hartford-institute.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Yếu Tố Phong Thủy Khi Thi Công Nhà Xưởng Tại Bình Dương / 2023 # Top 16 View

Bạn đang xem bài viết Yếu Tố Phong Thủy Khi Thi Công Nhà Xưởng Tại Bình Dương / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong lĩnh vực xây dựng, phong thủy là yếu tố quan trọng rất cần được chú trọng. Ngoài nhà ở thông thường, văn phòng, công ty thì nhà xưởng cũng là nơi mà phong thủy có vai trò to lớn.

Phong thủy có vai trò quan trọng trong thi công nhà xưởng

Khi xây dựng nhà xưởng, bạn luôn cần chú ý đến yếu tố này. Bởi phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến quá trình xây dựng mà còn xuyên suốt quãng thời gian hoạt động sau này.

Yếu tố phong thủy khi thi công nhà xưởng

1. Kỵ khoảng không

Mục đích chính của bất kỳ công ty hay nhà xưởng nào cũng đều để kiếm tiền, thu lợi nhuận rồi mới đến các phương diện khác. Chính vì thế mà nhà xưởng nào cũng thờ Thần Tài với hy vọng, mong ước tài nguyên cuồn cuộn, tiền bạc vô như nước. Do đó, vị trí thờ phụng Thần Tài là trọng yếu nhất trong phong thủy nhà xưởng. Bạn tuyệt đối không được đặt ở nơi có khoảng không.

Ngoài ra, bố cục phong thủy nhà xưởng cũng không được bố trí nhiều khoảng không mà cần phải liền mạch, thông suốt. Chỉ có như thế thì khí trường mới thống nhất, không bị tù đọng, không thất thoát và thu được vượng khí. Còn nếu không thì vượng khí không tới, lúc này phong thủy nhà xưởng sẽ không tốt chút nào.

Nếu toàn bộ không gian làm việc của nhà xưởng dồn về một phía, còn lại để trống hay dồn phía trước và phía sau trống không thì đều không cát lợi. Vậy nên, bạn cần lưu ý phân chia các không gian nhà xưởng một cách cân bằng, hạn chế để xuất hiện khoảng không trống.

2. Kỵ loạn

Kiến trúc không gian cần có sự thống nhất, không rối loạn, bất hợp lý

Trong phong thủy, loạn là biểu hiện tự nhiên của một công ty hay nhà xưởng không có tính nhất quán, không có sơ đồ rành mạch, kết cấu thiếu hợp lý. Ví dụ như là Đông một khối mà Tây một khối.

Khi mà các bộ phận phương vị bất đồng, không phân biệt được nguyên tắc chung thì sẽ cản khí vượng của chính công ty hay nhà xưởng đó.

3. Kỵ tán

Hiện nay, có rất nhiều công ty bố trí nhà xưởng rất rộng mà trang thiết bị lại ít. Điều này khiến cho phong thủy bị tán. Hoặc bố cục phong thủy của nhà xưởng đó không nghiêm cẩn, cách xa các khu vực khác thì cũng đều là tán.

Một ví dụ như khi xây nhà xưởng và kí túc xá cho công nhân mà ở cách xa cũng không tốt. Việc này sẽ tạo nên vấn đề hao hụt nhân lực hoặc công tác quản lý gặp khó khăn. Do đó, không gian của cả nhà xưởng phải đồng nhất, tập trung thành một khối thì mới mang đến cảm giác đoàn kết, vượng khí tụ hội.

Kinh nghiệm chọn đất thi công nhà xưởng

Yếu tố phong thủy không chỉ quan trọng khi thi công nhà xưởng mà cần được áp dụng từ lúc lựa chọn đất để xây dựng. Việc lựa chọn đất thi công nhà xưởng hợp phong thủy sẽ giúp công việc sản xuất, kinh doanh thuận lợi, phát triển dễ dàng hơn trong tương lai.

Các nguyên tắc phong thủy trong lựa chọn vị trí đất thi công nhà xưởng

Khi lựa chọn đất nền xây dựng nhà xưởng tại Bình Dương, bạn cần tuân thủ theo một số nguyên tắc cơ bản như sau.

Nguyên tắc 1: Lựa chọn đất trước thấp sau cao

Đây là thế Huyền Vũ Cao trong phong thủy. Thế này giúp gia chủ ngày càng phát triển sự nghiệp trong tương lai. Sự chênh lệch về mức độ cao thấp giữa trước và sau không cần phải quá rõ rệt. Nguyên nhân của việc lựa chọn những vùng đất này để tài lộc được giữ lại. Bởi theo quan niệm trong phong thủy, tài lộc thường tích tụ ở những chỗ cao.

Nguyên tắc 2: Lựa chọn đất có vùng cỏ mọc đều, thuần nhất

Đối với những khu đất hoang chưa có hoặc ít công trình xây dựng thì nên chọn những vùng cỏ mọc đều, thuần nhất một hoặc hai loại. Những vùng đất nhiều cây cỏ mọc lên với chiều cao khác nhau chứng tỏ nhiều tạp khí không tốt.

Do đó, nếu mảnh đất thi công nhà xưởng tồn tại cả hai yếu tố trên thì bạn nên chuyển qua xây dựng văn phòng nhà xưởng, còn nơi cỏ mọc không đều thì có thể đặt máy móc thiết bị.

Nguyên tắc 3: Các bước xử lý khi mua khu đất là ao hồ

Nếu bạn lựa chọn khu đất là ao hồ hoặc có nước đọng, sau đó sẽ tiến hành san lấp rồi xây dựng nhà xưởng thì cần thực hiện các bước như sau:

Dọn dẹp sạch sẽ khu đất trước khi bắt đầu san lấp để tránh tụ khí.

Tăng cường khả năng tỏa khí bằng cách cắm thêm nhiều ống nước nhỏ.

Thời gian từ lúc tiến hành san lấp đến khi xây dựng cần cách nhau từ 3-6 tháng.

Nguyên tắc 4: Hướng đất

Hướng đất hợp với phong thủy hay không cũng là một vấn đề quan trọng cần lưu tâm. Hợp phong thủy có thể hiểu theo nhiều cách, đặc biệt là hợp với tuổi của người chủ doanh nghiệp, nhà xưởng. Việc xem hướng đất không chỉ áp dụng trong xây dựng nhà xưởng mà còn đối với nhà ở thông thường.

Nguyên tắc 5: Thế đất

Thế đất cũng là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng

Sau khi xem xét hướng đất, điều tiếp theo cần đến là chọn thế đất cho việc thi công nhà xưởng. Những mảnh đất thấp hơn so với mặt đường cũng là điều mà bạn nên tránh.

Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ lựa chọn khu đất như vậy thì vẫn có biện pháp khắc phục. Bạn có thể đắp đất nền cho cao bằng hoặc hơn so với mặt đường. Một cách khác nữa là xây dựng nhà xưởng cách xa so với mặt đường.

Và điều tiếp theo nữa cần tránh đó là những mảnh đất có sông, hồ phía sau lưng. Biện pháp khắc phục cho các khu đất này là trồng một hàng cây che chắn ở phía sau. Bạn có thể trồng các loại cây như liễu, thông…

Nguyên tắc 6: Đường bao quanh

Một yếu tố khác bạn cần quan tâm chính là những con đường xung quanh khu đất. Theo phong thủy, một mảnh đất có con được phía bên phải thì sẽ tốt hơn phía bên trái. Còn nếu không có còn đường nào thì bạn không cần quan tâm vấn đề này.

Cẩn Trọng 8 Yếu Tố Phong Thủy Khi Mua Đất / 2023

Để tránh sự lưu thông khí không tốt bạn không nên mua những mảnh đất có hình tam giác, hình thang và hình chữ L. Đây là hình dáng tuyệt đối cấm kị trong mua đất.

Bạn nên mua những mảnh đất có hình tròn hoặc hình chữ nhật. Đây là những mảnh đất có sự bình ổn và tương đối cân bằng giữa các mặt. Nếu mua được mảnh đất hình vuông thì bạn vô cùng may mắn. Vì đây là hình cân bằng và tương xứng tất cả các mặt với nhau. Nhiều người mua mảnh đất hình vuông thường có được nhiều tài lộc.

Bạn nên tuyệt đối tránh mua khu đất có một đường dài hướng thẳng vào. Vì nó giống như một cái cây đâm thẳng vào khu đất gây ra sát thương mạnh. Ngoài ra những mảnh đất như vậy dễ xảy ra tại hoa và ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe của bạn.

Vấn đề tuổi tác có ảnh hưởng quan trọng đến phong thủy khi mua đất. Ông cha ta vẫn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy khi mua đất bạn nên xem tuổi để xem tuổi của mình năm nay có hợp không, có hạn gì không.

Bạn tuyệt đối không nên mua đất ở những năm tuổi như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Vì theo kinh nghiệm dân gian đây là những năm xấu có ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và sức khỏe của bạn. Nhiều người mua đất vào năm tuổi Tam Tai thường ốm đau, mất của hay thậm chí là gặp phải đại nạn.

Tuy nhiên nếu bạn đang rất cần mua đất nhưng lại không hợp tuổi thì bạn có thể mượn tuổi để mua đất. Tuy nhiên điều tốt nhất là bạn vẫn không nên mua đất vào những năm hạn, đặc biệt là Tam Tai.

Theo kinh nghiệm dân gian nên chọn hướng đất bằng cách tính cung mệnh và độ tuổi. Những người mang cung mệnh Khôn, Đoài, Càn, Chấn thuộc Tây tứ trạch thì nên mua đất theo hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Những người mang cung mệnh Ly, Khảm, Tốn, Chấn thuộc Đông tứ trạch thì nên mua đất theo hướng Đông Nam, Đông Bắc, Nam.

Những mảnh đất đẹp là những mảnh đất phía trước có tầm nhìn, đặc biệt là sông, hồ, phía sau có điểm tựa. Tuy nhiên bạn tuyệt đối nên tránh mua đất giáp ngay sông, hồ vì rất dễ bị sạt, lún.

Bạn nên tìm hiểu khu dân cư, cuộc sống ở quanh khu đất bạn chuẩn bị mua. Môi trường xung quanh khu đất của bạn tốt sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, gia đình hạnh phúc và công việc dễ thăng tiến.

Yếu tố phong thủy khu đất quan trọng không kém khác chính là thông tin khu đất. Bạn cần phải biết thông tin khu đất để xem có nên mua hay không.

Bạn cần tìm hiểu lịch sử khu đất xem đây có phải là khu đất bị bỏ hoang không, đã có phong thủy xấu gì xảy ra chưa. Hay bạn cũng phải biết nguyên nhân bán đất của chủ đất, nếu chủ đất bán đất với mục đích xấu thì tuyệt đối không nên mua.

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về khu đất định mua. Đầu tiên là tính hợp pháp của khu đất. Tiếp đó là khu đất có đang nằm trong dự án quy hoạch nào không. Hay cả khu đất có đang gặp phải vấn đề tranh chấp không. Nếu gặp phải những trường hợp này bạn tuyệt đối không nên mua.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CẬP NHẬT DỰ ÁN 8 Yếu Tố Phong Thủy Khi Mua Đất

Thi Công Kết Cấu Thép, Nhà Xưởng, Nhà Khung Thép Nhiều Tầng / 2023

Trong lĩnh vực xây dựng, phong thủy là yếu tố quan trọng rất cần được chú trọng. Ngoài nhà ở thông thường, văn phòng, công ty thì nhà xưởng cũng là nơi mà phong thủy có vai trò to lớn.

Yếu tố phong thủy khi thi công nhà xưởng

1. Kỵ khoảng không

Mục đích chính của bất kỳ công ty hay nhà xưởng nào cũng đều để kiếm tiền, thu lợi nhuận rồi mới đến các phương diện khác. Chính vì thế mà nhà xưởng nào cũng thờ Thần Tài với hy vọng, mong ước tài nguyên cuồn cuộn, tiền bạc vô như nước. Do đó, vị trí thờ phụng Thần Tài là trọng yếu nhất trong phong thủy nhà xưởng. Bạn tuyệt đối không được đặt ở nơi có khoảng không.

Ngoài ra, bố cục phong thủy nhà xưởng cũng không được bố trí nhiều khoảng không mà cần phải liền mạch, thông suốt. Chỉ có như thế thì khí trường mới thống nhất, không bị tù đọng, không thất thoát và thu được vượng khí. Còn nếu không thì vượng khí không tới, lúc này phong thủy nhà xưởng sẽ không tốt chút nào.

Nếu toàn bộ không gian làm việc của nhà xưởng dồn về một phía, còn lại để trống hay dồn phía trước và phía sau trống không thì đều không cát lợi. Vậy nên, bạn cần lưu ý phân chia các không gian nhà xưởng một cách cân bằng, hạn chế để xuất hiện khoảng không trống.

2. Kỵ loạn

Khi mà các bộ phận phương vị bất đồng, không phân biệt được nguyên tắc chung thì sẽ cản khí vượng của chính công ty hay nhà xưởng đó.

3. Kỵ tán

Hiện nay, có rất nhiều công ty bố trí nhà xưởng rất rộng mà trang thiết bị lại ít. Điều này khiến cho phong thủy bị tán. Hoặc bố cục phong thủy của nhà xưởng đó không nghiêm cẩn, cách xa các khu vực khác thì cũng đều là tán.

Một ví dụ như khi xây nhà xưởng và kí túc xá cho công nhân mà ở cách xa cũng không tốt. Việc này sẽ tạo nên vấn đề hao hụt nhân lực hoặc công tác quản lý gặp khó khăn. Do đó, không gian của cả nhà xưởng phải đồng nhất, tập trung thành một khối thì mới mang đến cảm giác đoàn kết, vượng khí tụ hội.

Kinh nghiệm chọn đất thi công nhà xưởng

Yếu tố phong thủy không chỉ quan trọng khi thi công nhà xưởng mà cần được áp dụng từ lúc lựa chọn đất để xây dựng. Việc lựa chọn đất thi công nhà xưởng hợp phong thủy sẽ giúp công việc sản xuất, kinh doanh thuận lợi, phát triển dễ dàng hơn trong tương lai.

Nguyên tắc 1: Lựa chọn đất trước thấp sau cao

Đây là thế Huyền Vũ Cao trong phong thủy. Thế này giúp gia chủ ngày càng phát triển sự nghiệp trong tương lai. Sự chênh lệch về mức độ cao thấp giữa trước và sau không cần phải quá rõ rệt. Nguyên nhân của việc lựa chọn những vùng đất này để tài lộc được giữ lại. Bởi theo quan niệm trong phong thủy, tài lộc thường tích tụ ở những chỗ cao.

Nguyên tắc 2: Lựa chọn đất có vùng cỏ mọc đều, thuần nhất

Đối với những khu đất hoang chưa có hoặc ít công trình xây dựng thì nên chọn những vùng cỏ mọc đều, thuần nhất một hoặc hai loại. Những vùng đất nhiều cây cỏ mọc lên với chiều cao khác nhau chứng tỏ nhiều tạp khí không tốt.

Do đó, nếu mảnh đất thi công nhà xưởng tồn tại cả hai yếu tố trên thì bạn nên chuyển qua xây dựng văn phòng nhà xưởng, còn nơi cỏ mọc không đều thì có thể đặt máy móc thiết bị.

Nguyên tắc 3: Các bước xử lý khi mua khu đất là ao hồ

Nếu bạn lựa chọn khu đất là ao hồ hoặc có nước đọng, sau đó sẽ tiến hành san lấp rồi xây dựng nhà xưởng thì cần thực hiện các bước như sau:

Dọn dẹp sạch sẽ khu đất trước khi bắt đầu san lấp để tránh tụ khí.

Tăng cường khả năng tỏa khí bằng cách cắm thêm nhiều ống nước nhỏ.

Thời gian từ lúc tiến hành san lấp đến khi xây dựng cần cách nhau từ 3-6 tháng.

Nguyên tắc 4: Hướng đất

Hướng đất hợp với phong thủy hay không cũng là một vấn đề quan trọng cần lưu tâm. Hợp phong thủy có thể hiểu theo nhiều cách, đặc biệt là hợp với tuổi của người chủ doanh nghiệp, nhà xưởng. Việc xem hướng đất không chỉ áp dụng trong xây dựng nhà xưởng mà còn đối với nhà ở thông thường.

Nguyên tắc 5: Thế đất

Tuy nhiên, nếu bạn đã lỡ lựa chọn khu đất như vậy thì vẫn có biện pháp khắc phục. Bạn có thể đắp đất nền cho cao bằng hoặc hơn so với mặt đường. Một cách khác nữa là xây dựng nhà xưởng cách xa so với mặt đường.

Và điều tiếp theo nữa cần tránh đó là những mảnh đất có sông, hồ phía sau lưng. Biện pháp khắc phục cho các khu đất này là trồng một hàng cây che chắn ở phía sau. Bạn có thể trồng các loại cây như liễu, thông…

Nguyên tắc 6: Đường bao quanh

Một yếu tố khác bạn cần quan tâm chính là những con đường xung quanh khu đất. Theo phong thủy, một mảnh đất có con được phía bên phải thì sẽ tốt hơn phía bên trái. Còn nếu không có còn đường nào thì bạn không cần quan tâm vấn đề này.

Những Yếu Tố Phong Thủy Giúp Nhà Hàng Kinh Doanh Thành Công Tăng Doanh Thu / 2023

Kinh doanh nhà hàng là một trong những hoạt động Kinh doanh được chú ý đầu tư nhất hiện nay, bởi tính chất thu hồi vốn nhanh và đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người. Nhưng không phải ai mở nhà hàng Kinh doanh đều thành công và thu được lợi nhuận cao. Chủ nhà hàng muốn công việc Kinh doanh thuận lợi, bán đắt thì cần chú ý đến nhiều yếu tố phong thủy. Phong thủy tốt là điều kiện để Kinh doanh thuận lợi, mua may – bán đắt, thịnh vượng và phát đạt.

Phong thủy nhà hàng cơ bản

Người làm Kinh doanh cần tìm hiểu rõ xem địa điểm nhà hàng có phù hợp cho mình đặt mặt hàng Kinh doanh đó hay không. Sau đó, phải lưu ý về tầm nhìn xung quanh để tránh các xung xạ để tạo ra cát khí thu hút khách hàng của mình bởi hầu hết địa điểm nhà hàng đều là mặt đường.

Nội thất của khu phòng ăn nên mang màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ, hành hỏa như vàng đất, vàng cam, nâu vàng…; Tất cả nội thất và bát đũa, ly tách cần sáng sủa, kết hợp với đồ trang trí rực rỡ để kích hoạt dương khí tốt. Nếu là nhà hàng ăn uống cho người trẻ; cần sử dụng các màu kích thích như đỏ, cam kết hợp xanh lá cây và xanh nõn để trang trí. Ánh sáng nhà hàng cũng cần đặc biệt chú ý; đó là phải sử dụng cả khoảng sáng và khoảng tối nhưng phía mặt tiền luôn phải là ánh sáng rực rỡ, chào mời, tạo điểm nhấn. Nên xen thêm các tiểu cảnh như cây cối, dòng nước chảy…; sẽ tạo cảm giác thư thái cho khách hàng.

Đầu tiên là phong thủy nhà hàng cho vị trí. Vị trí hay địa điểm cho nhà hàng luôn là một trong những yếu tố đi đầu và quan trọng tác động đến Kinh doanh nhà hàng. Một vị trí đẹp, nổi bật, nơi tập trung đông dân cư chính là một ưu thế cho bất kỳ một nhà hàng hay quán ăn nào.

Ngoài yếu tố cơ hội thì vị trí còn có vai trò quan trọng trong nguyên tắc phong thủy nhà hàng. Đầu tiên, người Kinh doanh nhà hàng cần tìm hiểu rõ xem địa điểm nhà hàng có phù hợp cho mình để Kinh doanh hay không. Tiếp đó, phải chú ý về tầm nhìn để tránh các “xung xạ” để tạo cát khí thu hút khách hàng và hút cát khí cho công việc Kinh doanh thuận lợi.

Nên lưu ý những vị trí tối kỵ cho vị trí theo phong thủy nhà hàng. Nhà hàng không nên đặt tại vị trí có các tòa nhà quá lớn ở bên cạnh. Nên tránh để cửa hàng bị đường đâm vào nhà, con đường bên tay phải hay đường rẽ cua có góc cong lượn vào nhà hàng, hay mặt tiền nhà hàng có những hệ thống thiết bị dưới mặt đất, có những cột điện… sẽ làm chắn khả năng hút khách của nhà hàng.

Vị trí được cho là mang đến điềm lành và thịnh vượng cho phong thủy nhà hàng là thế “tọa sơn nghênh thủy” Tức là có đường ở trước mặt, phía sau là điểm tựa. đơn giản là những vị trí có phần trước thông thoáng, hút tài vận, phiá sau là điểm tựa kín. Có tác dụng đón tài lộc vào nhà hàng sau đó bị giữa lại hoàn toàn hiệu quả. Điểm tựa ở đây có thể là nhà, tường, hòn non bộ,… do “nhân” tạo trong phong thủy nhà hàng.

Lối vào trong phong thủy nhà hàng là điều mà phong thủy nhà hàng luôn lưu ý và lựa chọn đầu tiên. Những yếu tố màu sắc, bố trí, ánh sáng,… đa phần đều bị tác động ảnh hưởng đến yếu tố “lối vào” và cũng ảnh hưởng ngược lại. Chính vì thế, sau khi chọn địa điểm công việc đầu tiên là thiết kế và lựa chọn “lối vào”

Lối vào mang ý nghĩa như cánh cửa đón hút tài lộc. Cánh cửa phải mở ra đúng hướng, đúng từ trường tài vận và quan lộ để kéo khách hàng đến với nhà hàng. Lối vào phải rộng mở và thoáng đãng để kéo khí linh bay lên và tăng thêm. Từ trường tích cực từ lối vào nhà hàng sẽ làm tăng khí vận cho toàn bộ nhà hàng và cho sự phát triển thịnh vượng của nhà hàng sau này. Yếu tố phong thủy nhà hàng mang đến điềm báo và sự thịnh vượng..

Có hai hướng lối vào mà mọi chủ nhà hàng đều phải quan tâm cho phong thủy nhà hàng là lối vào quán tượng trưng cho quan lộ mở đường và lối đi hướng quầy thu ngân là lối vào mở đường tài lộc hút tiền bạc. Đối với quan lộ lối vào nhà hàng đầu tiên, cần tạo lối đi mở, kéo dài và eo hẹp vào trong tức là mở rộng ở ngay ngoài để hút cát khí sau đó kéo mạnh về nhà hàng bằng lối đi nhỏ dần.

Lối đi chính sẽ hướng thẳng đến quầy thu ngân như đem cát khí, đem khách hàng chính là nguồn tiền bạc vào thẳng “quỹ” và được lưu giữ. Cũng nên để những vật phong thủy nhà hàng làm tọa trấn cho cửa nhà hàng và cho quầy thu ngân để tránh và bảo vệ từ trường tốt của nhà hàng.

Lối đi cần sạch sẽ và thoáng phát. NGoài ra theo phong thủy nhà hàng, để thuận lợi và may mắn thì lối vào nhà hàng đầu tiên cần có sự khác biệt và độc đáo. Sự kết hợp với những yếu tố thiên nhiên: cây cối, nước, non, đá,… giúp tăng khí vận.

Những màu sắc thuộc tông màu nóng như cam, đỏ, hồng giúp gia tăng cảm giác thèm ăn và ngon miệng hơn. Màu sắc thiên nhiên thì lại làm tăng sự thả lỏng và dễ dàng tiếp thu không gian của khách hàng. Theo quan điểm phong thủy, cần kết hợp hài hòa giữa màu sắc nội thất và màu sắc không gian thiên nhiên. Sự kết hợp giữa gam màu nóng và gam màu lạnh như đại diện cho âm dương trong phong thủy nhà hàng giúp cho nhà hàng hài hòa khí vận, đầy đủ âm dương, tạo thế và lực bền vững về phong thủy nhà hàng.

Việc bố trí là khâu quan trọng cho phong thủy nhà hàng. Bố trí không gian nhà hàng sao cho tối đa được diện tích sử dụng một cách khoa học và nghệ thuật là cần cả một quá trình và những bộ óc chuyên thiết kế cùng sáng tạo. Thông thường, khi bố trí không gian nhà hàng. Chủ quán luôn phải tìm hiểu trước về phong thủy nhà hàng và phải mời chuyên gia về phong thủy để có những lời khuyên cho công đoạn quan trọng và ảnh hưởng này.

Làm thế nào để sắp xếp không gian nhà hàng hút khách và mang nét riêng độc đáo, chủ nhân muốn truyền tải thì phong thủy nhà hàng cho bố trí là điều cần thiết quan trọng. Kinh nghiệm từ những nhà phong thủy nhà hàng rằng bạn nên dành 60% không gian để sắp xếp bàn ghế. Còn lại hãy để lại 40% không gian. Bạn có thể tận dụng tạo nên một góc nhỏ đặc biệt cho nhà hàng chẳng hạn. Đó là không gian phát triển trong phong thủy nhà hàng. Với không gian này, bạn vừa có thể dự phòng cho sự phát triển sau này của nhà hàng. Khi nhà hàng đông khách, sẽ sắp xếp thêm bàn ghế vào phát triển không gian. Ngoài ra một không gian rộng rãi cũng giúp gây thiện cảm hơn tới khách hàng.

Yếu tố phong thủy nhà hàng cho kinh nghiệm này là việc tạo khoảng trống thu hút những cát khí vào trong nhà hàng. Nuôi dưỡng và phát triển khí linh tốt cũng làm tăng vượng khí, kéo tài vận cho phong thủy nhà hàng.

Việc bố trí không gian theo phong thủy nhà hàng không thể thiếu được phần phân bố vị trí và không gian cho phòng bếp và quầy thu ngân. Phòng bếp là không gian phong thủy nhà hàng tối quan trọng vì chất lượng món ăn, dịch vụ cung cấp của nhà hàng đem đến nguồn khách hàng to lớn cho nhà hàng.

Phòng bếp cần có không gian rộng rãi, thoải mái cho các nhân viên bếp hoạt động qui mô và bài bản. Bố trí phòng bếp theo phong thủy nhà hàng nên lưu ý để phòng bếp có yếu tố “mở” đối với nhà hàng và khách hàng. Phòng bếp cần thiết kế đủ riêng tư để bảo vệ cát khí hội tụ cho nhà hàng, nhưng cũng đủ gợi mở để kích thích khứu giác, vị giác, thính giác của khách hàng. Đây cũng là một bài toán cho không gian nhà hàng cần đến những chuyên gia phong thủy nhà hàng và lời khuyên phù hợp.

Sau khi đã bố trí và sắp xếp không gian nhà hàng thì phong thủy nhà hàng cũng yêu cầu khắt khe với ánh sáng cho nhà hàng. Đặc biệt là nguồn sáng tự nhiên theo phong thủy nhà hàng cần có và đón lấy. Điều này được để ý từ giai đoạn thiết kế, bố trí nhà hàng. Nhiều nhà hàng lựa chọn lấy ánh sáng tự nhiên từ mặt trời bằng việc thiết kế kính trong suốt hoặc giếng trời thông qua các tầng, đối với nhà hàng nhiều tầng.

Ánh sáng nhà hàng phải làm sao tạo được sự thoải mái cho khách hàng vào ban ngày. Có thể là mang đến may mắn từ phong thủy nhà hàng với ánh sáng. Nhất là hướng cùng lối vào nhà hàng hút ánh sáng đại diện cho đường quan lộ mở rộng, phát sáng đầy huy hoàng. Màu sắc vàng của ánh sáng tự nhiên cũng đại diện cho màu “vàng” của của cải sung túc.

Các tác phẩm nghệ thuật như tranh, ảnh,… góp phần tạo điểm nhấn cho nhà hàng. Những nội dung cùng tiêu chí bức tranh, ảnh phù hợp với slogan hay tiêu chí của nhà hàng còn mang đến hiệu quả quảng bá hình ảnh cực tốt.

Gương cũng là một món đồ có thể xem xét cho phong thủy nhà hàng. Gương có tác dụng phản chiếu lại khung cảnh bên ngoài, bạn nên xem xét sử dụng chúng để tạo ra các hiệu ứng làm một căn phòng rộng và sáng hơn. Tuy nhiên theo phong thủy nhà hàng và phong thủy ngũ hành thì một số mệnh gia chủ khắc gương. Bạn nên xem xét kĩ trước khi sử dụng.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của chúng tôi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Yếu Tố Phong Thủy Khi Thi Công Nhà Xưởng Tại Bình Dương / 2023 trên website Hartford-institute.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!